Thứ bảy, 25/09/2021, 06:44

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Bộ Y tế: Dịch Covid-19 ở Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương cơ bản được kiểm soát

Bộ Y tế nhận định tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương đến nay cơ bản được kiểm soát. Một số địa phương khác nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hoà Bình, Bắc Giang...

Thông tin được cho biết trong Bản tin đặc biệt về tình hình dịch Covid-19 ngày mùng 1 Tết của Bộ Y tế.

 

Bộ Y tế: Dịch Covid-19 ở Hà Nội, Tp.HCM, Hải Dương cơ bản được kiểm soát
Ảnh minh họa. Nguồn - Bộ Y tế.

Theo Bộ Y tế, trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, cả nước ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Hà Nội và Bắc Ninh. Hiện các địa phương đang tiếp tục truy vết, cách ly và xét nghiệm các F1, F2 và các đối tượng nguy cơ cao.

Về tình hình dịch bệnh tại các địa phương, Tp.HCM hiện có 34 ca mắc Covid-19. Từ ngày 9/2 đến nay Tp. HCM chưa ghi nhận thêm ca mắc mới. Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chỉ đạo điều tra mở rộng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan các công nhân bốc xếp tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nhận định tình hình dịch tại Tp. HCM, Bộ Y tế đánh giá hiện cơ bản được kiểm soát.

Tại Tp. Hà Nội đến nay đã ghi nhận 30 ca mắc Covid-19. Thành phố cũng tiếp tục truy vết, khoanh vùng, cách ly các trường hợp nghi ngờ và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng. Theo Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản đến nay đã được kiểm soát.

Tại Sân bay Nội Bài, Tp. Hà Nội đang xét nghiệm hơn 12.000 mẫu là người làm việc tại Sân bay. Hiện trên 10.700 mẫu đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính. Các mẫu còn lại đang tiếp tục được xét nghiệm.

Tại Hải Dương đã ghi nhận 383 trường hợp nhiễm Covid-19. Hiện nay, huyện Cẩm Giàng và Tp. Chí Linh vẫn tiếp tục phong toả để kiểm soát tình hình dịch bệnh bên trong các khu vực này.

Bộ Y tế nhận định nhìn chung tình hình dịch tại Hải Dương đã được kiểm soát, riêng huyện Cẩm Giàng và Chí Linh có khả năng có thêm các trường hợp mắc nhưng trong khu vực phong tỏa. Hải Dương vẫn đang tiếp tục mở rộng xét nghiệm để phát hiện các trường hợp mắc.

Đối với tỉnh Quảng Ninh tới nay đã ghi nhận 59 ca mắc Covid-19. Quảng Ninh cũng đã rà soát, xét nghiệm diện rộng với hơn 67.000 mẫu xét nghiệm, có tập trung vào các đối tượng nguy cơ để phát hiệm sớm các trường hợp nhiễm SARS-CoV2. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19.

Một số địa phương khác đã nhiều ngày qua không ghi nhận ca mắc mới như: Hải Phòng, Hòa Bình, Bắc Giang, Điện Biên và Hà Giang.

Về tình hình điều trị, hiện nay các cơ sở điều trị đang điều trị cho 535 bệnh nhân. Đợt dịch lần thứ 3 cho đến nay không có bệnh nhân tử vong. Vào giao thừa đêm qua Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã đón giao thừa cùng với 18 cơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân Covid-19 (tại điểm cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cơ sở 2 Đông Anh) để động viên lực lượng y tế đang làm nhiệm vụ

Trong thời gian tới, đặc biệt trong thời gian nghỉ Tết, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, đặc biệt việc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà.

 

 

 

 

 

 

 

Dương Thuỳ

 

Theo Vneconomy
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thêm 11.214 ca mắc Covid - 19 tại 36 tỉnh thành, trong đó có 6.387 ca trong cộng đồng

Thêm 11.214 ca mắc Covid - 19 tại 36 tỉnh thành, trong đó có 6.387 ca trong...

DNTH: Bản tin dịch Covid - 19 tối 22/8 của Bộ Y tế cho biết có thêm 11.214 ca mắc Covid - 19, riêng Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương đã chiếm đến 7.988 ca. Trong ngày có 7.580 bệnh nhân được chữa khỏi.
Đồng hành cùng người dân Chẳm Puông

Đồng hành cùng người dân Chẳm Puông

DNTH: Đêm ngày 13/7, lãnh đạo ngành y tế Nghệ An cho biết 3 trường hợp trong một gia đình ở bản Chẳm Puông, xã Lượng Minh, Tương Dương (Nghệ An) nhiễm Covid-19 đã được cách ly, điều trị tại Bệnh huyện huyện Tương Dương. Hiện tại, vẫn chưa xác định được nguồn lây của 3 bệnh nhân này. Tính đến ngày 17/7/2021, trên địa bàn huyện Tương Dương đã có 21 ca dương tính Covid – 19.
Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng

Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong...

DNTH: Danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid - 19 trong cộng đồng từ ngày 27/4/2021 đến 17h30 ngày 06/9/2021. 
Đại sứ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế hơn 500.000 liều vaccine AstraZeneca

Đại sứ Ba Lan bàn giao cho Bộ Y tế hơn 500.000 liều vaccine AstraZeneca

DNTH: Ngày 23/8, tại Hà Nội, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam, ông Wojciech Gerwel, thay mặt Chính phủ Ba Lan, bàn giao cho Bộ Y tế 501.600 liều vaccine phòng Covid - 19 AstraZeneca do Chính phủ Ba Lan tặng Việt Nam phục vụ công tác phòng, chống dịch.
Chuyên gia “mách” bạn nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid - 19

Chuyên gia “mách” bạn nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều...

DNTH: Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Bổ sung 12 mặt hàng vật tư, thiết bị y tế vào Danh mục dự trữ quốc gia

Bổ sung 12 mặt hàng vật tư, thiết bị y tế vào Danh mục dự trữ quốc...

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị định 56/2021/NĐ - CP quy định chi tiết Nghị quyết số 1024/2020/UBTVQH14 ngày 9/10/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ sung nhóm hàng vật tư, thiết bị y tế vào Danh mục hàng dự trữ quốc gia. Theo đó, có 12 mặt hàng vật tư, thiết bị y tế được bổ sung vào Danh mục hàng dự trữ quốc gia.
Sáng 27/8: Hà Nội có 6 ca mắc Covid - 19

Sáng 27/8: Hà Nội có 6 ca mắc Covid - 19

DNTH: Theo Sở Y tế Hà Nội, từ 18h ngày 26/8 đến 6h ngày 27/8, Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc Covid - 19 mới,  trong đó ghi nhận 3 ca tại cộng đồng, 3 ca ghi nhận tại khu cách ly.
‘Một ca nhiễm cộng đồng cũng có thể gây hậu quả khôn lường’

‘Một ca nhiễm cộng đồng cũng có thể gây hậu quả khôn lường’

DNTH: Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tình hình hiện nay của Việt Nam “giống như cánh đồng trũng, bên ngoài vẫn nước cao, sóng to, gió lớn” nên chúng ta phải “bao cho chặt”. Chỉ cần có một ca nhiễm trong cộng đồng thì tất cả mọi hoạt động, trực tiếp và dễ thấy nhất là đi lại, du lịch, hàng hóa ách tắc ngay, thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.