Thứ sáu, 09/12/2022, 10:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Cảng cạn Long Biên chính thức đi vào hoạt động, đón đầu hiệp định EVFTA

DNTH: Bộ Giao thông Vận tải vừa có quyết định công bố Cảng cạn Long Biên chính thức đi vào hoạt động. Đây là cảng cạn có vị trí chiến lược, một mắt xích quan trọng trong việc kết nối đưa hàng hóa từ cảng biển, cảng hàng không.

Cảng cạn Long Biên (ICD Long Biên) - mã cảng VNILB, được thành lập theo theo quyết định số 711/QĐ-BGTVT ngày 20/04/2020 của Bộ giao thông vận tải, đặt tại Số 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội.

Được chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 7/2020, với công suất khai thác 135.000 TEUS, được quy hoạch khoa học và trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, hoạt động 24/7.

ICD Long Biên được đặt tại 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, Long Biên, Hà Nội.

Cảng cạn Long Biên là cánh tay nối dài với hệ thống cảng biển, cảng hàng không và cửa khẩu đường bộ từ bắc vào nam, cách cảng Hải Phòng 100km, cảng Lạch Huyện 122 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 26km, biên giới Trung Quốc 126km, là cửa ngõ các khu công nghiệp trọng điểm phía bắc, giao thông thuận lợi, dễ dàng kết nối với các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên và nhiều tinh thành phía bắc.

ICD Long Biên có tổng diện tích 120.000 m2 được trang bị hiện đại hoạt động 24/7.

Nằm trong quy hoạch chi tiết hệ thống cảng cạn Việt Nam định hướng đến năm 2030, với đây đủ chức năng của một cảng cạn hiện đại đặt trong trung tâm Logistics, Hateco Logistics sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu của doanh nghiệp từ: thông quan hàng hóa, giao nhận vận tải nội địa, quốc tế, giao nhận hàng cảng đích, lưu giữ và phân phối vỏ container, lưu giữ và bảo quản container lạnh, đóng rút, ghép container hàng hóa xuất nhập khẩu tại bãi, trung chuyển hàng hóa nguyên container, hàng rời, hàng lẻ và các dịch vụ hỗ trợ khác như xếp dỡ hàng, lưu kho, phân phối, chia chọn, đóng gói và hoàn tất đơn hàng... Hateco Logistics còn có 2 bãi xe với sức chứa hơn 800 xe ô tô nhập khẩu và xe ô tô sản xuất trong nước.

ICD Long Biên ra đời và đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu thuận lợi trong việc thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu cho khu vực kinh tế Đông Nam Hà Nội.

Cảng cạn Long Biên đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp rút ngắn thời gian thông quan hàng xuất nhập khẩu, doanh nghiệp không phải đến cửa khẩu nhận/lấy hàng, tiết kiệm thời gian, giảm đầu mối tiếp xúc và giảm ùn tắc ở cảng biển, nhanh chóng hoàn thành mọi thủ tục thông quan xuất nhập khẩu, giao nhận hàng hóa an toàn, tiết kiệm chi phí và thời gian.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Đức - Tổng giám đốc Hateco Logistics, cho biết: việc ra đời ICD Long Biên trên địa bàn Thủ đô Hà Nội thể hiện sự tin tưởng, kỳ vọng của Chính phủ, các bộ, ngành, cộng đồng DN đối với việc phát triển dịch vụ logistics nhằm tiết kiệm được thời gian, giảm đầu mối tiếp xúc và giúp cảng biển, cũng như cửa khẩu biên giới phía Bắc, cảng hàng không giảm ùn tắc, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp trên địa bàn thành phố nói riêng và khu vực kinh tế thuộc các tỉnh, thành Đông Nam Hà Nội.

Bên cạnh đó, Hateco đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở hạ tầng giao thông nội khu, mặt bằng bến bãi, hệ thống an ninh bảo vệ 24/24, hệ thống kho, thiết bị, phương tiện nâng hạ và đội ngũ nhân viên bốc xếp để đáp ứng nhu cầu của các đối tác. Nơi đây đã là điểm đến của nhiều đối tác lớn hàng đầu thế giới lĩnh vực chuyển phát nhanh như: DHL, UPS…, các DN thương mại điện tử như: Lazada, shopee, giaohangnhanh…

ICD Long Biên sẽ tạo thuận lợi cho doanh nghiệp không phải đến cửa khẩu nhận/lấy hàng, rút ngắn thời gian và thủ tục hơn cũng như giảm đầu mối tiếp xúc.

