Thứ bảy, 28/01/2023, 20:50

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống trẻ

Xuân về với bà con nghèo quê hương "Hà Tây"

CLB Báo chí Hà Tây cùng thông điệp ấm áp "Tết cho người nghèo quê ta"

DNTH: Thấu hiểu và cảm thông trước những mảnh đời cơ cực, ngày 29/01, CLB Báo Chí Hà Tây cùng các nhà hảo tâm đã đến và trao tận tay bà con tại hai huyện Thường Tín và Ứng Hòa (thuộc tỉnh Hà Tây cũ) những phần quà ý nghĩa, nhân dịp Tết đến xuân về.

Hà Tây là một tỉnh cũ thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng, Việt Nam, từng tồn tại trong hai giai đoạn: 1965–1976 và 1991–2008. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2008, toàn bộ diện tích và dân số của tỉnh Hà Tây được sáp nhập vào Thành phố Hà Nội. Nên ngày nay tên tỉnh Hà Tây không còn trên bản đồ địa chính của Việt Nam. 

Với nhiều người, Tết trọn vẹn là khi được đoàn viên bên gia đình. Trong không khí mà xuân năm mới đang đến gần, cả nước với không khí nhộn nhịp của những ngày Tết tràn ngập những con phố nhỏ. Nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời cơ cực không biết đến những niềm vui của ngày Tết. Với họ, Tết trở nên xa xỉ với gánh nặng cơm áo gạo tiền, bệnh tật đeo bám, cùng những khó khăn của dịch Covid vẫn đang rình rập từng giây từng phút.

​CLB Báo chí Hà Tây, các nhà hảo tâm cùng chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” mang xuân ấm áp về quê hương. 

Những phần quà ý nghĩa, gồm 1 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như màn chống muỗi, gạo, nước ngọt, và một bộ sản phẩm tương cà mắm muối đặc biệt của hãng Trung Thành Fooods đã được trao tặng tới những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của hai huyện Thường Tín và Ứng Hòa (thuộc tỉnh Hà Tây cũ).

Sự quan tâm và động viên của CLB Báo chí Hà Tây và các nhà hảo tâm đã mang đến mùa xuân ấp áp cho bà con nơi đây. Một mùa xuân mới lại về, và tình người lan toả. 

Cùng với đó, Chương trình "Tết cho người nghèo quê ta" cũng có những phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Ứng Hòa với mong muốn giúp đỡ, chia sẻ phần nào khó khăn, giúp cho các em biết vươn lên trong cuộc sống để nỗ lực học tập, giúp ích cho xã hội.

Những món quà dù không lớn nhưng cũng góp phần giúp các em có một cái tết Tân Sửu ấm áp và ý nghĩa.

Buổi trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã diễn ra trong niềm hân hoan của CLB Báo chí Hà Tây, các nhà hảo tâm cũng như chính quyền địa phương, nhà trường, cha mẹ và các em học sinh. Điều này tạo động lực cho CLB huy động thêm các nguồn lực xã hội để cùng chung tay mang đến cho những người nghèo, các đối tượng chính sách để họ có được một cái Tết ấm no hơn. Đó không chỉ đơn giản là những món quà về vật chất mà còn là sự động viên tinh thần đối với những em nhỏ mỗi khi Tết đến xuân về.

CLB Báo chí Hà Tây cùng các nhà hảo tâm trao những phần quà nhỏ động viên các em học sinh vươn lên trong học tập, giúp các em có một cái Tết ấm no hơn.

Theo dự kiến, chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” sẽ diễn ra làm 4 đợt. Sau các huyện Thường Tín, Ứng Hoà, các thành viên CLB Báo chí Hà Tây sẽ tiếp tục tặng quà ở một số huyện, xã khác.

Đồng hành cùng chương trình "Tết cho người nghèo quê ta" CLB báo chí Hà Tây xin được cảm ơn những tấm lòng vàng của một số cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã chung tay, mang hơi ấm và mùa xuân ấp áp về với quê hương: Công ty Cổ phần Him Lam; Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát; Công ty Trung Thành Foods; Công ty TNHH Dệt may 20-10; Ông Tuấn Anh quận Hải Châu, Hải Phòng; Ông Nghiêm Đình Nghĩa, Chi Cục phó Chi cục đất đai, Sở TN&MT tỉnh Bắc Ninh; Ông Nguyễn Ngọc Khánh, Trưởng ban Điện tử Tạp chí Biển; Nhà báo Lê Hồng Huê, báo Công lý; Nhà Báo Đỗ Khanh; Ông Cấn Xuân Ánh, đội CSGT số 14 CATP Hà Nội. 

 

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình “Tết cho người nghèo quê ta” tại hai huyện, Thường Tín và Ứng Hòa:

Những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được trao quà đợt 1:

1. Ông Tạ Minh Đức – thôn Đào Xá, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín: Có hoàn cảnh khó khăn, bản thân khuyết tật và bị tâm thần, vợ ốm yếu, nhà cửa xuống cấp phải nuôi 2 con nhỏ ăn học.

2. Bà Lê Thị Đất – thôn Mật Thượng, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín: Gia đình khó khăn, bà Đất đã già yếu, con trai khuyết tật, con dâu tai nạn qua đời, nuôi hai cháu nhỏ ăn học, không có lao động trụ cột.

