Thứ hai, 15/08/2022, 23:51

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Qua chống dịch, giá trị căn bản của đất nước, Thủ đô nhân lên rõ rệt

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, qua công tác phòng dịch, những giá trị căn bản của xã hội, của đất nước, Thủ đô nhân lên rõ rệt với nhiều tấm lòng hảo tâm, chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền thành phố chống dịch.

Chiều 10/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ đã tham dự và chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch (Covid-19) của thành phố.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung- Trưởng ban Chỉ đạo điều hành phiên họp, cùng sự tham dự của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương; lãnh đạo các sở, ngành và 30 quận, huyện, thị xã.

 

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ tham dự và chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch (Covid-19) của thành phố.

Phát biểu tại phiên họp, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia và đặc biệt là lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thành ủy, lãnh đạo TP cũng vào cuộc quyết liệt với tinh thần: quyết đoán, kịp thời, nhanh nhạy, bản lĩnh, công khai, minh bạch.

TP đã vượt qua những thời điểm rất cam go, phức tạp như khi phát hiện ca bệnh đầu tiên; đối mặt với nhiều ca phức tạp khi đi lại tiếp xúc với rất nhiều nơi, trực tiếp liên quan đến các cơ sở khám, chữa bệnh của cả Trung ương và Hà Nội cũng như vừa qua TP phải phong toả cả thôn Hạ Lôi để phòng dịch với số lượng trên 11.000 dân. "Chúng ta đã vượt qua và kiểm soát được tình hình", Bí thư Thành ủy nói.

Hà Nội là địa phương chịu tác động nặng nề nhất của dịch bệnh này, nguy cơ rủi ro lớn nhất với nguồn bệnh bên ngoài sau đó lây chéo từ bên trong... thực tế đến nay Hà Nội có số ca bệnh cao nhất cả nước. Hà Nội cũng phải thực hiện trách nhiệm của Thủ đô khi đón và thực hiện các biện pháp đưa đón, cách ly, chăm sóc, theo dõi sức khỏe với lưu học sinh, công dân Việt Nam ở nước ngoài về mà đến nay theo UBND TP con số sơ bộ là 55.000 người.

Thường trực Thành ủy và Ban Thường vụ Thành ủy đã ban hành 19 văn bản chỉ đạo và đặc biệt là Chỉ thị 31 hưởng ứng lời kêu gọi đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thực hiện Chỉ thị 11,15,16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, thường trực Ban Bí thư. Thường trực Thành ủy luôn luôn sát cánh với thành phố và các quận, huyện.

Thành ủy đánh giá rất cao tinh thần chủ động, sáng tạo của BCĐ phòng dịch Covid -19 các cấp đặc biệt là vai trò của BCĐ thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, Trưởng Ban Chỉ đạo đã thường xuyên sâu sát.

Đối mặt với kẻ thù vô hình, nguy hiểm, rất dễ lây lan này, Thành ủy biểu dương các cơ quan trong hệ thống chính trị, đặc biệt là những chiến sĩ tuyến đầu trên gương mặt trận này là các bác sĩ, nhân viên y tế, các chiến sĩ quân đội, công an...

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ thay mặt đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP cám ơn, trân trọng công lao đóng góp của các cán bộ chuyên trách ở thôn, xóm, tổ dân phố đã thực hiện đúng phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" tuy vết nguồn gốc, thực hiện cách ly với nhiều hình thức.

Bí thư Thành ủy nhận mạnh thêm, kết quả không thể đạt được nếu thiếu sự ủng hộ của nhân dân nhất là việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng thực hiện giãn cách xã hội để bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội. "Truyền thống của dân tộc là trong lúc hoạn nạn thường gần gũi, sát cánh bên nhau nhưng trong lúc này, yêu thương nhau thì chẳng có cách nào khác ngoài việc hát bài: ở hai đầu nỗi nhớ bởi kinh nghiệm ở Việt Nam hay thế giới hiện nay thì cách ly xã hội là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa Covid -19 lây lan", Bí thư Thành ủy bày tỏ.

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy chỉ rõ, khi bắt đầu một số ca nhiễm giảm đi, bắt đầu đã có hiện tượng chủ quan, số lượng người đổ ra đường tập trung ở công cộng tăng lên. Nhắc lại ý kiến của Bí thư quận ủy Long Biên, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ với công tác phòng chống dịch cần: "chấp hành như chấp hành mệnh lệnh trong thời chiến. Chúng ta không bàn luận, không có suy nghĩ, phân tích nhiều mà đây là vấn đề cấp bách để giảm thiểu thiệt hại".

