Bún, mì gạo lứt Việt Thái nâng tầm hạt gạo Việt
17:56 | 22/05/2022
DNTH: Từ hạt gạo lứt nhiều giá trị dinh dưỡng, với sự đầu tư, sáng tạo, Công ty Cổ phần Vietthai Food (Hiệp Hòa - Bắc Giang) đã cung cấp ra thị trường sản phẩm bún - mì gạo lứt thơm ngon nức tiếng đó đây và trở thành một trong những thực phẩm không thể thiếu trong các gia đình Việt. Đồng thời, góp phần nâng tầm giá trị hạt gạo lứt của Việt Nam trong và ngoài nước.
Có cơ duyên về với Hiệp Hòa - Bắc Giang, được thưởng thức sản phẩm bún khô ngon bậc nhất ở địa phương, sợi bún mềm, màu sắc ánh, bóng, đẹp và đặc biệt khi ăn không bị ngấy, không bị nát rời sau khi nấu. Đây là sản phẩm bún, mì gạo lứt của Công ty Cổ phần Vietthai Food (Vietthai Food), được chế biến từ những hạt gạo lứt dinh dưỡng, có màu nâu tím đẹp mắt, kích thích vị giác, sử dụng cho nhiều món ăn từ xào, chiên đến món nước rất phong phú. Bún mì gạo lứt được làm ra từ hạt gạo lứt huyết rồng hữu cơ, đặc sản của Tây Bắc, trồng tại Điện Biên. Được chế biến bằng dây chuyền máy móc hiện đại, quy trình sản xuất khép kín nên sản phẩm bún, mì gạo lứt Việt Thái đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, không chất phụ gia, không chất bảo quản và đáp ứng các tiêu chuẩn xuất khẩu. Khi đến tay người tiêu dùng sản phẩm có mã QR truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
Chia sẻ về quy trình sản xuất bún, mì gạo lứt Việt Thái, ông Trần Mạnh Toàn - đại diện Vietthai Food cho biết: quy trình sản xuất bún của Vietthai Food được thực hiện khép kín, các công đoạn vo gạo, xay gạo, lọc khô, sấy khô,... đều do máy móc đảm nhiệm. Thế nhưng, tay nghề và kỹ thuật của người vào máy vẫn là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của bún và làm nên vị ngon riêng cho bún khô Vietthai Food mà không đâu có được. Được biết, công ty tiền thân chuyên sản xuất máy móc phục vụ cho ngành chế biến thực phẩm nên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại của Vietthai Food hiện nay được chính các kỹ sư của công ty sản xuất ra, bao gồm: máy vo gạo, máy xay gạo, thùng chứa ủ, máy lọc khô, máy đùn mỳ, rũ mỳ, máy sấy điện... mang lại hiệu suất cao và thích nghi được nhu cầu của sản phẩm.
Nhờ không ngừng đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, sản phẩm bún, mì gạo lứt Vietthai Food ngày càng khẳng định được thương hiệu và có mặt trên kệ hàng của nhiều hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch trong và ngoài tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt, Vietthai Food cũng tích cực thu hút các đối tác từ thị trường nước ngoài và đã có sản phẩm xuất khẩu sang châu Âu, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan. Hàm lượng dinh dưỡng có trong 100g gạo lứt chứa: 218mg calo; 1,6g calo từ chất béo; 370mg năng lượng; 3,5g chất xơ; 2,29g chất béo; 4,5g protein,... chính sự khác biệt trong thành phần và hàm lượng chất xơ, chất chống oxi hóa và các loại vitamin cao vượt trội, hơn hẳn so với gạo trắng do vậy gạo lứt sẽ giúp kiểm soát được lượng đường trong máu, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, chống oxi hóa, tăng khả năng miễn dịch tự nhiên.
Ông Toàn chia sẻ thêm: thời gian tới, Vietthai Food sẽ mở rộng nhà máy chế biến, đầu tư dây chuyền sản xuất và nghiên cứu thêm một số sản phẩm tốt cho sức khỏe, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ hạt gạo lứt như: trà gạo lứt, cốm gạo lứt, dầu gạo lứt,... giúp người tiêu dùng được thưởng thức những món ngon, bổ dưỡng mà đảm bảo sức khỏe.
