Thứ tư, 06/07/2022, 23:36

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ

DNTH: Bộ Giao thông vận tải vừa tổ chức lễ công bố và trao Quyết định số 1416/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao quyết định và chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao Quyết định và chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã trao Quyết định số 1416/QĐ-TTg ngày 20/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Chúc mừng ông Nguyễn Xuân Sang được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn trên cương vị mới, tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang sẽ tiếp tục nỗ lực không ngừng phấn đấu, nâng cao bản lĩnh, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong lĩnh vực đường thủy nội địa và hàng hải, sớm đưa hai lĩnh vực này có sự phát triển mới  tương xứng với tiềm năng cũng như kỳ vọng của lãnh đạo Đảng và Chính phủ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang bày tỏ, được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm cương vị công tác mới là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm rất lớn đối với bản thân. Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang nguyện sẽ tiếp tục phấn đấu, tập trung trí tuệ, tâm sức tu dưỡng, rèn luyện, tận tâm, tận lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, giữ vững đoàn kết cùng tập thể Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong ngành vượt qua mọi khó khăn, thách thức để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Được biết ngày 23/8, Ban Bí thư Trung ương Đảng cũng đã có Quyết định số 315-QĐNS/TW chỉ định Thứ trưởng Nguyễn Xuân Sang giữ chức Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ Giao thông vận tải./.

Tiểu sử của tân Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải

Họ tên: Nguyễn Xuân Sang

Sinh năm: 1965

Quê quán: xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Tân Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Xuân Sang là Tiến sỹ kỹ thuật, kỹ sư tàu biển và cử nhân luật.

Ông được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Hàng hải từ tháng 7/2015 tới nay. Trước khi đảm nhận chức vụ Cục trưởng, ông Nguyễn Xuân Sang là Giám đốc Cảng vụ Hàng hải TPHCM và giảng viên Khoa Hàng hải, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam.

Xem bài: Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công tác cán bộ

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương ứng phó bão số 9

Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương ứng phó bão số 9

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 1490/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương ứng phó bão số 9.
Củng cố năng lực tự cường, vai trò trung tâm và giá trị tồn tại của ASEAN

Củng cố năng lực tự cường, vai trò trung tâm và giá trị tồn tại...

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho rằng các nước thành viên ASEAN cần có quyết tâm chính trị và nỗ lực mạnh mẽ hơn nữa để củng cố năng lực tự cường, vai trò trung tâm và giá trị tồn tại của ASEAN trong bối cảnh mới.
Tham gia FTA thế hệ mới: Lợi thế, thách thức và vấn đề đặt ra cho Việt Nam

Tham gia FTA thế hệ mới: Lợi thế, thách thức và vấn đề đặt ra cho...

Tham gia vào các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới là một xu hướng tất yếu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Các hiệp định này hàm chứa nhiều quy định và cam kết mới sẽ tạo ra cho Việt Nam nhiều cơ hội phát triển kinh tế và thương mại, song cũng đặt ra không ít thách thức cần vượt qua. Trong bài viết này, tác giả tập trung phân tích các cơ hội và thách thức ở hai góc độ chính, đó là kinh tế và pháp luật.
Thủ tướng khởi động mạng lưới LOGISTICS thông minh ASEAN (ASLN) với dự án đầu tiên "Trung tâm LOGISTICS ICD Vĩnh Phúc” (SUPERPORTTM)

Thủ tướng khởi động mạng lưới LOGISTICS thông minh ASEAN (ASLN) với...

DNTH: Chiều 14/11/2020, thông qua hình thức làm việc trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã bấm nút khởi động Mạng lưới Logistics thông minh ASEAN với dự án đầu tiên “Trung tâm Logistics ICD Vĩnh Phúc” do Liên danh Tập đoàn T&T Group (Việt Nam) – Tập đoàn YCH– YCH Holdings (Singapore) làm chủ đầu tư. Dự án là một trung tâm logistics đa phương thức tích hợp cảng cạn, ứng dụng công nghệ tiên tiến bậc nhất Châu Á, với tổng vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng, được triển khai trên tổng diện tích 83 ha.
Bàn giao phần mềm giúp quản lý, kiểm soát dịch bệnh và xét nghiệm cộng đồng

Bàn giao phần mềm giúp quản lý, kiểm soát dịch bệnh và xét nghiệm...

DNTH: Ngày 15/8, Cục Công nghệ Thông tin (CNTT) Bộ Y tế đã thực hiện nghiệm thu phần mềm quản lý thống kê báo cáo phòng chống dịch cho các địa phương và giải pháp xét nghiệm hỗ trợ các địa phương, các sở y tế trong công tác phòng chống dịch.
Ngày mai (6/11), Hà Nội tổ chức hội nghị “đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid - 19”

Ngày mai (6/11), Hà Nội tổ chức hội nghị “đối thoại, tháo gỡ khó...

DNTH: Gần 2 năm qua, cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô rơi vào tình trạng khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid - 19. Trước thực tế đó, thành phố Hà Nội thường xuyên nắm bắt tình hình, quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Hội nghị “đối thoại, tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp trên địa bàn thành phố trong bối cảnh dịch Covid - 19” do UBND thành phố Hà Nội tổ chức ngày mai (6/11) là minh chứng cho tinh thần đồng hành với doanh nghiệp của thành phố.
Báo chí nên làm gì trước thách thức không gian mạng

Báo chí nên làm gì trước thách thức không gian mạng

Không gian mạng là khái niệm rộng, tôi chỉ tập trung khía cạnh quan hệ giữa báo mạng, trang tin và các trang mạng xã hội.
Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN của Việt Nam

Nhiều tờ báo của ASEAN và thế giới đưa tin về Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 và các hội nghị liên quan, đánh giá cao vai trò của Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.