Thứ năm, 02/02/2023, 04:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai: Chú trọng chữ “tín”, vươn tầm quốc tế

DNTH: Cùng với việc coi trọng chữ “tín” trong sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đội ngũ cán bộ- nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai (thường gọi Hoa Trang Gia Lai) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội.

Xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam

Ghi nhận, vinh danh các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu uy tín trong năm 2021, từ đó tiếp tục nỗ lực, phát huy thành tích đã đạt được trong thời gian tới để khẳng định vị trí trong cộng đồng doanh nghiệp thế giới. Mới đây, Bộ Công thương đã công bố danh sách 281 doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu uy tín năm 2021.

1
Anh Nguyễn Văn Thành (giữa)- Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai nhận bằng khen của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Riêng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ngành nghề cà phê có 13 đơn vị được vinh danh. Trong số đó có Công ty TNHH Hoa Trang Gia Lai (596 Trường Chinh, phường Chi Lăng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) đứng vào tốp đầu trong cả nước.

Với Hoa Trang Gia Lai, không chỉ trong năm 2021, nhiều năm liên tục trước đây công ty này đã được Bộ Công thương trao tặng danh hiệu này. Hiện nay sản phẩm cà phê Hoa Trang Gia Lai xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Singapore, châu Âu, Trung Quốc... với kim ngạch hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm.

Để trở thành doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu uy tín năm 2021, từ nhiều năm qua, công ty do anh Nguyễn Văn Thành đứng đầu đã xây dựng kế hoạch, chính sách, chiến lược phát triển lâu dài và định hướng hằng năm, hằng quý; thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định pháp luật.

Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, một nhân viên của Công ty Hoa Trang Gia Lai, chia sẻ: “Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc tại công ty này, ở đây lãnh đạo luôn luôn quan tâm nâng cao nguồn thu nhập, thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi cho người lao động theo đúng quy định của pháp luật. Hỗ trợ các chính sách xã hội đúng đắn và kịp thời như chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; các hình thức khen thưởng, kỷ luật công minh, rõ ràng, khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên; thường xuyên coi trọng các biện pháp về an toàn, vệ sinh lao động”.

2
Chị Đặng Thị Thùy Trang (bên trái)- Phó Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai nhận bằng khen của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Để tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức, đem lại hiệu quả kinh doanh cao, Công ty Hoa Trang Gia Lai không ngừng đổi mới phương thức và trang thiết bị sản xuất theo hướng công nghiệp hóa- hiện đại hóa. Hiện nay công ty đang sở hữu dây chuyền công nghệ sản xuất tiên tiến, với công suất lên đến 500 tấn/ngày, qua đó tiết kiệm chi phí cũng như sức lao động, dễ dàng thu gom rác thải công nghiệp, đảm bảo an toàn vệ sinh nguồn nguyên liệu, đáp ứng được tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các thị trường khó tính trên toàn thế giới. Doanh thu hàng năm của công ty luôn đạt mức tăng trưởng cao.

Phát triển kinh doanh gắn với an sinh xã hội

Đối với công tác an sinh xã hội, Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai luôn nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện các mục tiêu thuần túy về lĩnh vực kinh tế, đồng thời với việc thực hiện trách nhiệm với cộng đồng. Hằng năm công ty đều trích nguồn kinh phí để làm công tác từ thiện, với mong muốn góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai ngày càng tươi sáng, tốt đẹp hơn.  

Với tinh thần “tương thân, tương ái”; “lá lành đùm là rách”… Công ty Hoa Trang Gia Lai đặc biệt quan tâm tới những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn; các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa; những người nghèo mang trong mình những căn bệnh hiểm ác.

3
Anh Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao tiền hỗ trợ người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi năm công ty đều dành tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, tặng xe đạp và các vật dụng cần thiết trang bị hành trang để các em thêm vững vàng trên hành trình đi tìm tri thức. Riêng đối với hoàn cảnh đặc biệt của hai anh em Phạm Văn Lộc tại thị trấn Đak Đoa và Siu Minh, Miran (hiện đang ở Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Gia Lai), công ty này tài trợ kinh phí trong thời gian đi học đến tuổi trưởng thành, mong rằng các em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn.

Bên cạnh đó, trong năm 2022, Công ty Hoa Trang Gia Lai đã tổ chức các chương trình từ thiện trao quà cho hộ nghèo tại 9 điểm trong toàn tỉnh Gia Lai, như Làng phong tại huyện Ia Grai, bệnh nhân phong huyện Đức Cơ và xã Hà Đông của huyện Đăk Đoa, các hộ nghèo tại TP.Pleiku… Công ty đã tham gia chương trình thiện nguyện cho các hộ nghèo bị xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây vào đầu năm 2022. Tổng số tiền chi phí cho các hoạt động thiện nguyện trong năm 2022 của Công ty Hoa Trang Gia Lai ước đạt khoảng 3 tỷ đồng.

