Thứ hai, 30/01/2023, 09:11

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn bỏ áp dụng khai báo y tế nội địa

DNTH: Tại hội nghị trực tuyến quán triệt việc "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid - 19 và hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ của Tổ công tác triển khai Đề án 06, tổ chức ngày 26/4, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh Việt Nam không còn áp dụng truy vết dịch tễ và đang trở lại cuộc sống bình thường. Vì vậy, Bộ Y tế đang xây dựng hướng dẫn việc bỏ áp dụng khai báo y tế nội địa.
vnapotalphothutuongvuducdamchutrihopbanchidaoquocgiaphongchongdichcovid-194794919-15941091590551266845149
 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Với trường hợp nhập cảnh, Bộ trưởng cho biết chỉ khai báo theo đúng điều lệ y tế quốc tế. Trong đó, chỉ yêu cầu thông tin cơ bản để phục vụ cho nhiều mục đích khác.

Bộ trưởng cũng khẳng định ứng dụng PC - Covid (khai báo y tế) đến nay đã gần hoàn thành xứ mệnh lịch sử. 

Vì vậy, Bộ Y tế đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông sớm báo cáo với Thủ tướng Chính phủ để chấm dứt sử dụng ứng dụng này để chuyển đổi các dữ liệu thông tin về chung một nền tảng.

* Trước đó, ngày 15/4, Bộ Y tế  đã ban hành văn bản về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid - 19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh Covid - 19 và người tiếp xúc gần (F1).

Theo đó, các trường hợp F1 không còn phải cách ly nhưng phải bảo đảm biện pháp phòng tránh lây nhiễm như: Đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch/dung dịch sát khuẩn tay nhanh; hạn chế tiếp xúc gần với người khác, nhất là tránh tiếp xúc người có nguy cơ cao, người mắc bệnh nặng; không dùng chung vật dụng trong sinh hoạt, làm việc, học tập; hạn chế đến những nơi tập trung đông người… các trường hợp F0 vẫn phải thực hiện cách ly.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid - 19

Cũng tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh các địa phương phải đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19 mũi 3 cho người dân.

Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Chuẩn bị tiêm mũi 4 cho một số nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chuẩn bị tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi. Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn cụ thể về những trường hợp này.

PV

Cùng chuyên mục

Phú Yên: Ứng dụng công nghệ để chống dịch, an dân và phát triển kinh tế

Phú Yên: Ứng dụng công nghệ để chống dịch, an dân và phát triển kinh...

DNTH: Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cho hay tỉnh đang phối hợp với các cơ quan liên quan để đưa các giải pháp công nghệ vào tất cả các khâu phòng chống dịch, với mục tiêu cuối cùng là bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, ổn định, an dân và phát triển kinh tế.
Những lưu ý dành cho dân văn phòng bị đau cổ vai gáy

Những lưu ý dành cho dân văn phòng bị đau cổ vai gáy

DNTH: Làm việc văn phòng tưởng chừng như nhẹ nhàng và không gây ảnh hưởng gì đến xương khớp. Tuy nhiên, việc ngồi quá lâu trước màn hình vi tính lại có thể khiến bạn có nguy cơ cao bị đau mỏi vai gáy. Vậy, dân văn phòng cần làm gì khi mắc phải hồi chứng gì để tránh để tránh những tổn thương lâu dài cho cơ xương khớp? Cùng Meta tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung bài viết sau.
Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng

Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong...

DNTH: Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng từ ngày 27/4/2021 đến 17h30 ngày 06/9/2021. 
Hà Nội thay đổi phương thức: Không cách ly đối với người đến/về Hà Nội đã có thẻ xanh Covid...

Hà Nội thay đổi phương thức: Không cách ly đối với người đến/về...

DNTH: Ngày 18/11 Hà Nội ban hành Công điện số 24/CĐ-UBND về việc triển khai việc giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao từ các địa bàn có dịch trở về Hà Nội. Theo đó, tạm dừng việc triển khai nội dung tại mục 2.3 Công điện số 23/CĐ-UBND ngày 16/11/2021 của UBND thành phố.
Vinamilk và CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc sinh dưỡng cho bệnh nhân tại miền Bắc

Vinamilk và CLB Điều dưỡng trưởng Việt Nam tập huấn nâng cao năng lực...

DNTH: Tại Hà Nội, trong 2 ngày 4 - 5 /11/2022, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) và ngành hàng sữa bột đã đồng hành cùng Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam (CLB ĐDT Việt Nam) tiếp tục triển khai tổ chức chương trình tập huấn “Truyền thông, giáo dục sức khỏe về dinh dưỡng cho người bệnh và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện”.
Ngày 4/10, Việt Nam ghi nhận 5.383 ca nhiễm mới

Ngày 4/10, Việt Nam ghi nhận 5.383 ca nhiễm mới

DNTH: Tính từ 17 giờ ngày 3/10 đến 17 giờ ngày 4/10, trên hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid - 19 ghi nhận 5.383 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 5.382 ca ghi nhận trong nước, tăng 15 ca so với ngày trước đó tại 37 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 2.690 ca trong cộng đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 5 triệu người đã được tiêm vaccine phòng Covid - 19

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 5 triệu người đã được tiêm vaccine phòng...

DNTH: Sáng 19/8, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày 18/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm vaccine Covid - 19 cho 138.667 người. Tại các điểm tiêm đều trật tự, ổn định. Tính từ khi bắt đầu tổ chức tiêm chủng đợt 1 đến hết ngày 18/8, Thành phố Hồ Chí Minh đã tiêm được 5.064.448 người.
Hà Nội: 12 khách sạn cách ly tập trung được bổ sung đối tượng F1 có thu phí

Hà Nội: 12 khách sạn cách ly tập trung được bổ sung đối tượng F1 có...

DNTH: UBND thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4026/UBND-KGVX gửi Sở Y tế Hà Nội, Sở Du lịch Hà Nội và UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Hà Đông, Ba Đình, Sóc Sơn về việc bổ sung đối tượng cách ly tập trung y tế là người tiếp xúc gần (F1) do người cách ly tự nguyện chi trả chi phí tại các khách sạn cách ly.