Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Timor Leste
10:41 | 02/08/2024
DNTH: Tối 1/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Timor Leste José Ramos-Horta đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.
Nhiệt liệt chào mừng Ngài Tổng thống và các vị khách quý Timor Leste thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Ngài Jose Ramos-Horta trên cương vị Tổng thống không chỉ là minh chứng cho tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo và nhân dân Timor Leste với Việt Nam, mà còn tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Timor Leste phát triển sâu sắc và hiệu quả hơn.
Chủ tịch nước chúc mừng Timor Leste đã đạt được những thành tựu quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, đang tiến gần hơn mục tiêu trở thành thành viên đầy đủ của ASEAN.
Dẫn lại câu nói của Tổng thống Jose Ramos-Horta rằng “Sức mạnh của một quốc gia nằm ở bản lĩnh và sự kiên cường của nhân dân ở quốc gia đó”, Chủ tịch nước khẳng định đó cũng là điểm tương đồng giữa Timor Leste và Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Timor Leste sẽ thực hiện thành công “Kế hoạch phát triển chiến lược đất nước giai đoạn 2011 - 2030”, hướng tới “Xây dựng một quốc gia công bằng, bao trùm và bền vững”.
Theo Chủ tịch nước, Việt Nam luôn tự hào là một trong những quốc gia đầu tiên trong khu vực công nhận nền độc lập và thiết lập quan hệ ngoại giao với Timor Leste; nhấn mạnh trải qua hơn hai thập kỷ đồng hành, quan hệ hữu nghị hợp tác Việt Nam - Timor Leste ngày càng phát triển vững chắc; tin cậy chính trị ngày càng được củng cố; hợp tác kinh tế - thương mại phát triển tích cực.
Trong bối cảnh thế giới đang chứng kiến nhiều biến động phức tạp và khó lường, Chủ tịch nước Tô Lâm cho rằng Việt Nam, Timor Leste cùng các nước trong khu vực càng cần tăng cường đoàn kết, cùng nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức, cũng như nắm bắt cơ hội phát triển.
Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với ý chí chính trị mạnh mẽ và quyết tâm cao của lãnh đạo và nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Timor Leste sẽ phát triển sâu rộng, mạnh mẽ, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.
Trong phát biểu đáp từ, Tổng thống Jose Ramos-Horta bày tỏ lòng biết ơn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho đoàn cấp cao Timor Leste sự đón tiếp nồng hậu, chân tình, coi đó là một minh chứng về tình hữu nghị bền vững giữa Timor Leste và Việt Nam.
Tổng thống Timor Leste khẳng định lịch sử hai nước được gắn kết bởi những tương đồng về bản lĩnh, quyết tâm, sự kiên cường. Cũng như Việt Nam đã vượt qua bao gian nan để trở thành biểu tượng cho thịnh vượng và tiến bộ ở Đông Nam Á ngày nay, Timor Leste cũng đã vượt qua nhiều thử thách và đang có cơ hội bứt phá trên hành trình xây dựng đất nước.
Bày tỏ ngưỡng mộ trước những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, Tổng thống Jose Ramos-Horta khẳng định Việt Nam là hình mẫu mà Timor Leste cũng như nhiều nền kinh tế mới nổi khác đều mong muốn noi theo.
Người đứng đầu nhà nước Timor Leste cho rằng Việt Nam là tấm gương trong ASEAN mà nước này mong muốn tiếp tục học hỏi từ những kinh nghiệm và thành công trong suốt những năm qua; đồng thời tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác, đặc biệt là trong các lĩnh vực tiềm năng như nông nghiệp, cơ sở hạ tầng, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Trong bối cảnh Timor Leste đang hướng tới mốc trở thành thành viên chính thức của gia đình ASEAN vào năm 2025, Tổng thống Jose Ramos-Horta khẳng định đây là cơ hội quý giá để Timor Leste học hỏi từ các nước láng giềng, cũng như chung sức xây dựng sự ổn định và tiến bộ chung trong khu vực.
Tổng thống Jose Ramos-Horta đã gửi lời cảm ơn Việt Nam đã liên tục hỗ trợ Timor Leste trên hành trình gia nhập ASEAN; nhấn mạnh những chia sẻ của Việt Nam đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chuẩn bị, giúp Timor Leste vươn lên mạnh mẽ để trở thành một thành viên của đại gia đình ASEAN.
Theo TTXVN
Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-nuoc-to-lam-chu-tri-chieu-dai-trong-the-tong-thong-timor-leste-20240801201018450.htm
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- Timor Leste /
- Tổng thống Timor Leste /
- tiệc chiêu đãi /
- Tô Lâm /
- Chủ tịch nước /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Nghị quyết số 10-NQ/TW: Bước ngoặt định hướng dòng vốn ngoại tại Việt Nam
DNTH: Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đánh dấu một bước ngoặt chiến lược trong tư duy quản lý và định hướng dòng vốn ngoại tại Việt Nam.
Lời cảm ơn của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt...
DNTH: Sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo Hiệp hội, cơ quan, tổ chức, bạn đọc là nguồn cổ vũ to lớn để đội ngũ những người làm báo của Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn nỗ lực hoàn thành tốt sứ...
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo Tập đoàn SCG
DNTH: Trong cuộc gặp với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Thái Lan diễn ra ngày 28/5 vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn SCG bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác và đầu tư vào các lĩnh vực hóa dầu, vật liệu mới, công nghiệp xanh,...
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn tổ chức kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
DNTH: Sáng 20/6, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn tổ chức lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026).
Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số
DNTH: Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2026), đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có bài viết:...
Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách...
DNTH: Chiều 17/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
Đô thị cuộc sống
-
Người dân Thủ đô cần tỉnh táo trước ma trận thông tin khi "check quy hoạch"
-
Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm
-
Đề xuất người đủ 70 tuổi được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội
-
Phú Gia Royal Park Quy Nhơn: Cất nóc Phân khu LK1 sau 10 tháng thi công thần tốc
-
Hà Nội: Giữ gìn trật tự đô thị trong nhịp độ phát triển mới ở xã Vĩnh Thanh
-
Cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến liên quan đến thủ tục đất đai
Sống khỏe
-
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam lần 7 tại...
-
Nhờ được kích thích từ trường xuyên sọ, bệnh nhân mắc zona thoát khỏi ám ảnh đau như điện giật
-
Gia Lai sắp có bệnh viện chuyên khoa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
-
HDBank tiên phong kiến tạo hệ sinh thái Y tế - Tài chính nhân văn
-
40.000 sản phẩm dinh dưỡng Vinamilk tiếp sức chương trình “Tổ quốc bình yên”
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu