Thứ bảy, 28/01/2023, 21:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Bộ TT&TT luôn ủng hộ sự hợp tác, phối hợp của Hitachi với Việt Nam trong chuyển đổi số

DNTH: Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc trực tuyến với ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Hitachi Asia Vietnam.
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn làm việc với đại diện Hitachi tại Việt nam. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn làm việc với đại diện Hitachi tại Việt nam. Ảnh Mic

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định, Bộ TT&TT luôn ủng hộ sự hợp tác, phối hợp của Hitachi với Việt Nam nói chung, hợp tác với Bưu điện Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là việc triển khai dự án E- Money và thử nghiệm Đề án 708 xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội ứng dụng CNTT vào giải quyết chính sách an sinh xã hội của Chính phủ. Qua đó đã hỗ trợ công tác chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội cho 2,5 triệu người dùng thẻ E-money trên toàn quốc…

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng đề nghị Hitachi và Bưu điện Việt Nam cần chủ động triển khai các dự án phối hợp để kịp tiến độ, đáp ứng chương trình chuyển đổi số của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Bộ Thông tin và Truyền thông đã, đang và sẽ tạo điều kiện cho Hitachi thực hiện các hoạt động hợp tác, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Nhật Bản và ủng hộ Hitachi mở rộng hợp đồng dịch vụ E-money.

Tại buổi làm việc, đại diện Hitachi đã báo cáo với Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn về tình hình hoạt động của Hitachi và các mục tiêu đóng góp cho xã hội Việt Nam cũng như các ứng dụng kinh doanh chuyển đổi số, khả năng hợp tác với Việt Nam và tình hình triển khai dự án E-money trong thời gian tới.

Cụ thể, Việt Nam và Nhật Bản đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông. Nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa hai bên nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông như: Chính phủ điện tử, chuyển đổi số, bưu chính, đô thị thông minh…

Về hợp tác song phương, Nhật Bản và Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả. Theo đó, hai bên đã xây dựng và không ngừng mở rộng các chương trình, dự án hợp tác cụ thể; cả về đầu tư, thương mại và hợp tác về xây dựng chính sách; hỗ trợ, ủng hộ nhau trong các tổ chức, diễn đàn chuyên ngành trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thử nghiệm đề án xây dựng cơ sở dữ liệu an sinh xã hội, mã số an sinh xã hội phục vụ cho việc ứng dụng CNTT trong giải quyết các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trên cơ sở đó, xây dựng mô hình để hoàn chỉnh phục vụ cho việc đề xuất triển khai mở rộng trên toàn quốc.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Thiết lập nền tảng tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch

Thiết lập nền tảng tài chính số hiện đại, công khai, minh bạch

DNTH: Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 1484/QĐ-BTC ban hành Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Tài chính đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.
VinFuture giúp thúc đẩy sự bình đẳng trong khoa học

VinFuture giúp thúc đẩy sự bình đẳng trong khoa học

DNTH: “Phụ nữ đừng để định kiến giới cản trở bản thân, hãy cứ mơ lớn” - đó là lời khuyên của GS. Đại học California, Santa Barbara (Hoa Kỳ) dành cho các nhà khoa học nữ, trong buổi giao lưu với thành viên Hội đồng Giải thưởng và Hội đồng Sơ khảo VinFuture sáng 17/12.
Phát triển 5G nhằm thu hẹp khoảng cách nông thôn và thành thị

Phát triển 5G nhằm thu hẹp khoảng cách nông thôn và thành thị

DNTH: Bộ Thông tin và Truyền thông vừa tổ chức Hội nghị ASEAN về 5G. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ số Quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra trong 4 ngày từ 11 - 14/10/2022.
Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực khoa học - công nghệ

Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh...

DNTH: Hiện nay, nước ta đang đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế một cách toàn diện, trong đó có lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Đây là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được Đại hội XIII của Đảng đề ra để hiện thực hóa các mục tiêu, khát vọng phát triển đất nước.
Công nghiệp ô tô Việt Nam chưa hấp dẫn

Công nghiệp ô tô Việt Nam chưa hấp dẫn

Việt Nam đang hướng đến việc phát triển thành một trung tâm ngành công nghiệp ô tô trong khu vực, nhưng khó có thể thành hiện thực sớm do quy mô thị trường hiện nay chỉ bằng 1/10 của Thái Lan và 1/5 của Indonesia.
Viện nghiên cứu ứng dụng Kỹ thuật thang máy ra đời

Viện nghiên cứu ứng dụng Kỹ thuật thang máy ra đời

DNTH: “Không có danh hiệu cầu thủ xuất sắc trong đội bóng thua cuộc” – Để doanh nghiệp thang máy Việt Nam trở nên xuất sắc, ngành công nghiệp thang máy Việt Nam phải ghi dấu trong trận cầu quốc tế. Ngày 14/12/2021, Viện nghiên cứu ứng dụng Kỹ thuật thang máy thành lập chính là một bước tiến lớn góp phần hoàn thiện hệ sinh thái công nghiệp thang máy Việt Nam.
Hai đơn vị được ủy quyền thực hiện kiểm tra Nhà nước chất lượng phân bón và thuốc BVTV nhập khẩu 

Hai đơn vị được ủy quyền thực hiện kiểm tra Nhà nước chất...

DNTH: Ngày 20/7, Cục Bảo vệ Thực vật (BVTV) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 1941QĐ-BVTV-KH và Quyết Định số 1942/QĐ-BVTV-KH về việc ủy quyền thực hiện kiểm tra Nhà nước chất lượng thuốc bảo vệ thực vật và phân bón nhập khẩu cho hai đơn vị tại thành phố  Đà Nẵng.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Chuyển đổi số để tăng cường giám sát và phản biện xã hội'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Chuyển đổi số để tăng cường giám...

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, chuyển đổi số sẽ giúp đổi mới cách thức thông tin, tuyên truyền, nắm thông tin, dư luận xã hội, thực hiện dân chủ và tăng cường đồng thuận xã hội. Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cũng sẽ tăng cường giám sát và phản biện xã hội.