Chủ nhật, 29/05/2022, 00:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Công ty Điện lực Hà Tĩnh công khai, minh bạch trong việc thực hiện đấu giá thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị điện thu hồi, ứ đọng

DNTH: Gần đây, qua thông tin phản ánh của một số trang báo về nội dung liên quan đến đến việc “Thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị điện thu hồi, ứ đọng kém mất phẩm chất không có nhu cầu sử dụng có chứa chất thải nguy hại đợt 02 năm 2021” của Công ty Điện lực Hà Tĩnh, Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã tìm hiểu thông tin từ phía đơn vị chủ quản là Công ty Điện lực Hà Tĩnh để bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này.

Được biết, Công ty Điện lực Hà Tĩnh có lô tài sản, “Thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị điện thu hồi, ứ đọng kém mất phẩm chất không có nhu cầu sử dụng có chứa chất thải nguy hại với trị  giá khởi điểm 2.050.245.755 đồng. Để tiến hành thanh lý lô tài sản này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã đăng thông tin lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ đấu giá tài sản công khai trên trang tin điện tử của Công ty Điện lực Hà Tĩnh (https://pchatinh.npc.com.vn). Đồng thời, thông tin này cũng được đăng trên trang điện tử chuyên ngành đấu giá (https://dgts.moj.gov.vn/). Kết quả nhà thầu tham dự và đáp ứng đủ các yêu cầu trong hồ sơ mời thầu đó là Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông đô.

0513_IMG_1694
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đăng Thông báo công khai  nội dung đấu giá tài sản trên mạng.

Ngày 15/12/2021, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã tiến hành ký hợp đồng với Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông đô về việc Ủy quyền bán đấu giá: “Thanh lý tài sản, công cụ dụng cụ, vật tư thiết bị điện thu hồi, ứ đọng kém mất phẩm chất không có nhu cầu sử dụng có chứa chất thải nguy hại đợt 02 năm 2021”.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát việc thực hiện hợp đồng, căn cứ các điều khoản đã ký kết và điều 47 của luật đấu giá số 01/2016/QH14 17/11/2016, Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhận thấy Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông Đô chưa thực hiện đúng một số điều khoản trong hợp đồng. Vì vậy, ngày 30/12/2021 Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có văn 3517/PCHT-TCKT-KHVT về việc đề nghị Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông đô dừng cuộc đấu giá theo hợp đồng đã ký. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ theo các điều khoản của hợp đồng để thực hiện đúng theo quy chế của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, quy định của Nhà nước và pháp luật về đấu giá tài sản.

0929_271391502_462762188736211_4206495540388812596_n
Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có văn bản số 206/PCHT-TCKT về việc đề nghị Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông đô

Sau đó, ngày 24/01/2022, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã có văn bản số 206/PCHT-TCKT về việc đề nghị Công ty Đấu giá hợp danh tài sản Đông đô phối hợp thực hiện thanh lý hợp đồng nói trên. Ngày 26/01/2022, hai bên đã thực hiện việc thanh lý hợp đồng. Hiện nay, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang thực hiện các bước tiếp theo để tổ chức lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ đấu giá nhằm thanh lý lô tài sản theo kế hoạch, sớm thu hồi vốn nộp về Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Như vậy có thể thấy trình tự, thủ tục mà Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã thực hiện là đúng theo quy chế của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, các quy trình của luật đấu giá và quy định pháp luật Nhà nước.

T.H

Cùng chuyên mục

50 năm Tổng công ty Điện lực miền Bắc sức mạnh và niềm tin

50 năm Tổng công ty Điện lực miền Bắc sức mạnh và niềm tin

50 năm lịch sử xây dựng và phát triển của EVNNPC cũng chính là 50 năm trường kỳ công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.
Cổ đông Đất Xanh không cổ tức, lãnh đạo nhận thưởng tiền tỷ

Cổ đông Đất Xanh không cổ tức, lãnh đạo nhận thưởng tiền tỷ

Năm 2019, các chỉ tiêu chính đề ra được Đất Xanh hoàn thành vượt kế hoạch. Tuy nhiên, công ty vẫn giữ nguyên kế hoạch không chia cổ tức năm 2019 cho cổ đông và giữ lại toàn bộ lợi nhuận hiện có để bổ sung vốn kinh doanh, tăng vốn chủ sở hữu.
Ngành hàng không hồi phục, Vietjet đạt doanh thu quý I/2022 hơn 4.500 tỉ đồng

Ngành hàng không hồi phục, Vietjet đạt doanh thu quý I/2022 hơn 4.500 tỉ...

DNTH: Với sự hồi phục mạnh mẽ của ngành hàng không và du lịch, trong quý I/2022, Công ty Cổ phần hàng không Vietjet (HOSE: VJC) đã hoạt động và khai thác hiệu quả, mở đầu cho kế hoạch phát triển của năm 2022.
Cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nga

Cơ hội hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt – Nga

DN&TH; Sáng ngày 19/9 vừa qua, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức buổi gặp mặt giữa doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga - vùng Altai.
Vị Chủ tịch “nghìn like” của ngân hàng ACB

Vị Chủ tịch “nghìn like” của ngân hàng ACB

Ông Trần Hùng Huy là vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng duy nhất ở Việt Nam công khai facebook cá nhân, cũng là người duy nhất tự làm ôsin trong nhà. Người đứng đầu ACB cũng là chủ tịch ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam "kế nghiệp" vị trí này từ cha của mình và trở thành người truyền cảm hứng cho các "chương trình xanh".
Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển bền vững

Doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển bền vững

DNTH: Mức độ nhận thức của các doanh nghiệp về thực hành kinh doanh có trách nhiệm (RBP) vẫn còn thấp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ trong nước. Chưa đến một nửa số doanh nghiệp nhỏ trong nước được hỏi có hiểu biết đầy đủ về RBP, trong khi 81% doanh nghiệp Nhà nước (SOE) hiểu đầy đủ về khái niệm và ý nghĩa của kinh doanh dó trách nhiệm.
Samsung Display Việt Nam bất ngờ báo lỗ kỷ lục

Samsung Display Việt Nam bất ngờ báo lỗ kỷ lục

Riêng quý 2/2020, Samsung Display Việt Nam lỗ khoảng 2,7 nghìn tỷ đồng, mức lỗ lớn nhất từ trước đến nay. Tổng lợi nhuận 4 công ty Samsung đạt khoảng 13.000 tỷ đồng, giảm khoảng 55% so với quý 1/2020.
Xuân Mai Corp tổng vay nợ gấp 3 lần vốn chủ sở hữu

Xuân Mai Corp tổng vay nợ gấp 3 lần vốn chủ sở hữu

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai (Xuân Mai Corp) trong quý I/2019 lỗ 10 tỉ đồng, tổng vay nợ gần 2.300 tỉ đồng (gấp 3 lần vốn chủ sở hữu). Với tình hình tài chính như hiện tại, rất khó để Xuân Mai Corp tái xuất thành công sau 5 năm vắng bóng trên sàn chứng khoán.