Thứ bảy, 04/02/2023, 23:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Bệnh viện ĐHYD - HAGL: 10 năm chung tay cùng xã hội  

DNTH: Từ năm 2010 trở về trước, ngành y tế khu vực Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng vẫn còn chậm phát triển so với các khu vực khác trên cả nước.

Đó là vì khả năng thu hút nhân lực, đội ngũ y bác sĩ giỏi mới ra trường luôn tìm đến những thành phố lớn, ngại công tác vùng sâu, vùng cao… đây cũng chính là nỗi niềm trăn trở của lãnh đạo tỉnh, ngành y tế và cả những người dân Gia Lai.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bệnh viện ĐHYD-HAGL. 
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Bệnh viện ĐHYD - HAGL. 

Hai thương hiệu nổi tiếng gặp nhau

Lúc ấy, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) là một đơn vị điển hình trong phát triển kinh tế, với chiến lược kinh doanh đa ngành nghề và bền vững. Tâm nguyện của người đứng đầu, ông Đoàn Nguyên Đức- Chủ tịch Tập đoàn HAGL - Chủ tịch CLB Bóng đá HAGL là làm sao có thể xây dựng một cơ sở khám chữa bệnh xứng tầm cho người dân Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng, có thêm một địa chỉ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe để họ khỏi phải đi xa tận Thành phố Hồ Chí Minh hay Huế, Đà Nẵng… mỗi khi gặp bạo bệnh. Đó cũng chính là nỗi niềm, là một lời tri ân mà HAGL muốn hướng đến người dân nơi đây.

GS.Nguyễn Đình Hối và các chuyên gia TP.Hồ Chí Minh tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL . 
GS.Nguyễn Đình Hối và các chuyên gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bệnh viện ĐHYD - HAGL . 

Tại TP.HCM, Bệnh viện Đại học Y Dược (ĐHYD) nổi lên là một trung tâm y tế chất lượng cao. Không những làm tốt chuyên môn, lãnh đạo Bệnh viện ĐHYD luôn quan tâm đến công tác hỗ trợ cho tuyến dưới, PGS.TS Võ Tấn Sơn - Hiệu trưởng ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh. lúc ấy, luôn hướng tấm lòng của ông về vùng đất núi rừng Tây Nguyên.

Như một cơ duyên, trong cuộc gặp gỡ tình cờ vào năm 2008, ý tưởng của ông Đoàn Nguyên Đức và thầy Võ Tấn Sơn đã gặp nhau, Bệnh viện ĐHYD - HAGL bắt đầu được thai nghén, khởi công, dưới sự giúp đỡ chuyên môn của Bệnh viện ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh..

Để rồi tháng 3/2011, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và PGS.TS Võ Tấn Sơn cùng các cán bộ lãnh đạo chủ chốt của tỉnh Gia Lai, hợp đồng hợp tác đã được ký kết, mở đầu một chương mới trong mối quan hệ giữa Tập đoàn HAGL - ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 2/1/2012, Bệnh viện ĐHYD - HAGL chính thức mở cửa đón bệnh nhân đến khám, là đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên chung tay xã hội hóa, chăm sóc sức khỏe người dân nơi đây.

Thành quả tự hào qua 10 năm

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Bệnh viện có hệ thống hơn 20 phòng khám chuyên khoa, 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 7 phòng chức năng với hơn 400 nhân viên cơ hữu.

Phẫu thuật nội soi khớp gối tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL. 
Phẫu thuật nội soi khớp gối tại Bệnh viện ĐHYD - HAGL. 

