Thứ sáu, 27/05/2022, 19:00

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt

DNTH: Ngày 16/10, các đoàn công tác của lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới theo Công điện số 14/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với đợt mưa lũ mới.

Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó giám đốc Công an tỉnh và đoàn công tác kiểm tra tại khu neo đậu tàu thuyền tại xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

Tại TP. Đồng Hới, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Trần Quang Hiếu - Phó giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống đợt mưa lũ tại các điểm bị ngập sâu, khu vực neo đậu tàu thuyền và một số điểm nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Đoàn công tác do Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh - Phó giám đốc Công an tỉnh về làm việc với lãnh đạo UBND huyện và Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Ninh. Tại đây, đoàn đã trao đổi một số nội dung liên quan đến công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ của lực lượng Công an tỉnh, Công an huyện Quảng Ninh.

Đồng thời, yêu cầu các lực lượng, đặc biệt là lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cần chủ động mọi phương án để triển khai thực hiện việc phòng chống mưa lũ xảy ra. Đối với lực lượng Công an huyện Quảng Ninh và Công an các xã trên địa bàn, đồng chí Phó giám đốc yêu cầu cần thực hiện nghiêm túc công tác ứng trực, bám sát địa bàn để giúp dân phòng, chống mưa lũ và đảm bảo tốt ANTT.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Công an tỉnh cũng đã trực tiếp kiểm tra tại một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Đoàn công tác của Công an tỉnh và UBND huyện Quảng Ninh kiểm tra tại một số hồ chứa nước trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

Sau đó, đoàn cũng đã làm việc với lãnh đạo UBND huyện Lệ Thủy, tham dự có đồng chí Đặng Đại Tình - Chủ tịch UBND huyện và các thành viên Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Lệ Thủy.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Lệ Thủy thì trong đợt lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng cho địa phương là trên 108.530 triệu đồng, có 01 người chết, 03 người bị thương..vv..

Để tiếp tục ứng phó phòng chống mưa lũ, huyện Lệ Thủy đã thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách như, chỉ đạo 03 xã miền núi rà soát, có phương án di dời, chống sạt lở; tại các xã vùng ngập sâu như Hoa Thủy, Sơn Thủy, An Thủy, Hồng Thủy có phương án di dời dân đến nơi an toàn; triển khai phương án phòng chống vỡ hồ chứa nước Dạ Lan; tiến hành cắm biển báo tại các điểm sạt lở, ngập sâu; chủ động phương án khắc phục và phòng chống đợt mưa lũ mới đảm bảo vệ sinh môi trường; luôn sẵn sàng lực lượng, phương tiện để xử lý tình huống..v.v..

Thay mặt đoàn kiểm tra, Đại tá Nguyễn Tiến Hoàng Anh - Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: “Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, trong những ngày tới mưa to diễn ra trên diện rộng, nguy cơ gây ngập lụt trở lại, nhất là tại địa bàn vùng trũng như huyện Lệ Thủy. Do vậy, cần phải chủ động triển khai các giải pháp để giảm tối đa thiệt hại về người, tài sản do mưa lũ; tăng cường công tác vận động, tuyên truyền người dân; đối với các khu vực cao, đồi núi cần chú ý lũ ống, lũ quét và sạt lở; nắm chắc diễn biến thời tiết để có phương án di dời dân vùng bị ngập lụt sâu đến nơi an toàn. Đồng thời, lực lượng Công an sẽ sẵn sàng hỗ trợ lực lượng, phương tiện để giúp phòng chống mưa lũ và khắc phục hậu quả.”

Tại Công an huyện Lệ Thủy, Thượng tá Trần Đức Tới - Trưởng Công an huyện đã cho biết: “Hiện tại Công an huyện đã triển khai lực lượng xuống tại các địa bàn xung yếu, ngập sâu để triển khai công tác ứng phó, phòng chống mưa lũ cùng Nhân dân theo đúng tinh thần chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh; các phương tiện cứu hộ, cứu nạn cũng đang trong tư thế sẵn sàng làm nhiệm vụ. Tại đơn vị, đã bố trí các tổ công tác ứng cứu khi cần thiết tại các địa bàn cần hỗ trợ và phòng chống mưa lũ ngay tại trụ sở, do nằm trong vùng trũng nên cũng bị ngập sâu. Mặc dù hầu hết nhà ở của cán bộ, chiến sỹ của đơn vị bị ngập sâu, ảnh hưởng do mưa lũ nhưng vẫn bám địa bàn, triển khai các công tác để giúp nhân dân phòng chống mưa lũ.”

