Chủ nhật, 24/10/2021, 23:06

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Binh đoàn 15: Long trọng tổ chức Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026

DNTH: Sáng 12/10, tại phường Yên Thế, TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), Binh đoàn 15 - Bộ Quốc phòng đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ lần thứ V (nhiệm kỳ 2021 – 2026).

Đại tá Hoàng Văn Sỹ - Tư lệnh Binh đoàn 15 và 138 đại biểu, đại diện cho hơn 5.600 hội viên phụ nữ trong toàn Binh đoàn tham dự sự kiện này…

pn4
Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ trong khuôn viên Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15.

Đại hội lần này diễn ra trong khi dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, khó lường nên tất cả các đại biểu tham dự đều tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, như đeo khẩu trang, khử khuẩn, đo thân nhiệt, thậm chí phải xét nghiệm có kết quả âm tính với Covid-19…

pn3
Nhân viên y tế đo thân nhiệt đại biểu tham dự. 

Nhìn lại nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15… phụ nữ Binh đoàn 15 đã đoàn kết, thống nhất xây dựng, triển khai và tập trung đột phá vào các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ trước xác định.

Trong nhiệm kỳ IV, phụ nữ Binh đoàn 15 đã thực hiện có hiệu quả phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi”; “Dân vận khéo”; “Gia đình 5 không, 3 sạch”… Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mạnh dạn ứng dụng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, giảm chi phí… Qua đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho cán bộ, hội viên.

pn1
Toàn cảnh Đại hội đại biểu Phụ nữ Binh đoàn 15.

Trong 5 năm qua, đã có 202 hội viên được kết nạp vào Đảng, nâng tổng số đảng viên nữ lên 878 đồng chí; có 85 hội viên tham gia cấp ủy Đảng các cấp; được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc; 45 tập thể, 1.067 lượt cá nhân được các cấp tặng bằng khen; 1.650 (trong đó có 319 lượt hội viên dân tộc thiểu số) được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Trong nhiệm kỳ đã có 111 lượt hội viên đạt danh hiệu “Bàn tay vàng” cấp cơ sở.

Phát huy nội lực, đoàn kết vượt qua khó khăn, cán bộ và hội viên Phụ nữ Binh đoàn 15 quyết tâm phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2016 – 2021. Góp phần xây đựng Đảng, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, với 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng công tác; 100% hội viên được tuyên truyền giáo dục về chính trị, đạo đức, lối sống; quan tâm hỗ trợ hội viên trong lao động sản xuất, để nhiều gia đình phụ nữ có thêm nguồn thu nhập ngoài lương trên 100 triệu đồng.

pn5
Phụ nữ Binh đoàn 15 "Đoàn kết, sáng tạo, tự tin, phát triển"

 Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận thống nhất các nhiệm vụ trọng tâm, đề ra các giải pháp chủ yếu ở nhiệm kỳ mới. Trong đó tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ, đổi mới các hình thức hoạt động phù hợp với thực tế đơn vị, địa phương, tập tục của chị em phụ nữ các dân tộc thiểu số để lôi cuốn hội viên tham gia và trở thành một "sân chơi" bổ ích.

Qua đó phát huy tính sáng tạo, chất lượng công việc, góp phần xây dựng Hội Phụ nữ cơ sở vững mạnh, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đại hội sẽ bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ cấp trên.

Tính đến thời điểm hiện nay, Binh đoàn 15 có 5.616 hội viên của 19 Hội Phụ nữ, trong đó có 12 hội viên giữ các vị trí lãnh đạo, chỉ huy, quản lý ở các cơ quan đơn vị.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

PHẢI CHỈ RA ĐƯỢC KHÂU ĐỘT PHÁ

PHẢI CHỈ RA ĐƯỢC KHÂU ĐỘT PHÁ

Đó là yêu cầu, cũng là mong muốn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với các đại biểu dự Hội nghị Trung ương 7, khóa XII. Tổng Bí thư nhấn mạnh: Phải cố gắng chỉ ra khâu đột phá là khâu nào?
Khai mạc Hội nghị Chủ tịch Mặt trận các tỉnh, thành phố

Khai mạc Hội nghị Chủ tịch Mặt trận các tỉnh, thành phố

Sáng 4/7, tại TP Vinh (Nghệ An), Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, TP năm 2018. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; ông Hầu A Lềnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng các Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, Trương Thị Ngọc Ánh, Ngô Sách Thực chủ trì hội nghị.
Thủ tướng chủ trì hội nghị đổi mới doanh nghiệp Nhà nước

Thủ tướng chủ trì hội nghị đổi mới doanh nghiệp Nhà nước

DN&TH; Sáng nay (21/11), tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước, (DNNN), một công cụ quan trọng để bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chính sách ổn định vĩ mô, kiềm chế lạm phát, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế-xã hội.
Hà Nội xử phạt hành chính Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về ca nhiễm Covid - 19

Hà Nội xử phạt hành chính Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về ca...

DNTH: Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, chiều 3/10, UBND quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
'Hội nghị TƯ 8 là bước chuẩn bị cho thành công của Đại hội 13'

'Hội nghị TƯ 8 là bước chuẩn bị cho thành công của Đại hội 13'

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh các nội dung được hội nghị TƯ 8 thông qua là những vấn đề quan trọng nhằm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và chuẩn bị cho việc tổ chức thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.
Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý đất đai

Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu trong quản lý đất đai

DNTH: Tại văn bản số 3676/VPCP - NN, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm về tính chính xác, đầy đủ của số liệu kiểm kê và công bố kết quả kiểm kê đất đai 5 năm theo đúng quy định của pháp luật.
Động viên nhân dân chung sức, chung lòng vì sự phát triển đất nước

Động viên nhân dân chung sức, chung lòng vì sự phát triển đất nước

Thời gian tới, bối cảnh trong nước và quốc tế có nhiều thay đổi, tác động đến quá trình phát triển đất nước và cuộc sống của nhân dân, công tác dân vận phải tiếp tục được đổi mới, động viên mạnh mẽ các tầng lớp nhân dân nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, chung sức, chung lòng cho những mục tiêu chung của đất nước.
Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cách ly toàn xã hội, tuyệt đối không chủ quan

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục cách ly toàn xã hội, tuyệt đối không...

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách theo chỉ thị số 16, trước hết đến hết ngày 15/4, tuyệt đối không được lơi lỏng, chủ quan.