Chủ nhật, 29/05/2022, 00:53

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Bệnh viện ĐHYD - HAGL: 10 năm chung tay cùng xã hội  

DNTH: Từ năm 2010 trở về trước, ngành y tế khu vực Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng vẫn còn chậm phát triển so với các khu vực khác trên cả nước.

Đó là vì khả năng thu hút nhân lực, đội ngũ y bác sĩ giỏi mới ra trường luôn tìm đến những thành phố lớn, ngại công tác vùng sâu, vùng cao… đây cũng chính là nỗi niềm trăn trở của lãnh đạo tỉnh, ngành y tế và cả những người dân Gia Lai.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bệnh viện ĐHYD-HAGL. 
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bệnh viện ĐHYD - HAGL. 

Hai thương hiệu nổi tiếng gặp nhau

Lúc ấy, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là một đơn vị điển hình trong phát triển kinh tế, với chiến lược kinh doanh đa ngành nghề và bền vững. Tâm nguyện của người đứng đầu, ông Đoàn Nguyên Đức- Chủ tịch Tập đoàn HAGL - Chủ tịch CLB Bóng đá HAGL là làm sao có thể xây dựng một cơ sở khám chữa bệnh xứng tầm cho người dân Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng, có thêm một địa chỉ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để họ khỏi phải đi xa tận Thành phố Hồ Chí Minh hay Huế, Đà Nẵng… mỗi khi gặp bạo bệnh. Đó cũng chính là nỗi niềm, là một lời tri ân mà HAGL muốn hướng đến người dân nơi đây.

GS.Nguyễn Đình Hối và các chuyên gia TP.Hồ Chí Minh tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL . 
GS.Nguyễn Đình Hối và các chuyên gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bệnh viện ĐHYD - HAGL . 

Tại TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) nổi lên là một trung tâm y tế chất lượng cao. Không những làm tốt chuyên môn, lãnh đạo Bệnh viện ĐHYD luôn quan tâm đến công tác hỗ trợ cho tuyến dưới, PGS.TS Võ Tấn Sơn - Hiệu trưởng ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh. lúc ấy, luôn hướng tấm lòng của ông về vùng đất núi rừng Tây Nguyên.

Như một cơ duyên, trong cuộc gặp gỡ tình cờ vào năm 2008, ý tưởng của ông Đoàn Nguyên Đức và thầy Võ Tấn Sơn đã gặp nhau, Bệnh viện ĐHYD - HAGL bắt đầu được thai nghén, khởi công, dưới sự giúp đỡ chuyên môn của Bệnh viện ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh..

Để rồi tháng 3/2011, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và PGS.TS Võ Tấn Sơn cùng các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Gia Lai, hợp đồng hợp tác đã được ký kết, mở đầu một chương mới trong mối quan hệ giữa Tập đoàn HAGL - ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 2/1/2012, Bệnh viện ĐHYD - HAGL chính thức mở cửa đón bệnh nhân đến khám, là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên chung tay xã hội hóa, chăm sóc sức khỏe người dân nơi đây.

Thành quả tự hào qua 10 năm

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Bệnh viện có hệ thống hơn 20 phòng khám chuyên khoa, 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 7 phòng chức năng với hơn 400 nhân viên cơ hữu.

Phẫu thuật nội soi khớp gối tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL. 
Phẫu thuật nội soi khớp gối tại Bệnh viện ĐHYD - HAGL. 

Khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt, gần 120.000 bệnh nhân nội trú, 30.000 phẫu thuật trong đó có nhiều kỹ thuật hiện đại, phức tạp. Chuyển giao và thực hiện rất nhiều ca mổ khó, kỹ thuật cao lần đầu tiên tại Gia Lai, như mổ nội soi khớp gối, thay khớp háng nhân tạo, phẫu thuật cột sống- sọ não, cấp cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim, đột quỵ, cắt gan, mổ nội soi tán sỏi ngược dòng qua lỗ tự nhiên…

Bệnh viện cũng đã triển khai khám chữa bệnh BHYT cho gần 650.000 lượt. Khám chữa bệnh cho người ngoài tỉnh (phần lớn là từ Kon Tum, Đak Lak, Bình Định) gần 245.000 lượt; đặc biệt có khoảng 25.000 khách hàng, bệnh nhân đến từ Lào và Campuchia.