 

Phạm Trung

Cùng chuyên mục

Công ty Điện lực Điện Biên: Hành trình đưa điện về thôn bản vùng cao huyện Mường Nhé.

Công ty Điện lực Điện Biên: Hành trình đưa điện về thôn bản vùng...

DN&TH; Chiều tối ngày 19/12/2019, tại bản Hua Sin 2, Chung Chải, Mường Nhé, Công ty ĐL Điện Biên đã tổ chức đóng điện công trình cấp điện cho 15 điểm bản thuộc đề án 79 ổn định dân cư trên địa bàn các xã thuộc huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.
Nghệ An tạm dừng tiếp nhận người cách ly từ tỉnh khác chuyển về vì quá tải

Nghệ An tạm dừng tiếp nhận người cách ly từ tỉnh khác chuyển về...

Trước tình hình lượng người từ Lào đổ dồn về qua các cửa khẩu đường bộ đã khiến các khu cách ly tập trung tại tỉnh Nghệ An bị quá tải.
Không thể phủ nhận thành quả công cuộc phòng, chống tham nhũng

Không thể phủ nhận thành quả công cuộc phòng, chống tham nhũng

Từ 1-7, Luật Phòng, chống tham nhũng (PCTN) 2018 có hiệu lực, đánh dấu bước tiến mới và tạo thêm cơ sở pháp lý quan trọng trong công tác PCTN ở nước ta.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng:  Nếu lơ là thành quả sẽ mất, phải từng bước chắc chắn thiết lập trạng thái bình thường an toàn

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng: Nếu lơ là thành quả sẽ...

DNTH: Trao đổi về việc tiếp tục nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 từ ngày 28/9, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố sẽ đi từng bước chắc chắn để thiết lập trạng thái thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh. Nhiệm vụ quan trọng này đòi hỏi sự hợp tác của từng người dân và mỗi tổ chức, doanh nghiệp, không được lơ là bởi nguy cơ tái bùng phát dịch Covid - 19 vẫn còn đó.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban KT-XH về bổ sung, cập nhật các dự thảo văn kiện

Thủ tướng chủ trì phiên họp Tiểu ban KT-XH về bổ sung, cập nhật các...

Sáng nay, 28/8, Tiểu ban Kinh tế-Xã hội của Đại hội Đảng XIII đã tổ chức phiên họp toàn thể dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Tiểu ban, cho ý kiến, phân tích đánh giá tình hình, những vấn đề mới đặt ra trên các lĩnh vực để tiếp tục cập nhật, điều chỉnh, hoàn thiện các dự thảo văn kiện để phù hợp tình hình mới.
Trình Chính phủ phương án sửa đổi biểu giá điện bậc thang trong tháng 10/2020

Trình Chính phủ phương án sửa đổi biểu giá điện bậc thang trong...

Bộ Công Thương dự kiến sẽ hoàn tất phương án sửa đổi biểu giá điện bậc thang trong tháng 10/2020 để trình Chính phủ sau khi tập hợp đầy đủ các ý kiến góp ý của bộ, ngành liên quan.
Nghề báo: sự chính danh và lẽ sinh tồn trong thời đại 4.0

Nghề báo: sự chính danh và lẽ sinh tồn trong thời đại 4.0

DNTH: Thực tế những năm gần đây nghề báo đã có những ảnh hưởng nhãn tiền từ tác động của dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI). Đó là một cuộc cạnh tranh và “chọn lọc tự nhiên” của sự phát triển. Thực tiễn điển hình nhất là việc người ta đã phát minh ra được robot có khả năng tường thuật và viết tin thể thao thay cho phóng viên mảng này. Hay như người ta nói việc mạng xã hội cạnh tranh với báo chí truyền thống và làm cho báo chí truyền thống bị “lép vế”, thực ra là nói về ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn lên việc cạnh tranh thu hút công chúng.
Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176

Army Games 2021: Hải quân Việt Nam dẫn đầu nội dung bắn pháo AK 176

DNTH: Tàu Hải quân 016 – Quang Trung đã đạt thành tích cao nhất, vượt qua hai đội bạn là chủ nhà Liên bang Nga và Trung Quốc ở nội dung thi bắn pháo AK 176.