Hiện nay, do nhu cầu nấu ăn tại nhà tăng lên, sản phẩm bún, mì gạo lứt Vietthai Food lại dễ chế biến nên được nhiều bà nội trợ tin dùng. Ước tính, mỗi ngày bình quân công ty cung ứng ra thị trường xấp xỉ 1,5 tấn/ngày. Sắp tới, công ty sẽ triển khai nâng cao năng suất lên 3 - 5 tấn/ngày để phục vụ đa dạng thị trường. Có thể nói rằng, bún mì gạo lứt Vietthai Food như một món quà sức khỏe, thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người bị tiểu đường, huyết áp và mỡ máu, những người có nhu cầu giảm cân, làm đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chỉ cần nấu với nước sôi từ 3 đến 5 phút cho đến khi sợi bún nở đều, vớt ra để ráo rồi chế biến thành các món ăn yêu thích như: mỳ xào giòn, nộm salat, nhúng lẩu, nấu cùng nước xương,... với sự tiện dụng này, ở một số vùng sâu, vùng xa, vùng ven biển hay thị trường nước ngoài đều rất ưa chuộng.
Ngày một khẳng định vị thế của mình, nâng cao thương hiệu sản phẩm, nâng tầm giá trị hạt gạo Việt nam, bún gạo lứt của Vietthai Food đã đăng ký tham gia chương trình Ocop và tự tin hướng tới đạt chuẩn Ocop 4 sao. Đây được xem là bước tạo đà quan trọng để sản phẩm bún, mì gạo lứt Vietthai Food có cơ hội được tăng cường quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Từ đó, tăng hiệu quả sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương./.
Phạm Minh – Hứa Hằng
Cùng chuyên mục
- Tags:
- Thực phẩm dinh dưỡng cao /
- Vietthai Food /
- Bún mì gạo lứt /
- Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu /
- Ocop Hiệp Hoà /
- Ocop Bắc Giang /
- Hiệp Hòa /
- Bắc Giang /
- Chia sẻ:
- Bình luận (0)
Gạo chất lượng cao, gạo thương hiệu bán chạy: Qua cái thời ăn gạo 'no name'
DNTH: Ghi nhận tại các siêu thị, chợ truyền thống ở TP.HCM cho thấy các loại gạo chất lượng cao, có thương hiệu được nhiều người tiêu dùng chọn mua khi "ăn ngon" được đưa lên hàng đầu, thay vì "ăn no" như trước đây.
Gia Lai sẽ có Trung tâm thu mua, cung ứng nông sản an toàn cấp huyện
DNTH: Trung tâm thu mua, cung ứng nông sản an toàn cấp huyện sẽ được triển khai xây dựng thí điểm tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, với số vốn 13,5 tỷ đồng.
Trang trại nấm hương "khủng" ở Cao Bằng, bất ngờ nhất là trồng nấm hương trái vụ, cả làng phục lăn
DNTH: Trồng nấm hương là nghề không mấy xa lạ với người dân ở Cao Bằng, tuy nhiên làm nấm hương theo hướng hữu cơ, và cách để có thể thu hoạch nấm hương được quanh năm, bất kể mùa vụ lại là câu chuyện hoàn toàn mới.
Hội chợ hàng OCOP năm 2024 - tăng lòng tin của người tiêu dùng với sản phẩm Việt
DNTH: “Hội chợ hàng OCOP năm 2024” do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 20-23/12/2024 tại Công viên Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) và từ ngày 26- 29/12/2024...
Xuất khẩu rau quả dự kiến đạt 7,2 tỷ USD
DNTH: Ngành rau quả Việt Nam sẽ lập mốc kỷ lục 7 tỷ USD, thậm chí có thể vượt mọi dự báo với con số 7,2 tỷ USD trong năm 2024, theo Tổng thư ký Hiệp hội Rau quả Việt Nam.
Xuất khẩu gạo năm 2024 có thể đạt kỷ lục 9 triệu tấn
DNTH: 11 tháng, xuất khẩu gạo Việt Nam đã đạt gần 8,5 triệu tấn, các chuyên gia cho rằng năm 2024, xuất khẩu gạo Việt Nam có thể đạt kỷ lục với 9 triệu tấn.
Đọc nhiều
Đô thị cuộc sống
-
Hà Nội: Nắm bắt kịp thời tình hình tiền lương, thưởng dịp Tết
-
Người dân làng đào Nhật Tân tất bật tuốt lá, chuẩn bị cho vụ Tết Ất Tỵ
-
Vẻ đẹp của đồng muối Sa Huỳnh
-
Sẽ chất vấn về ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông tại Hà Nội
-
Bắc Giang phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024
-
Công an TP Hà Nội: truy quét tội phạm, đảm bảo trật tự Tết 2025
Sống khỏe
-
Hành trình “vượt biển tìm con” của các gia đình hiếm muộn nơi hải đảo
-
Hismart đồng hành cùng những trái tim kiên cường miền Trung
-
Nhiều chính sách đãi ngộ, thu hút và đào tạo bác sĩ tại Gia Lai
-
Công bố kết quả Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác
-
Tháng mười yêu thương cùng Starmed và Dr.Wet chăm sóc sức khỏe phụ nữ
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...