8
Bác sỹ Bệnh viện ĐHYD - HAGL khám bệnh giúp người dân Campuchia. 

Hệ thống phòng Lab quy mô, hiện đại có thể thực hiện rất nhiều xét nghiệm ngang tầm hai đầu đất nước, giúp người bệnh khỏi phải đi xa kiểm tra sức khỏe, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, đây là một trong 3 cơ sở được phép khẳng định kết quả RT- PCR đối với SARS- CoV- 2 trên địa bàn Gia Lai.

Bệnh viện vinh dự được nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế và nhiều cán bộ lãnh đạo của trung ương, địa phương ghé thăm, đánh giá rất cao, cho rằng đây là mô hình hợp tác "công- tư" cần nhân rộng. UBND tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và bằng khen cho ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 5 năm Bệnh viện ĐHYD - HAGL đi vào hoạt động.

IMG_20220124_141245
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bên phải) và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL.

Song song với công tác chuyên môn, Bệnh viện ĐHYD - HAGL cùng với Tập đoàn HAGL thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với hàng chục đợt khám chữa bệnh từ thiện, phát thuốc, tặng quà cho đồng bào các huyện nghèo trong tỉnh cũng như người dân Lào, Campuchia với giá trị ước tính gần 5 tỷ đồng.

IMG_20220124_141242
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Bệnh viện ĐHYD -HAGL.

Trong đại dịch Covid - 19, Bệnh viện đã tập huấn, triển khai các biện pháp sàng lọc, diễn tập các tình huống nhằm ứng phó kịp thời với những khả năng phức tạp có thể xảy ra. Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, khách hàng và nhân viên. Không những vậy, đội ngũ y bác sĩ còn tham gia khám, tiêm chủng vắc xin Covid - 19 theo điều động từ Sở Y tế, đồng hành cùng địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Bác sĩ Măng Đung - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Những lá thư cảm ơn, những lời động viên của bệnh nhân, gia đình khi khỏi bệnh chính là niềm vui, là động lực để tập thể cố gắng hơn nữa nhằm phát triển chuyên môn, hạ tầng, nâng cao thái độ chăm sóc và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhằm phục vụ tốt cho bệnh nhân, khách hàng...

Một mùa xuân mới sắp về trên quê hương đại ngàn, ai cũng cầu mong sức khỏe, bình an để yên tâm sản xuất, đóng góp phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2022. Tập thể y bác sĩ và đội ngũ nhân viên Bệnh viện ĐHYD - HAGL luôn sẵn sàng chung tay cùng tỉnh Gia Lai với một niềm tin đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

IMG_20220124_141230
Ông Võ Ngọc Thành (bên phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen Bệnh viện ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp 5 năm thành lập Bệnh viện ĐHYD-HAGL. 

Được sự quan tâm của Bộ Y tế, ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh; sự điều hành chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Gia Lai và các sở, ban ngành… tập thể đội ngũ cán bộ lãnh đạo, y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện quyết tâm vươn lên khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trong hệ thống ngành y tế Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

10 năm, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh, sự đầu tư của Tập đoàn HAGL, một cơ sở khám chữa bệnh “xanh - sạch - đẹp - khang trang”, nơi “công tư kết hợp”, đang phát triển cùng đất và người dân Phố núi. Góp phần giúp ngành y tế làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó: “Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Bài, ảnh: Ngọc Khánh- Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Sức mạnh của báo chí trên mặt trận ngoại giao

Sức mạnh của báo chí trên mặt trận ngoại giao

Báo chí cách mạng Việt Nam ngay từ lúc mới ra đời đã nhanh chóng trở thành vũ khí sắc bén trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Trong hoạt động đối ngoại, báo chí là lực lượng rất quan trọng, tích cực tham gia đấu tranh, hình thành mặt trận quốc tế rộng rãi ủng hộ Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN THỤ:  Những đóng góp của đồng chí Hoàng Văn Thụ với phong trào cách mạng Lạng Sơn

KỶ NIỆM 110 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ HOÀNG VĂN THỤ: Những đóng góp...