 

Cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch (Covid-19) của thành phố.

Bí thư Thành ủy cũng gửi cảm ơn sự chung sức, đồng lòng, ủng hộ, giúp đỡ của toàn thể nhân dân với 8 triệu đồng bào Thủ đô và gần 2 triệu khách vãng lai cũng như thường xuyên sinh sống ở TP đã chấp hành nghiêm túc các quy định phòng dịch, có trách nhiệm.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, qua công tác phòng dịch, những giá trị căn bản của xã hội, của đất nước, của nhân dân Việt Nam, của Thủ đô không thể mất đi mà cả nhân lên rõ rệt với nhiều tấm lòng hảo tâm, chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền thành phố, để chia sẻ, hỗ trợ đóng góp về mặt tinh thần, vật chất, sáng kiến hay cả những lời khuyên, tư vấn với nhiều gương không thể kể hết như nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã ủng hộ kinh phí, thiết bị y tế...

Hay chỉ trong một ngày cư dân Ciputra đã đóng góp ủng hộp hơn 1 tỷ đồng, hay những tấm lòng thơm thảo của bà con quận Hai Bà Trưng, Đống Đa Đối với các bệnh nhân chạy thận tại BV Bạch Mai...

Bên cạnh đó, hệ thống các cơ quan thông tấn báo chí, các phóng viên, biên tập viên không chỉ của Hà Nội đã đồng lòng, đồng sức, sát cánh với Thủ đô với khí thế chưa bao giờ có, "đánh bay" các hệ thống thông tin xấu độc trên mạng xã hội...

Cùng với ưu tiên nguồn lực cho công tác phòng chống dịch, Bí thư Thành ủy yêu cầu vẫn phải đảm bảo sự vận hành thông suốt của hệ thống chính trị, nhất là công tác ứng trực cho những nhiệm vụ quan trọng và đột xuất.

Trong đó phải tiếp tục chuẩn bị các công tác để tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp. Đến nay TP đã hoàn thành gần 96% đại hội chi bộ, các đơn vị cấp cơ sở đã tổ chức Đại hội thí điểm thành công…

Ngoài công tác phòng chống dịch, Bí thư Thành ủy yêu cầu phải duy trì hoạt động thiết yếu của đời sống kinh tế xã hội để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại kinh tế tác động bởi dịch bệnh, tập trung tăng cường cho các hoạt động kinh tế mà TP có dư địa, nhất là lĩnh vực nông nghiệp.

Để khi những chuỗi cung ứng đứt gãy, thì TP vẫn đảm bảo tự sản xuất các sản phẩm nông nghiệp thiết yếu. Bí thư Thành ủy lưu ý về việc tái đàn lợn, không để trống đất canh tác, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp… “Với những giải pháp như vậy chúng ta hoàn toàn có khả năng đạt được mục tiêu tăng trưởng nông nghiệp 4%” – Bí thư nói.

Đối với vấn đề đầu tư công, tinh thần của Thành ủy là “góp gió thành bão”, Bí thư cho rằng từ công trình nhỏ cho đến công trình chào mừng Đại hội Đảng của các địa phương, cần làm vốn mồi để TP thu hút đầu tư xã hội. Đây là cơ hội để giải quyết việc làm, giải quyết vấn đề người lao động, tạo nguồn thu ngân sách TP.

Bí thư cho rằng cần phải thành lập Ban Chỉ đạo về đầu tư công hoàn để thúc đẩy tiến độ giải ngân. “Nếu Ban Chỉ đạo về đầu tư công hoạt động được khoảng 30-50% của Ban chỉ đạo chống dịch thì chắc chắn đầu tư công của TP sẽ “chạy” thông suốt” – Bí thư nói.

 

Thành phố Hà Nội trao số tiền 56 tỷ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Tuy nhiên, Bí thư yêu cầu các sở ngành của TP phối hợp với ngành nghề phải có khảo sát, điều tra để ban hành các hướng dẫn, quy chuẩn để đảm bảo điều kiện an toàn trong sản xuất trong mùa dịch bệnh, đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên đầu tiên.

Đặc biệt, đối với tổ chức triển khai các gói hỗ trợ an sinh xã hội, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho rằng Hà Nội cần chủ động tính toán, rà soát các gói an sinh xã hội để hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch, trong đó, cần quan tâm tới báo chí. “Bản thân phóng viên, nhà báo cũng là những chiến sỹ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch thì TP cũng phải nghiên cứu chính sách hỗ trợ cụ thể” – Bí thư nói và nhấn mạnh phải thực hiện theo phương châm đúng người, đúng việc, kịp thời, tuyệt đối không được để ra sai phạm, tiêu cực, trục lợi trong vấn đề này là có tội và phải xử lý nghiêm theo hình thức tăng nặng.