Anh Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai, cho biết: “Sản xuất, kinh doanh gắn với an sinh xã hội là quan điểm và phương châm hoạt động được đội ngũ lãnh đạo và nhân viên của công ty chúng tôi chú trọng từ lâu nay. Thời kỳ hậu Covid-19, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đều bị ảnh hưởng, nhưng bằng trách nhiệm xã hội, chúng tôi vẫn thường xuyên tích cực đồng hành, ủng hộ các hoạt động thiện nguyện do chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị tổ chức, vì đó là văn hóa doanh nghiệp”.

4
Tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty TNHH XNK Hoa Trang Gia Lai trao quà hỗ trợ người nghèo tỉnh Gia Lai.

Gần 30 năm hình thành và phát triển, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xuất khẩu nông sản, Công ty Hoa Trang Gia Lai luôn là đơn vị đi đầu trong những giai đoạn khó khăn, đối mặt trước những biến động khắc nghiệt của thị trường. Nhưng bằng chính sự nỗ lực, sáng tạo và sức mạnh đoàn kết của tập thể cán bộ, công nhân viên đã giúp cho công ty này giữ vững thương hiệu và uy tín, vươn tầm quốc tế.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Xúc tiến đàm phán xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

Xúc tiến đàm phán xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

Tháng 6/2020, những container sầu riêng đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu sang Australia và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Hiện, Việt Nam đang xúc tiến đàm phán để có thể xuất khẩu chính ngạch sầu riêng sang Trung Quốc, khi đó, cơ hội cho trái sầu riêng Việt Nam sẽ rộng mở hơn.
Nông dân Việt và ước mơ về chuỗi cung ứng ngắn

Nông dân Việt và ước mơ về chuỗi cung ứng ngắn

DNTH: Vào giữa năm 2021, Viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam đã tổ chức tọa đàm về chuỗi cung ứng ngắn, lấy kinh nghiệm từ các nước châu Âu đã thực hiện vấn đề này cách đây hàng chục năm, để có thể từng bước áp dụng vào thị trường Việt Nam bởi việc hoạt động của các chuỗi cung ứng hàng nông sản ở nước ta tuy đã có song quá trình vận hành mấy năm qua còn nhiều vấn đề cần phải hoàn thiện.
Bắc Kạn: Xây dựng thương hiệu cho quả mơ vàng

Bắc Kạn: Xây dựng thương hiệu cho quả mơ vàng

Những năm gần đây, với sự nỗ lực giữa nhà khoa học và doanh nghiệp cùng sự hỗ trợ của tỉnh, cây mơ vàng đang đem lại thu nhập khá cho người nông dân Bắc Kạn.
Bắc Giang: Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) phát huy hiệu quả, trở thành động lực để phát triển kinh tế vùng nông thôn

Bắc Giang: Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) phát huy hiệu...

DNTH: Sau hơn 4 năm thực hiện, chương trình OCOP tỉnh Bắc Giang đã mang lại kết quả tích cực, các sản phẩm trở thành hàng hoá có uy tín, thương hiệu, từng bước tham gia vào chuỗi sản phẩm quốc gia, góp phần tạo động lực phát triển kinh tế vùng nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.
Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản miền Bắc

Đẩy mạnh tiêu thụ nông sản miền Bắc

DNTH: Báo cáo của Tổ công tác 3430 (Bộ NN&PTNT) ngày hôm nay (30/8) cho thấy, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, việc tiêu thụ một số sản phẩm nông nghiệp ở các tỉnh phía bắc còn chậm so với thời vụ thu hoạch, kéo theo giá một số mặt hàng giảm.
Nông phẩm Việt đua nhau xuất khẩu

Nông phẩm Việt đua nhau xuất khẩu

DNTH: Các Hiệp định thương mại tự do với khu vực và một số nước đang tạo cơ hội cho doanh nghiệp (DN) nông phẩm tăng kim ngạch xuất khẩu.
NHNN yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ DN thu mua, tạm trữ thóc gạo tại ĐBSCL

NHNN yêu cầu các ngân hàng hỗ trợ DN thu mua, tạm trữ thóc gạo tại...

DNTH: Ngày 10/8, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 5747/NHNN-TD yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị/Tổng giám đốc các ngân hàng thương mại và Giám đốc NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện ngay các giải pháp để góp phần hỗ trợ cho các thương nhân, doanh nghiệp, người sản xuất, kinh doanh thóc, gạo.
Sơn La ra mắt thương hiệu Mận hậu Ruby Sơn La

Sơn La ra mắt thương hiệu Mận hậu Ruby Sơn La

DNTH: Năm 1981, những cây giống mận hậu đầu tiên được đưa về Mộc Châu. Trong suốt bốn mươi năm sau đó, cây mận trở thành chứng nhân cho sự thay đổi cuộc sống của đồng bào. Những vườn mận hậu mênh mông dần hình thành trong thung lũng Nà Ka, nở trắng hoa mỗi dịp xuân về.