Thứ ba, 29/11/2022, 07:14

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Chân dung Sao Bắc Đẩu: Công ty công nghệ vừa bị World Bank cấm vận 7 năm

CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu là công ty công nghệ thông tin hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu.

Trụ sở chính của CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Nguồn: SBD)

Trụ sở chính của CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Nguồn: SBD)

Ngân hàng Thế giới (WB) vừa có thông báo về việc cấm vận 7 năm đối với CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) vì có liên quan đến các hoạt động lừa đảo và gian lận trong dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội và dự án phát triển bền vững Tp. Đà Nẵng.

Theo đó, SBD sẽ không đủ điều kiện tham gia vào các dự án và hoạt động được tài trợ bởi các tổ chức thuộc nhóm WB.

Về phía SBD, công ty này đã thừa nhận trách nhiệm đối với những hành vi vi phạm và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của WB để đủ điều kiện rút ngắn thời gian, thoát khỏi cấm vận.

Dự án phát triển thành phố bền vững Đà Nẵng (2018) được thiết kế để mở rộng khả năng tiếp cận hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý nước thải, mạng lưới đường huyết mạch và giao thông công cộng tại các khu vực được lựa chọn của thành phố Đà Nẵng.

Còn dự án phát triển giao thông đô thị Hà Nội (2015) được thiết kế để tăng tính lưu động đô thị tại các khu vực mục tiêu ở Hà Nội giúp giảm thời gian đi lại giữa trung tâm thành phố và phía Tây và Tây Bắc của thành phố.

Trong quá trình dự thầu, nhân viên của SBD có tiếp cận khách hàng để tác động và trong hồ sơ thầu có 1 thư hỗ trợ dự án được coi là giả mạo.

Việc nhân viên của SBD tiếp cận khách hàng để hỗ trợ kỹ thuật trước thời điểm thầu là không phù hợp với nguyên tắc đối với các dự án của WB.

"Nhân viên của Sao Bắc Đẩu làm ảnh hưởng đến các quy trình đấu thầu của 2 dự án, trong đó có việc làm giả hồ sơ dự thầu. Đây là hành vi lừa đảo và gian lận", thông báo của WB nêu rõ.

Chân dung Sao Bắc Đẩu

Theo tìm hiểu của VietTimes, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (SBD) được thành lập từ năm 1996 với tên gọi ban đầu là Công ty TNHH Điện - Điện Tử - Tin học Sao Bắc Đẩu, vốn điều lệ 900 triệu đồng.

Tháng 11/2004, SBD chính thức đổi hình thức hoạt động từ công ty TNHH sang CTCP với tên gọi CTCP Điện – Điện Tử - Tin học Sao Bắc Đẩu. Công ty này có trụ sở chính tại lô U.14B-16A, đường số 22, khu chế xuất Tân Thuận, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Tp.HCM.

Sau nhiều lần nâng vốn, tính đến tháng 9/2019, SBD có vốn điều lệ 115 tỷ đồng. Chủ tịch HĐQT là ông Trần Anh Tuấn (SN 1965). Ông Tuấn còn là người đại diện pháp luật cho CTCP Công nghệ Sao Bắc Đẩu Miền Nam.

SBD là công ty công nghệ thông tin hoạt động trong lĩnh vực tích hợp hệ thống và là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu như: Cisco, IBM, Microsoft, Hitachi, HP, F5.

Tính đến năm 2018, tổng tài sản của Sao Bắc Đẩu đạt 748,9 tỷ đồng, tăng 6,4% so với 2017, doanh thu đạt 984 tỷ đồng, tăng 1,1% so với năm 2017.

Trên trang chủ của SBD, công ty này đặt kế hoạch năm doanh thu đến nay 2022 đạt 2.500 tỷ đồng./.

Theo https://viettimes.vn/chan-dung-sao-bac-dau-cong-ty-cong-nghe-vua-bi-world-bank-cam-van-7-nam-486443.html

Cùng chuyên mục

Bảo hiểm Hàng không VNI đứng top 03 thị trường về tốc độ tăng trưởng doanh thu

Bảo hiểm Hàng không VNI đứng top 03 thị trường về tốc độ tăng...

