Thứ bảy, 25/09/2021, 06:56

Nông thôn Việt Khoa học-Công nghệ

Bộ TT&TT luôn ủng hộ sự hợp tác, phối hợp của Hitachi với Việt Nam trong chuyển đổi số

DNTH: Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn tại buổi làm việc trực tuyến với ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Hitachi Asia Vietnam.
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn làm việc với đại diện Hitachi tại Việt nam. Ảnh Mic
Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn làm việc với đại diện Hitachi tại Việt nam. Ảnh Mic

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn khẳng định, Bộ TT&TT luôn ủng hộ sự hợp tác, phối hợp của Hitachi với Việt Nam nói chung, hợp tác với Bưu điện Việt Nam nói riêng. Đặc biệt là việc triển khai dự án E- Money và thử nghiệm Đề án 708 xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về an sinh xã hội ứng dụng CNTT vào giải quyết chính sách an sinh xã hội của Chính phủ. Qua đó đã hỗ trợ công tác chi trả lương hưu, trợ cấp xã hội cho 2,5 triệu người dùng thẻ E-money trên toàn quốc…

Nhân dịp này, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng đề nghị Hitachi và Bưu điện Việt Nam cần chủ động triển khai các dự án phối hợp để kịp tiến độ, đáp ứng chương trình chuyển đổi số của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Bộ Thông tin và Truyền thông đã, đang và sẽ tạo điều kiện cho Hitachi thực hiện các hoạt động hợp tác, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước Việt Nam - Nhật Bản và ủng hộ Hitachi mở rộng hợp đồng dịch vụ E-money.

Tại buổi làm việc, đại diện Hitachi đã báo cáo với Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn về tình hình hoạt động của Hitachi và các mục tiêu đóng góp cho xã hội Việt Nam cũng như các ứng dụng kinh doanh chuyển đổi số, khả năng hợp tác với Việt Nam và tình hình triển khai dự án E-money trong thời gian tới.

Cụ thể, Việt Nam và Nhật Bản đã xây dựng được mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông. Nhiều thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa hai bên nhằm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông như: Chính phủ điện tử, chuyển đổi số, bưu chính, đô thị thông minh…

Về hợp tác song phương, Nhật Bản và Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác có hiệu quả. Theo đó, hai bên đã xây dựng và không ngừng mở rộng các chương trình, dự án hợp tác cụ thể; cả về đầu tư, thương mại và hợp tác về xây dựng chính sách; hỗ trợ, ủng hộ nhau trong các tổ chức, diễn đàn chuyên ngành trong khu vực và quốc tế.

Đặc biệt, trong thời gian tới hai bên sẽ tiếp tục phối hợp triển khai thử nghiệm đề án xây dựng cơ sở dữ liệu an sinh xã hội, mã số an sinh xã hội phục vụ cho việc ứng dụng CNTT trong giải quyết các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trên cơ sở đó, xây dựng mô hình để hoàn chỉnh phục vụ cho việc đề xuất triển khai mở rộng trên toàn quốc.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Ghi danh tầm quốc gia ở tuổi 16 của học sinh trường nghề chương trình 9+

Ghi danh tầm quốc gia ở tuổi 16 của học sinh trường nghề chương trình...

DNTH: Nguyễn Đắc Huynh và Phạm Đình Mạnh Quân đang theo học hệ đào tạo 9+, đã xuất sắc đạt giải tại Kỳ thi tay nghề TP. Hà Nội và Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020 khi các em mới chỉ 16 tuổi.
Chuyển đổi số, lãnh đạo phải "chuyển đổi" trước

Chuyển đổi số, lãnh đạo phải "chuyển đổi" trước

DNTH: Để tiến trình chuyển đổi số diễn ra trơn tru, hiệu quả, điều đầu tiên phải thay đổi là tư duy cũng như sự quyết tâm của người lãnh đạo doanh nghiệp (DN).
Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị 01/2021 nêu chiến lược chuyển đổi số toàn diện trong 6 lĩnh vực

Bộ TT&TT ban hành Chỉ thị 01/2021 nêu chiến lược chuyển đổi số toàn...

Với mục tiêu làm chủ công nghệ, hướng đến hình thành quốc gia số vào năm 2030, Bộ TT&TT đã đưa ra chiến lược cụ thể, phấn đấu đi đầu thực hiện chuyển đổi số toàn diện trong các lĩnh vực quản lý.
Việt Nam và Singapore là hai quốc gia ĐNA đầu tiên triển khai công nghệ 5G

Việt Nam và Singapore là hai quốc gia ĐNA đầu tiên triển khai công nghệ 5G

Theo báo cáo mới đây về tình hình phát triển mạng 5G tại Đông Nam Á của Cisco Việt Nam, đến năm 2025, khu vực Đông Nam Á dự tính sẽ có khoảng 200 triệu thuê bao 5G, trong đó Việt Nam sẽ có hơn 6,3 triệu thuê bao.
Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại di động

Hỗ trợ miễn phí tâm lý và pháp lý cho người dân thông qua ứng dụng...

DNTH: Thông qua ứng dụng “Tâm lý – Pháp lý” trên điện thoại di động, người dân sẽ được các chuyên gia tâm lý – pháp lý tư vấn miễn phí, nhanh và tiện lợi.
Chuyển đổi số thực thụ là gì?

Chuyển đổi số thực thụ là gì?

DNTH: Chuyển đổi số thực thụ không phải chỉ là thiết lập một hạ tầng công nghệ cho doanh nghiệp mà kiến tạo năng lực thích nghi và tối ưu thành công các công nghệ cũng như quy trình mới.
Giúp nông dân chuyển đổi số

Giúp nông dân chuyển đổi số

DNTH: Thay vì cách sản xuất và bán hàng truyền thống nhỏ lẻ, giờ đây nông dân bắt đầu quen với việc đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử để bán với sô lượng lớn và giá cả tốt hơn.
Dựa vào doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp để trở thành nước phát triển

Dựa vào doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp để trở thành nước...

DNTH: Xin trân trọng chuyển đến độc giả bài viết của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng về việc doanh nghiệp sau khi thành công trong thương mại thì chuyển sang lĩnh vực công nghệ.