Chủ nhật, 27/11/2022, 06:46

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Bộ Tài chính đã có Chỉ thị số 14/CT-BCT đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ, các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty… tăng cường biện pháp quản lý, bình ổn thị trường giá cả cuối năm 2017 và tết Mậu Tuất 2018.
Bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Theo đánh giá của Bộ Công Thương, sắp tới vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu.

Bao giờ cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm nhất là vào dịp Tết Nguyên đán, thị trường hàng hóa trong nước bắt đầu sôi động hơn. Nhu cầu mua sắm của người dân cũng tăng mạnh hơn, chính vì sức “chịu chi” như vậy nên vào thời điểm “nhạy cảm” đó các mặt hàng thiết yếu trong nhóm lương thực, thực phẩm, năng lượng bắt đầu có xu hướng tăng giá. Chính vì lẽ đó việc nhiều doanh nghiệp sử dụng chiêu bài “om hàng” từ trước hay tăng hàng cũng khiến cho người dân “hoang mang”.

Do vậy, để tránh trường hợp các doanh nghiệp “chơi bài” om hàng, nâng giá ảnh hưởng đến người dân, mới đây Bộ Công Thương đã ra văn bản chỉ thị số 14/CT-BCT “Về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2017 và dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018”, đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị thuộc Bộ, các Tập đoàn, Tổng công ty, Công ty, các Hiệp hội ngành hàng cần chủ động có các giải pháp trong điều hành sản xuất, kinh doanh, phù hợp với diễn biến thị trường, đưa ra phương án chuẩn bị nguồn hàng, dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ Tết, thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường theo quy định của pháp luật... để phục vụ nhu cầu mua sắm tiêu dùng của người dân trong dịp cuối năm.

Kèm theo đó Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh việc đẩy mạnh triển khai các hoạt động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nhằm hỗ trợ sản xuất kinh doanh trong nước và thúc đẩy lưu thông hàng hóa kết hợp cung ứng hàng hóa bình ổn thị trường và chuẩn bị tốt nguồn hàng chính sách, hàng hỗ trợ và các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, mặt hàng phục vụ Tết để cung ứng sớm và đầy đủ cho nhân dân các vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, hải đảo và đặc biệt là các vùng bị thiệt hại do bão, lũ thời gian vừa qua với lượng đủ, giá cả hợp lý, chất lượng bảo đảm.

Bình ổn hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo điều hành giá ngày 8 tháng 11 năm 2017, đề nghị các Bộ, ngành, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương theo chức năng nhiệm vụ về công tác chuẩn bị hàng hóa phục vụ thời điểm cuối năm 2017 và Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, yêu cầu theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả thị trường, đặc biệt đối với những hàng hóa, dịch vụ đáp ứng trực tiếp nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân trên địa bàn để kịp thời có biện pháp bình ổn giá theo quy định của pháp luật.

Bộ Tài chính cũng cho biết, từ ngày 15/1/2018, các đoàn công tác của Bộ đã tiến hành kiểm tra, nắm tình hình giá cả thị trường, thực hiện đăng ký, kê khai giá, cũng như công tác quản lý giá trong dịp Tết Mậu Tuất tại một số địa phương có chỉ số giá năm 2017 tăng cao, nhất là các địa phương chưa xây dựng và ban hành văn bản hướng dẫn mức giá của các dịch vụ chuyển từ phí sang cơ chế giá thuộc thẩm quyền… để có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý, bảo đảm ổn định giá.

 

Theo Thương Trường

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Báo chí

Trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Báo chí

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ.
Học viện An ninh nhân dân: Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Khoa Công nghệ và An ninh thông tin

Học viện An ninh nhân dân: Lễ Kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Khoa...

DN&TH; Sáng ngày 6/10, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện An ninh nhân dân, Khoa Công nghệ và An ninh thông tin đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống (15/10/1968- 15/10/2018).
Phần 2: Thủ tướng gặp mặt đại diện nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân Ngày 20/11

Phần 2: Thủ tướng gặp mặt đại diện nhà giáo, cán bộ quản lý giáo...

DNTH: Phải đặt an toàn của các em học sinh lên trên hết, bão lũ không thể dập tắc ngọn lửa yêu nghề. Là những chia sẻ tại buổi gặp mặt đại diện nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh 2020

DNTH: Sáng 15/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự Hội nghị xúc tiến đầu tư Trà Vinh, hội nghị xúc tiến đầu tư đầu tiên tại các địa phương của năm mới 2020.
Tăng quyền làm việc, bảo đảm chế độ an sinh xã hội cho người khuyết tật

Tăng quyền làm việc, bảo đảm chế độ an sinh xã hội cho người...

DNTH: Ngày 30/8, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị, Tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) và Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) hợp tác tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quyền làm việc của người khuyết tật - từ chính sách đến thực tiễn”.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng...

Chiều 19/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm và làm việc với Bộ tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
Hà Tĩnh: Công ty 555 và những gói thầu lớn mang số phận “hẩm hiu”

Hà Tĩnh: Công ty 555 và những gói thầu lớn mang số phận “hẩm hiu”

DNTH: Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Dịch vụ 555 được thành lập vào ngày 08/10/2015 do ông Dương Đình Cường làm Giám đốc có địa chỉ trụ sở tại số nhà 147, khối phố Hòa Linh, phường Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Doanh nghiệp này cùng thời điểm trúng nhiều gói thầu lớn ở tỉnh Hà Tĩnh. Và các gói thầu này đều chung số phận “hẩm hiu” sau nhiều tháng ký hợp đồng.
Nam Định: Triệt phá thu giữ khối lượng lớn ma túy

Nam Định: Triệt phá thu giữ khối lượng lớn ma túy

DNTH: Công an tỉnh Nam Định vừa bắt quả tang 2 đối tượng có thâm niên mua bán, tàng trữ ma túy, thu giữ 3 bánh heroin, 4kg ma túy tổng hợp.