Thứ ba, 05/07/2022, 14:06

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời chúc nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi thư chúc mừng tới các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động các Trường, Cơ sở giáo dục đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thông tin và Truyền thông. Trong thư có đoạn viết: Các Cơ sở đào tạo của Bộ TT&TT cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới - triết lý đào tạo của thời 4.0

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng

Trong thư của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng có đoạn viết: “Thay mặt Ban Cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, tôi thân ái gửi tới các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ, Công chức, Viên chức, Người lao động đã và đang công tác tại các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thông tin và Truyền thông lời tri ân sâu sắc và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Các Thầy, Cô thân mến, Bộ Thông tin và Truyền thông của chúng ta là một Bộ về công nghệ số. Đưa công nghệ số, công nghệ ICT, công nghệ 4.0 vào đào tạo đang là một xu thế lớn mang tính toàn cầu. Hệ thống các cơ sở đào tạo của Bộ chúng ta phải đi đầu cả nước trong việc áp dụng công nghệ số vào đào tạo, có như vậy mới xứng đáng là những cơ sở đào tạo của một Bộ về công nghệ.

Khi một cuộc cách mạng đang xảy ra thì cách tiếp cận với mọi cái phải thay đổi. Mà nhiều cái gần như phải làm ngược lại. Trong đào tạo là như vậy. Trước đây, giáo viên của trường là chính thì nay, giáo viên thỉnh giảng từ bên ngoài nhiều hơn. Trước đây, học để làm thì nay, làm để học. Trước đây, giáo viên đứng cùng với lớp học thì nay, giáo viên giỏi thường dạy từ nơi rất xa. Trước đây, dạy cái trong sách thì nay, dạy cái chưa có trong sách. Trước đây, học là nghe thì nay, học là hỏi. Trước đây, học cái gì và thế nào thì nay, học tại sao. Trước đây, học là nghe theo thì nay, học là phản biện lại. Trước đây, mọi người học theo một cách giống nhau thì nay, mỗi người học theo một cách khác nhau. Trước đây, công nghệ là công cụ giúp cho việc dạy học theo cách cũ tốt hơn thì nay, công nghệ thay đổi cách dạy học”.

Trong thư Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đã đặt ra một cách tiếp cận mới về đào tạo trong thời đại 4.0: “Các cơ sở đào tạo của Bộ Thông tin và Truyền thông cần có một cách tiếp cận mới, một triết lý đào tạo mới - triết lý đào tạo của thời 4.0 - để các học sinh, học viên thấy hào hứng, thấy một tinh thần mới mẻ, thấy một sự thiết thực, thấy cái mà những cơ sở đào tạo khác chưa có. Và vì thế mà học tốt hơn. Và cũng vì thế mà dạy tốt hơn”.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/bo-truong-nguyen-manh-hung-gui-loi-chuc-nhan-ngay-nha-giao-viet-nam-373316.html

Cùng chuyên mục

Founder Grant Thornton Vietnam: ‘Việt Nam làm rất tốt ở giai đoạn đầu đại dịch, và sẽ đạt thành tích tương tự với vaccine!’

Founder Grant Thornton Vietnam: ‘Việt Nam làm rất tốt ở giai đoạn đầu...

DNTH: Trao đổi với Trí thức trẻ, ông Ken Atkinson, Nhà sáng lập Công ty tư vấn Grant Thornton Vietnam nhận xét, ngay cả trong bối cảnh phức tạp của đợt dịch thứ 4, nền kinh tế Việt Nam vẫn hoạt động rất mạnh mẽ. Ken tin tưởng rằng, GDP của Việt Nam năm 2021 vẫn sẽ tăng trưởng vượt mức 6%.
Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị đưa cơ quan báo chí, nhà báo vào đối tượng được miễn, giảm thuế

Bộ Kế hoạch - Đầu tư đề nghị đưa cơ quan báo chí, nhà báo vào...

DNTH: Trước đề nghị giảm thuế, miễn một số loại thuế đối với một số cơ quan báo chí, nhà báo, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã có văn bản đề nghị Chính phủ xem xét và quyết định.
Trao Giải báo chí ‘75 năm Quốc hội Việt Nam’ lần thứ hai

Trao Giải báo chí ‘75 năm Quốc hội Việt Nam’ lần thứ hai

Kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946-6/1/2021), tối 4/1/2021, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải báo chí “75 năm Quốc hội Việt Nam”. Đây là lần thứ hai, Văn phòng Quốc hội tổ chức Giải thưởng báo chí viết về đề tài Quốc hội
Dòng xe cộ cuồn cuộn đội mưa rét ngày cận Tết Canh Tý 2020

Dòng xe cộ cuồn cuộn đội mưa rét ngày cận Tết Canh Tý 2020

Những này cuối cùng của năm Kỷ Hợi trên các tuyến phố của Thủ đô luôn trong tình trạng quá tải bởi lưu lượng phương tiện tham gia giao thông.
Hà Nội: CSGT cứu người phụ nữ kề kéo vào cổ, định nhảy cầu tự vẫn

Hà Nội: CSGT cứu người phụ nữ kề kéo vào cổ, định nhảy cầu tự...

DNTH:Nhận được tin báo, CSGT và tổ bảo vệ cầu Chương Dương có mặt kịp thời, giải cứu thành công người phụ nữ đang cầm kéo sắc tự gí vào cổ, ngoan cố đòi nhảy cầu tự tử…
Hà Tĩnh: Khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La

Hà Tĩnh: Khánh thành cầu Thọ Tường bắc qua sông La

DNTH: Sáng 11/10, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh và huyện Đức Thọ cùng bà con nhân dân tham dự lễ khánh thành
Phải bảo vệ bằng được những điểm cốt tử, chuẩn bị cho tình huống xấu nhất

Phải bảo vệ bằng được những điểm cốt tử, chuẩn bị cho tình...

Chúng ta phải bảo vệ bằng được điểm cốt tử của bệnh viện, bởi nếu để COVID- 19 vào đây thì rất nguy hiểm. Các cơ sở y tế cũng phải rà soát lại các kịch bản để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là bị phong toả, nhiều bệnh nhân và nhiều cán bộ y tế dương tính để nâng cao cảnh giác, ứng phó thật nhanh khi có tình huống.
Nghiên cứu sửa quy định về tiêm vaccine, quyết liệt thúc đẩy đầu tư công, phục hồi và phát triển KTXH

Nghiên cứu sửa quy định về tiêm vaccine, quyết liệt thúc đẩy đầu...

DNTH: Trước tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) tiếp tục khởi sắc trên các lĩnh vực cho dù sức ép lạm phát rất lớn, khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu phải tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, vướng mắc để quyết liệt thúc đẩy chương trình phục hồi nhanh và phát triển bền vững, xác định giải ngân vốn đầu tư công là một nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời lắng nghe, điều chỉnh phù hợp các vấn đề nảy sinh.