Cảng cạn Long Biên ra đời vào đúng thời điểm Hiệp định thương mại tự do với các quốc gia thuộc khối liên minh Châu Âu (AVFTA) bắt đầu có hiệu lực ngày 1/8/2020, theo đó các mặt hàng xuất nhập khẩu được giảm thuế suất, kim ngạch xuất nhập khẩu và cán cân thương mại sẽ gia tăng. Nhu cầu của doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa, cũng như các dịch vụ Logistics theo đó cũng sẽ gia tăng. Cảng cạn Long Biên với các lợi thế nêu trên sẽ đáp ứng tốt các nhu cầu cho doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

Việc ICD Long Biên đi vào hoạt động sẽ góp phần thuận lợi cho doanh nghiệp trong nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp khu vực kinh tế đông nam Hà nội nói chung và địa bàn Hà Nội nói riêng.

Đăng Hưng - Thu Thủy

Cùng chuyên mục

BB Group “lướt sóng” cụm quang điện Mỹ Sơn?

BB Group “lướt sóng” cụm quang điện Mỹ Sơn?

DNTH: Sau khi thâu tóm bộ đôi dự án điện mặt trời Mỹ Sơn 1 và 2, BB Group đã nhanh chóng nhượng lại 70% cổ phần tại mỗi dự án cho nhà đầu tư Thái Lan với giá 48,1 triệu USD.
Đằng sau ‘khoản nợ’ 70 tỷ đồng của Lavida Invest

Đằng sau ‘khoản nợ’ 70 tỷ đồng của Lavida Invest

Trong bối cảnh nhiều năm liền ghi nhận lỗ thuần và không phát sinh doanh thu, Lavida Invest bất ngờ vừa huy động 70 tỷ đồng qua kênh trái phiếu để tăng quy mô vốn hoạt động.
DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?

DLGL nói gì về Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng?

DNTH: Nằm trong lộ trình tái cấu trúc toàn diện của Đức Long Gia Lai (DLGL; HOSE: DLG), Tập đoàn của ông Bùi Pháp đang phối hợp với VietinBank xử lý khoản nợ có tài sản bảo đảm, đó là Bến xe khách liên tỉnh Đức Long Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) do đầu tư kém hiệu quả.
‘Nút thắt’ của Eximbank

‘Nút thắt’ của Eximbank

Các vấn đề tại Eximbank đã được cơ quan Thanh tra Ngân hàng Nhà nước vào cuộc từ năm ngoái. Kết luận của cơ quan quản lý cao nhất được kỳ vọng sẽ gỡ một "nút thắt" cho thực trạng rối ren hiện nay tại Eximbank, cùng với đó là việc yêu cầu HĐQT tuân thủ Điều lệ, pháp luật hiện hành.
Cách Vạn Phát Hưng rót hàng trăm tỉ đồng cho loạt cá nhân để gom mua quỹ đất

Cách Vạn Phát Hưng rót hàng trăm tỉ đồng cho loạt cá nhân để gom mua...

DNTH: Tính đến cuối quý 2/2021, số dư các khoản đặt cọc, tạm ứng để thu mua quyền sử dụng đất, nhà giữa VPH và loạt cá nhân đã lên tới 846 tỉ đồng, chiếm 38,5% tổng tài sản.
Tính đến tháng 11 năm 2018, hơn 121 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

Tính đến tháng 11 năm 2018, hơn 121 nghìn doanh nghiệp thành lập mới

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 11, cả nước có hơn 11.600 DN thành lập mới với số vốn đăng ký là 118,4 nghìn tỷ đồng, giảm 10,5% về số DN và giảm 22% về số vốn đăng ký so với tháng trước.
Năm 2020, xuất khẩu áo ghế của Thaco đạt 8 triệu USD

Năm 2020, xuất khẩu áo ghế của Thaco đạt 8 triệu USD

Năm 2019, doanh thu xuất khẩu của Nhà máy Ghế ô tô (Autocom) của Thaco đã đạt 6,2 triệu USD, dự kiến năm 2020 sẽ lên đến 10,5 triệu USD, trong đó có 8 triệu USD từ sản phẩm áo ghế.
Tựa vào đồng bào

Tựa vào đồng bào

Triết lý của Bạch Thái Bưởi và sáng tổ Vovinam là một: Vì đồng bào Việt Nam, vì dân tộc Việt Nam