3. Bà Ngô Thị Tín – thôn Phương Cù, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín: Gia cảnh neo đơn, có chồng mất từ lâu, bà Tín hàng ngày đi phụ xây vất vả, con gái không có chồng, tâm thần, con trai nhỏ. Hiện nay, bà đang phải nuôi 2 con và 1 cháu.

4. Bà Vũ Thị Hương – thôn Khoái Nội, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín: Không có chồng, có một đứa con nhỏ đang đi học. Bản thân quanh năm ốm đau không lao động được, sống chung cùng chị gái không chồng và một mẹ già, gia đình được xếp vào hoàn cảnh khó khăn.

5. Ông Đặng Đình Văn – thôn Khoái Cầu, xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín: Có hoàn cảnh đặc biệt, vợ mất sớm, một mình nuôi 4 đứa con ăn học. Thu nhập hàng tháng từ phụ xây vất vả.

6. Em Nguyễn Thị Thu Phương – thôn Bài Hạ, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa: Từ nhỏ em đã không có bố, mẹ lai không được bình thường. 

7. Em Vũ Đào Ánh Tuyết – thôn Hữu Vinh, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa: Thuộc hộ nghèo, bố mẹ ly hôn. Hiện nay em đang ở với bà ngoại đã già yếu. 

8. Em Kiều Xuân Diễm – thôn Phú Dư, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa: Là gia đình thuộc nghèo, khó khăn nhưng em Diễm luôn tích cực học tập và có thành tích tốt.

9. Em Hoàng Thị Trà My – thôn Bài Thượng, xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa: Có hoàn cảnh vô cùng đặc biệt, bố mẹ đã li hôn, gia đình thuộc hộ nghèo của thôn. 

 

Hoàng Lan/ Theo DN&ĐT

Cùng chuyên mục

Tình bạn đẹp và nghị lực vượt lên số phận…

Tình bạn đẹp và nghị lực vượt lên số phận…

DNTH: Mỗi năm, ở Việt Nam có hàng nghìn thí sinh dự thi Đại học tại các cụm điểm trên cả nước. Với mỗi thí sinh đến từ các vùng miền khác nhau, kèm theo là gia cảnh cũng khác. Trong số đó, cũng có rất nhiều thí sinh có hoàn cảnh éo le tuy nhiên nghị lực vượt lên hoàn cảnh của các em là điều mà ai cũng cần phải học hỏi.
Khởi động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021

Khởi động cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông”...

DNTH: Ngày 15/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức khởi động Cuộc thi trực tuyến “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021.
Trên 5.900 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn

Trên 5.900 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho các đối tượng khó khăn

DNTH: Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, đến nay, toàn thành phố đã quyết định hỗ trợ tiền mặt và cho vay 5,086 triệu lượt đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, với tổng kinh phí trên 5.900  tỷ đồng. Trong đó, kinh phí từ ngân sách là 5.545,7 tỷ đồng, nguồn vận động xã hội hóa là trên 403,4 tỷ đồng.
Tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn

Tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông...

DNTH: Vừa qua, tại Lâm Đồng, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi tập huấn trang bị kiến thức về phát triển kinh tế cho thanh niên nông thôn, trong bối cảnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang phát triển rất mạnh mẽ và tiếp tục là xu hướng mở ra sự tăng trưởng lớn trên thị trường.
Thượng tá, Tiến sĩ, NSND - Nguyễn Xuân Bắc, người chiến sỹ dành trọn cuộc đời mình cho âm nhạc truyền thống

Thượng tá, Tiến sĩ, NSND - Nguyễn Xuân Bắc, người chiến sỹ dành...

DNTH: Trên cương vị là Chủ nhiệm Khoa Nghệ thuật Dân tộc và Miền núi (NTDT & MN) của Trường Đại học Văn Hóa Nghệ thuật Quân đội (ĐH VHNT QĐ), trong suốt 26 năm công tác và tham gia biểu diễn, Thượng tá, TS, NSND Nguyễn Xuân Bắc đã dành trọn cuộc đời mình để theo đuổi niềm đam mê với nhạc cụ dân tộc và âm nhạc truyền thống.
Vòng loại phía Nam Hội thi “Phòng chống tệ nạn xã hội” năm 2022

Vòng loại phía Nam Hội thi “Phòng chống tệ nạn xã hội” năm 2022

DNTH: Sáng ngày 27/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Vòng loại phía Nam của Hội thi “Phòng chống tệ nạn xã hội” năm 2022.
Làm gì để ngăn chặn, đẩy lùi hiểm họa ma túy học đường?

Làm gì để ngăn chặn, đẩy lùi hiểm họa ma túy học đường?

DNTH: Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch số 455/KH-BGDĐT “Triển khai thực hiện các nhiệm vụ Chính phủ giao trong Chương trình công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm năm 2021” nhằm ngăn chặn, đẩy lùi hiểm họa ma túy học đường.
Dấu ấn đường đua “xanh” Sea Games 31

Dấu ấn đường đua “xanh” Sea Games 31

DNTH: Sự kiện “Gom Nhựa lựa quà”, “Gom rác nhựa - Giành huy chương Xanh” và thử thách TikTok “Pick-me Plastic” đã được tổ chức thành công và nhận được sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn cổ động viên, vận động viên trong Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games lần thứ 31, góp phần nâng cao ý thức giảm rác thải nhựa ra môi trường.