Cùng với sự chung sức đồng lòng và bản lĩnh, trí tuệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội tin tưởng Thủ đô sẽ thắng lợi “kép”: Vừa phòng chống dịch thành công, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời nạp năng lượng, tạo hiệu năng để “lò xo” kinh tế xã hội bật trở lại khi chúng ta đi qua mùa dịch, tổ chức Đại hội Đảng các cấp và tranh thủ giải quyết tốt các đơn thư khiếu nại.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý thay mặt UBND thành phố trao số tiền 56 tỷ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội.

Đây là số tiền mà cán bộ, viên chức, người lao động trên toàn thành phố ủng hộ 1 ngày lương cho công tác phòng, chống dịch của thành phố. Đồng chí Nguyễn Lan Hương thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã tiếp nhận số tiền này. Đồng thời, đồng chí cũng thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chuyển giao các trang thiết bị y tế trị giá 2,1 tỷ đồng cho Sở Y tế Hà Nội.

Theo http://kinhtedothi.vn/bi-thu-thanh-uy-vuong-dinh-hue-qua-chong-dich-gia-tri-can-ban-cua-dat-nuoc-thu-do-nhan-len-ro-ret-380758.html

Cùng chuyên mục

Tường thuật: Phải nâng cao năng lực sản xuất, bán cái thị trường cần

Tường thuật: Phải nâng cao năng lực sản xuất, bán cái thị trường...

DNTH: Ngày 16/3, tiếp tục chương trình làm việc Phiên họp thứ 9, Ủy ban Thường vụ tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên.
Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc về nhân dân, do nhân dân và phục vụ lợi ích của nhân dân*

Chúng ta cần một hệ thống chính trị mà quyền lực thực sự thuộc...

DNTH: Chủ nghĩa xã hội là gì và đi lên chủ nghĩa xã hội bằng cách nào? Đó là điều mà chúng ta luôn luôn trăn trở, suy nghĩ, tìm tòi, lựa chọn để từng bước hoàn thiện đường lối, quan điểm và tổ chức thực hiện, làm sao để vừa theo đúng quy luật chung, vừa phù hợp với điều kiện cụ thể của Việt Nam.
UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban thường kỳ tháng 4/2021

UBND TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị Giao ban thường kỳ tháng 4/2021

DNTH: Chiều 28/4, Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và quý II năm 2021 do Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Chu Ngọc Anh chủ trì,được kết nối trực tuyến tới điểm cầu 30 quận, huyện, thị xã.
Vận nước đang lên và vai trò lãnh đạo của Đảng

Vận nước đang lên và vai trò lãnh đạo của Đảng

Hội nghị Trung ương 8 vừa qua, kỳ họp Quốc hội đang sôi động và Hội nghị Trung ương 9 sắp tới đều diễn ra giữa nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng, trong bối cảnh đất nước đạt được những thành tựu lớn với khí thế phát triển mới nhưng cũng đứng trước những biến chuyển chưa từng thấy của tình hình thế giới.
Chuyên gia Australia đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Chuyên gia Australia đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Theo chuyên gia Australia, “vai trò Chủ tịch của Việt Nam đã giúp cho ASEAN vượt qua một số thách thức do Covid-19 tạo ra và đưa khu vực đi đúng hướng nhằm tiến đến sự phục hồi".
Hitachi ngỏ ý xây đường sắt ở Việt Nam

Hitachi ngỏ ý xây đường sắt ở Việt Nam

DNTH: Gặp Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Tokyo, Chủ tịch Tập đoàn Hitachi chia sẻ đang "đặc biệt mong muốn" đầu tư đường sắt ở Việt Nam.
Tuyến đường sắt Việt Nam vào top đẹp nhất thế giới

Tuyến đường sắt Việt Nam vào top đẹp nhất thế giới

Trang CN Traveller giới thiệu những tuyến đường sắt ngoạn mục nhất thế giới. Việt Nam cũng góp mặt với một đại diện trong danh sách này.
 Không có gì quý hơn Độc lập – Tự do

Không có gì quý hơn Độc lập – Tự do

DNTH: Cách đây tròn 76 năm (2/9/1945 – 2/9/2021), ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. 76 năm qua, đất nước ta đã có nhiều đổi thay, phát triển vượt bậc – một Việt Nam mạnh mẽ và tự hào - một Việt Nam sánh ngang với các cường quốc năm Châu.