Khám và điều trị cho hơn 2 triệu lượt, gần 120.000 bệnh nhân nội trú, 30.000 phẫu thuật trong đó có nhiều kỹ thuật hiện đại, phức tạp. Chuyển giao và thực hiện rất nhiều ca mổ khó, kỹ thuật cao lần đầu tiên tại Gia Lai, như mổ nội soi khớp gối, thay khớp háng nhân tạo, phẫu thuật cột sống- sọ não, cấp cứu bệnh nhân bị đâm thủng tim, đột quỵ, cắt gan, mổ nội soi tán sỏi ngược dòng qua lỗ tự nhiên…

Bệnh viện cũng đã triển khai khám chữa bệnh BHYT cho gần 650.000 lượt. Khám chữa bệnh cho người ngoài tỉnh (phần lớn là từ Kon Tum, Đak Lak, Bình Định) gần 245.000 lượt; đặc biệt có khoảng 25.000 khách hàng, bệnh nhân đến từ Lào và Campuchia.

8
Bác sỹ Bệnh viện ĐHYD - HAGL khám bệnh giúp người dân Campuchia. 

Hệ thống phòng Lab quy mô, hiện đại có thể thực hiện rất nhiều xét nghiệm ngang tầm hai đầu đất nước, giúp người bệnh khỏi phải đi xa kiểm tra sức khỏe, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, đây là một trong 3 cơ sở được phép khẳng định kết quả RT- PCR đối với SARS- CoV- 2 trên địa bàn Gia Lai.

Bệnh viện vinh dự được nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế và nhiều cán bộ lãnh đạo của trung ương, địa phương ghé thăm, đánh giá rất cao, cho rằng đây là mô hình hợp tác "công- tư" cần nhân rộng. UBND tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và bằng khen cho ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỉ niệm 5 năm Bệnh viện ĐHYD - HAGL đi vào hoạt động.

IMG_20220124_141245
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang (bên phải) và ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn HAGL tại Bệnh viện ĐHYD-HAGL.

Song song với công tác chuyên môn, Bệnh viện ĐHYD - HAGL cùng với Tập đoàn HAGL thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với hàng chục đợt khám chữa bệnh từ thiện, phát thuốc, tặng quà cho đồng bào các huyện nghèo trong tỉnh cũng như người dân Lào, Campuchia với giá trị ước tính gần 5 tỷ đồng.

IMG_20220124_141242
Nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm Bệnh viện ĐHYD -HAGL.

Trong đại dịch Covid - 19, Bệnh viện đã tập huấn, triển khai các biện pháp sàng lọc, diễn tập các tình huống nhằm ứng phó kịp thời với những khả năng phức tạp có thể xảy ra. Đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, khách hàng và nhân viên. Không những vậy, đội ngũ y bác sĩ còn tham gia khám, tiêm chủng vắc xin Covid - 19 theo điều động từ Sở Y tế, đồng hành cùng địa phương trong giai đoạn hiện nay.

Bác sĩ Măng Đung - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Những lá thư cảm ơn, những lời động viên của bệnh nhân, gia đình khi khỏi bệnh chính là niềm vui, là động lực để tập thể cố gắng hơn nữa nhằm phát triển chuyên môn, hạ tầng, nâng cao thái độ chăm sóc và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhằm phục vụ tốt cho bệnh nhân, khách hàng...

Một mùa xuân mới sắp về trên quê hương đại ngàn, ai cũng cầu mong sức khỏe, bình an để yên tâm sản xuất, đóng góp phát triển kinh tế- xã hội trong năm 2022. Tập thể y bác sĩ và đội ngũ nhân viên Bệnh viện ĐHYD - HAGL luôn sẵn sàng chung tay cùng tỉnh Gia Lai với một niềm tin đẩy lùi đại dịch Covid - 19.

IMG_20220124_141230
Ông Võ Ngọc Thành (bên phải) - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tặng bằng khen Bệnh viện ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp 5 năm thành lập Bệnh viện ĐHYD-HAGL. 

Được sự quan tâm của Bộ Y tế, ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh; sự điều hành chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Gia Lai và các sở, ban ngành… tập thể đội ngũ cán bộ lãnh đạo, y bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện quyết tâm vươn lên khẳng định thương hiệu và vị thế của mình trong hệ thống ngành y tế Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung.