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vừa công kết quả tổng doanh thu năm 2020 đạt 1.963 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng hơn 40% - là một trong ba doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng doanh thu cao nhất thị trường. Năm 2020, khi đại dịch Covid tràn tới hay khi thiên tai hoành hành, dù trong bất kỳ tình huống nào VNI vẫn luôn vững vàng đảm bảo hoạt động kinh doanh và đời sống việc làm, thu nhập cho hơn 1.400 cán bộ nhân viên toàn hệ thống.
Chiến lược "kép" giúp doanh nghiệp hạn chế phụ thuộc nguyên liệu

Chiến lược "kép" giúp doanh nghiệp hạn chế phụ thuộc nguyên liệu

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn thực hiện chiến lược "kép", vừa triển khai nghiêm túc giải pháp phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển sản xuất, kinh doanh theo xu thế ứng dụng công nghệ hiện đại.
DLG phấn đấu lợi nhuận sau thuế 2021 đạt 150 tỷ đồng

DLG phấn đấu lợi nhuận sau thuế 2021 đạt 150 tỷ đồng

DNTH: Sáng ngày 19/6/2021, tại tòa nhà Đức Long Gia Lai (90 Lê Duẩn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai (HOSE: DLG) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021.
Vingroup tham dự hội nghị Thượng đỉnh kinh tế sáng tạo Superverse 2022

Vingroup tham dự hội nghị Thượng đỉnh kinh tế sáng tạo Superverse 2022

DNTH: Dubai, UAE, 22/2/2022 - Tập đoàn Vingroup công bố tham dự hội nghị thượng đỉnh về nền kinh tế sáng tạo lớn nhất khu vực - Superverse 2022, diễn ra từ ngày 22 - 23/2/2022 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Sự có mặt của Vingroup cùng các doanh nghiệp, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đã khẳng định vai trò và vị thế của tập đoàn này trong việc tiên phong, dẫn dắt đổi mới sáng tạo trong khu vực.
Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ trên sàn chứng khoán Việt Nam

Những doanh nhân tuổi Hợi sở hữu khối tài sản hàng trăm, nghìn tỷ...

Trên sàn chứng khoán, hiện cũng có rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Hợi (sinh năm 1935, 1947, 1959, 1971, 1983....) như ông Nguyễn Bá Dương – chủ tịch HĐQT Coteccons, ông Bùi Đức Thịnh – Chủ tịch HĐQT May Sông Hồng, ông Hồ Quỳnh Hưng – Tổng Giám đốc Điện Quang, ông Tô Như Toàn – Chủ tịch HĐQT Văn Phú Invest…điều này phần nào phản ánh sự “phú quý” của những người tuổi Hợi.
Chủ tịch BRG: 'Có người hỏi tôi là vợ bộ trưởng, quan chức nào'

Chủ tịch BRG: 'Có người hỏi tôi là vợ bộ trưởng, quan chức nào'

Chủ tịch BRG kể rằng năm 2000, khi hội nghị doanh nhân nữ toàn cầu tổ chức ở Việt Nam, nhiều người nước ngoài đặt cho bà nhiều câu hỏi hoài nghi vì sở hữu sân golf.
 “Nếu bạn làm bằng cái tâm, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình đi đến cái tầm bạn muốn”

 “Nếu bạn làm bằng cái tâm, bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình đi...

Đó là nhận định của bạn Nguyễn Đình Thuyên  Tổng giám đốc và là người sáng lập Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Adam Việt (Công ty Adam Việt), một doanh nghiệp trẻ đang dần khẳng định mình trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ vận tải và du lịch trọn gói tại Việt Nam.
CEO Võ Xuân Yên:  Cuộc đời kinh doanh của tôi mất rất nhiều tiền vì “gian thương”

CEO Võ Xuân Yên: Cuộc đời kinh doanh của tôi mất rất nhiều tiền vì...

Từng mở nhiều công ty, từng nhiều lần thất bại, nợ nần, tuyệt vọng vì tham vọng làm giàu… Dằn vặt, tìm kiếm bao năm giống như… cái chai bị đậy nắp. Mãi đến năm 40 tuổi Võ Xuân Yên mới thực sự tìm thấy con đường, đó là…tự tu thân.