Đồng chí Hoàng Văn Thụ – người chiến sỹ cộng sản kiên trung, bất khuất, lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng, đồng chí đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, được nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn yêu mến và biết ơn sâu sắc.
Bộ trưởng Công Thương: EVFTA không phải 'bữa tiệc dọn sẵn chờ chúng ta ngồi'

Bộ trưởng Công Thương: EVFTA không phải 'bữa tiệc dọn sẵn chờ chúng...

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng những áp lực và điều kiện phía trước mà Việt Nam phải hoàn thiện còn rất lớn để tận dụng được cơ hội mà EVFTA mang lại.Điều này đòi hỏi việc tổ chức thực thi hiệp định phải tốt bằng sự chủ động không chỉ của Chính phủ, các bộ ngành, địa phương mà còn cả doanh nghiệp.Chính phủ và Bộ Công Thương đã trù liệu và tính đến những nội dung hỗ trợ về tài chính, tín dụng, chuyển đổi số... cho doanh nghiệp, dựa trên nguyên tắc phù hợp với quy định và cam kết.
Siêu thị 0 đồng giữa khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam: Cung cấp miễn phí mì Cung Đình, Coca Cola lạnh, dầu gội, sữa tắm… ai cần gì đến lấy, không phải trả tiền!

Siêu thị 0 đồng giữa khu cách ly COVID-19 ở Việt Nam: Cung cấp miễn phí...

‘Tôi vừa đến thì bác phụ trách bảo siêu thị này mới mở, buồn ăn vặt cứ lấy!", Anh Trí - một du học sinh kể về siêu thị 0 đồng ở khu cách ly tập trung Quận 2 - TPHCM.
Việt Nam có tỷ lệ người dân hài lòng với các biện pháp chống dịch của Chính phủ cao nhất thế giới

Việt Nam có tỷ lệ người dân hài lòng với các biện pháp chống dịch...

DNTH: Mới đây, Viện nghiên cứu thị trường Latana đã thực hiện một cuộc thăm dò dư luận về sự hài lòng của người dân với công tác phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ. Trong khi mức độ hài lòng của người dân ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Bộ trưởng Bộ TT&TT: Người dùng mạng xã hội sẽ phải định danh

Bộ trưởng Bộ TT&TT: Người dùng mạng xã hội sẽ phải định danh

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng để giải quyết vấn nạn tin giả, người dùng MXH phải định danh còn các nền tàng MXH phải tuân thủ pháp luật.
Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam:  Đảng Cộng sản Việt Nam - Nguồn cảm hứng của âm nhạc

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam: Đảng Cộng...

Kể từ khi thành lập, qua mỗi chặng đường lịch sử, với mục tiêu đem lại cuộc sống độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân, Đảng luôn gắn bó mật thiết với mọi người dân yêu nước Việt Nam. Nhạy cảm trước sứ mệnh cao cả ấy, các nhạc sĩ đã sáng tác nhiều ca khúc "đi cùng năm tháng" ca ngợi Đảng quang vinh.
Báo chí điện tử phát huy vai trò trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch

Báo chí điện tử phát huy vai trò trong đấu tranh, phản bác các quan...

Trong công cuộc đổi mới ở nước ta, báo chí nói chung, báo chí điện tử nói riêng đã có sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng, từng bước đổi mới nội dung và phương thức, thích ứng với xu thế phát triển của nền báo chí hiện đại. Báo chí ngày càng đóng góp tích cực vào mọi mặt đời sống, xã hội, nhất là trong đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.