10 năm, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của ĐHYD Thành phố Hồ Chí Minh, sự đầu tư của Tập đoàn HAGL, một cơ sở khám chữa bệnh “xanh - sạch - đẹp - khang trang”, nơi “công tư kết hợp”, đang phát triển cùng đất và người dân Phố núi. Góp phần giúp ngành y tế làm tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước giao phó: “Chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

 

Bài, ảnh: Ngọc Khánh- Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Trách nhiệm phát ngôn trên mạng xã hội: Mua lời đồn, bán thực tại và thói quen chết người nói một hiểu mười trên MXH

Trách nhiệm phát ngôn trên mạng xã hội: Mua lời đồn, bán thực tại...

Trong bối cảnh MXH có ưu thế về tốc độ thông tin nên đã tạo ra sự nhiễu động không hề nhẹ, chính báo chí lại càng có cơ hội khẳng định vị thế trong cuộc đua không hồi kết này.
ASEAN 2020: Việt Nam chủ động tìm giải pháp cho các vấn đề khu vực

ASEAN 2020: Việt Nam chủ động tìm giải pháp cho các vấn đề khu vực

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đã thể hiện vai trò chủ động trong ASEAN để tìm giải pháp giải quyết các vấn đề cơ bản mà các nước Đông Nam Á đang gặp phải hiện nay.
Hà Nội: Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi trong thời gian thực hiện cách ly y tế

Hà Nội: Ấm lòng những suất cơm yêu thương gửi tặng Bệnh viện Phổi...

DNTH: Từ nhiều ngày nay, các thành viên thiện nguyện của Nhà hàng Quán Dê+ có địa chỉ tại số 59 Yên Lãng thuộc phường Trung Liệt (quận Đống Đa, Hà Nội) đang cùng nhau nấu những suất cơm ý nghĩa gửi tặng cán bộ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong thời gian Bệnh viện Phổi Hà Nội thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19.
Tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh

Tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh...

DNTH: Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương rà soát, tháo gỡ các rào cản, vướng mắc cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh thực hiện lộ trình cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giảm chi phí xã hội, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.
Nhanh chóng đưa Luật Bảo vệ môi trường vào cuộc sống

Nhanh chóng đưa Luật Bảo vệ môi trường vào cuộc sống

DNTH: Luật Bảo vệ môi trường được thông qua đã giảm được 34% thời gian và thủ tục hành chính. Việc khẩn trương xây dựng và hoàn thiện dự thảo Nghị định để trình Chính phủ ban hành là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách để nhanh chóng đưa các quy định của Luật vào cuộc sống.
Tạp chí Hoa Kỳ: 4 lý do Việt Nam thành công ngăn chặn Covid-19 dù nguồn lực hạn chế

Tạp chí Hoa Kỳ: 4 lý do Việt Nam thành công ngăn chặn Covid-19 dù nguồn...

Tờ Brink News cho biết, thời gian vừa qua, nhiều quốc gia châu Á đã cho thấy khả năng đột phá trong công cuộc ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, trong đó đáng chú ý nhất có Việt Nam và Campuchia. Đặc biệt, các quốc gia này đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận mặc dù nguồn lực ít hơn so với nhiều nước phát triển khác như Hoa Kỳ và Ý, nơi đang phải hứng chịu những hậu quả nặng nề từ dịch bệnh.
Nên bán vốn nhà nước tại Vinamilk, MobiFone để có tiền xây cảng nước sâu miền Trung

Nên bán vốn nhà nước tại Vinamilk, MobiFone để có tiền xây cảng...

“Nên bán vốn nhà nước tại Vinamilk, FPT, MobiFone… để có đủ tiền xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu tại miền Trung và ĐBSCL. Đồng thời, nhanh chóng hoàn chỉnh hệ thống đường cao tốc Bắc-Nam. Làm được những việc này trong 5 năm nữa thì nền kinh tế Việt Nam sẽ ở một tầm cao mới”, ông Nguyễn Hoàng Hải (Phó Chủ tịch VAFI) đề xuất.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 với thế giới

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19 với thế giới

Việt Nam đại diện cho Văn phòng WHO Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19.