Thứ năm, 28/10/2021, 06:24

Nông thôn Việt Nông sản việt

Bình Thuận: Phê duyệt chương trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2021

DNTH: UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện tái cấp chứng nhận và chứng nhận mới diện tích sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các Sở, ngành, đoàn thể và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở triển khai tái cấp chứng nhận và chứng nhận mới diện tích sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP đạt 10.500 ha trong năm 2021; đồng thời lưu ý xây dựng kế hoạch để thực hiện chỉ tiêu phấn đấu 11.000 ha.

Bình Thuận Phê duyệt chương trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP năm 2021 trên địa bàn tỉnh
Bình Thuận phê duyệt chương trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP năm                                                           2021 trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố phải xác định chương trình sản xuất thanh long theo tiêu chuẩn VietGAP là nhiệm vụ chính trị quan trọng của chính quyền địa phương, cần kiên trì với quyết tâm cao để chỉ đạo thường xuyên nâng cao chất lượng tư vấn chứng nhận trong sản xuất để đạt được mục tiêu 10.500 ha thanh long sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, chỉ tiêu phấn đấu là 11.000 ha; góp phần giúp người sản xuất VietGAP một cách thực chất và giữ vững thương hiệu thanh long Bình Thuận.

Đồng thời, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với diện tích trồng thanh long, tuyên truyền cho người dân trồng thanh long theo quy hoạch và hướng dẫn của các cơ quan chức năng địa phương, không được trồng ngoài quy hoạch. UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, củng cố lại Ban điều hành các tổ/nhóm; kiểm tra, rà soát lại số lượng thành viên trong tổ, điều chỉnh lại quy trình sản xuất cho phù hợp với thực tế và hoàn thành hồ sơ đăng ký chứng nhận đúng quy định, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao (kể cả cấp mới và tái cấp)…

Theo THSP
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nông nghiệp Nhiều đặc sản vùng miền được giới thiệu tại 'Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020' ở Hải Phòng

Nông nghiệp Nhiều đặc sản vùng miền được giới thiệu tại 'Phiên...

Phiên chợ “Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” (Phiên chợ), do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã chính thức diễn ra sáng ngày 18/9/2020, tại siêu thị Big C Hải Phòng.
Háo hức đón chờ “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông Pắk năm 2020”

Háo hức đón chờ “Hội chợ Thương mại Nông nghiệp trái cây Krông...

DNTH: Huyện Krông Pắk tổ chức hội chợ thương mại nông nghiệp trái cây năm 2020 nhằm tạo cơ hội để các doanh nghiệp chế biến nông sản, trồng cây ăn quả trong địa bàn huyện Krông Pắc nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung có thể quảng bá hình ảnh, sản phẩm đặc trưng cũng như xúc tiến, kết nối giao thương giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; giữa doanh nghiệp với người nông dân và người tiêu dùng.
Giá cà phê hôm nay 24/8: Tăng 400 - 500 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 24/8: Tăng 400 - 500 đồng/kg

DNTH: Giá cà phê hôm nay 24/8/2021 tại thị trường thế giới và trong nước đồng loạt tăng. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng trung bình 400 - 500 đồng/kg.
Lô cà phê đầu tiên xuất sang EU hưởng thuế suất 0%: Cơ hội rộng mở

Lô cà phê đầu tiên xuất sang EU hưởng thuế suất 0%: Cơ hội rộng mở

ặt hàng cà phê được nhận định gia tăng giá trị vào thị trường EU trong thời gian tới khi được giảm thuế suất xuống 0%. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn.
Quảng Bình: Sai sót từ sự chủ quan

Quảng Bình: Sai sót từ sự chủ quan

DNTH: Những sai sót thể hiện từ các văn bản đã được ký và ban hành của chính những vị mới được bổ nhiệm hay là đã làm lãnh đạo cả 1 nhiệm kỳ (5 năm) của địa phương, được chính từ sự tham mưu của cán bộ và cũng như sự tin tưởng chính những văn bản được trình lên mà không cần xác minh.
Nhiều hộ gia đình nuôi cá lồng bè trắng tay sau bão

Nhiều hộ gia đình nuôi cá lồng bè trắng tay sau bão

DNTH: Tôm cá trong ao, bè nuôi bị nước lũ cuốn trôi, số còn lại cũng chết do sốc nước. Nhiều hộ gia đình nuôi thủy sản thiệt hại hàng trăm triệu đồng sau bão.
4 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu cà phê thu về 1,06 tỷ USD

4 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu cà phê thu về 1,06 tỷ USD

DNTH: Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, 4 tháng đầu năm 2021 xuất khẩu cà phê tăng 14,3% về lượng so với cùng kỳ, đạt 584.981 tấn, nhưng giá trị thu về lại giảm 8,2%, đạt 1,06 tỷ USD.
Xuất khẩu rau quả hồi phục sau nhiều tháng tăng trưởng âm

Xuất khẩu rau quả hồi phục sau nhiều tháng tăng trưởng âm

Xuất khẩu rau quả tháng 8 đã hồi phục trở lại sau nhiều tháng liên tục tăng trưởng âm. Trong đó, xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc cũng đã tăng trở lại.