Chủ nhật, 24/10/2021, 22:32

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

Cung cấp cột thép cho loạt dự án ngành điện, CTCP Tập đoàn Thành Long mạnh cỡ nào?

DNTH: Dưới sự chèo lái của doanh nhân Vũ Thành Long (SN 1967), CTCP Tập đoàn Thành Long đã trúng nhiều gói thầu cung cấp cột thép cho các dự án ngành điện, doanh thu vượt ngưỡng nghìn tỉ đồng vào năm 2019.
Cung cấp cột thép cho loạt dự án ngành điện, CTCP Tập đoàn Thành Long mạnh cỡ nào? ảnh 1

Tháng 7/2021, CTCP Tập đoàn Thành Long (Thành Long) đã bị Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) chấm dứt hợp đồng gói thầu CPC-DX.HA-G03 Cung cấp cột thép thuộc Dự án Đường dây 110kV Duy Xuyên - Hội An. Nguyên nhân, theo EVNCPC, là do Thành Long đã vi phạm hợp đồng, chậm trễ trong việc thực hiện gói thầu.

Là nhà thầu 'quen' ở nhiều dự án ngành điện, sự việc kể trên dường như không ảnh hưởng tới hoạt động đấu thầu của Thành Long. Mới đây, doanh nghiệp này đã trúng cùng lúc hai lô thầu lớn liên quan tới việc cung cấp và vận chuyển cột thép cho Dự án Đường dây 500 kV Nhiệt điện Vân Phong - Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Đó là các lô thầu thuộc Gói thầu số 12 Cung cấp và vận chuyển cột thép. Cụ thể là Lô thầu 12.6 Cung cấp và vận chuyển cột thép từ G27A đến G32 (bao gồm G32) có giá trúng thầu là 113,877 tỉ đồng và Lô thầu 12.7 Cung cấp và vận chuyển cột thép từ G27A đến G32 (bao gồm G32) với giá trúng thầu 93,314 tỉ đồng.

Dữ liệu của VietTimes cho thấy, giai đoạn từ năm 2019 – nay, Thành Long còn trúng nhiều gói thầu đáng chú ý khác.

Trong đó có thể kể tới một số gói thầu như: Gói thầu SPC-KfW3-G4 Cung cấp trụ thép thuộc Dự án thành phần 3 – Lưới điện hiệu quả tại các thành phố vừa và nhỏ khu vực miền Nam vay vốn ODA của Chính phủ Đức (Dự án thành phần 3 - Giai đoạn 1) - 7 tiểu dự án 110kV, giá trúng thầu 138 tỉ đồng (giá gói thầu 141,7 tỉ đồng); Gói thầu số 14 Cung cấp và vận chuyển cột thép (Cung đoạn G10-1 đến điểm cuối) của dự án Trạm biến áp 220 kV Lao Bảo và Đường dây 220 kV Đông Hà - Lao Bảo, giá trúng thầu 43,6 tỉ đồng (giá gói thầu 70,5 tỉ đồng); Gói thầu số 13: Cung cấp và vận chuyển cột thép cho đường dây đấu nối đoạn từ vị trí T15 đến ĐC (bao gồm cả cột và xà thép trong TBA) của dự án Trạm biến áp 500kV Long Thành, giá trúng thầu 68,7 tỉ đồng (giá gói thầu 74,5 tỉ đồng).

Vào tháng 2/2021, liên danh Thành Long - CTCP Xây dựng và Dịch vụ kỹ thuật Việt Hưng (Việt Hưng) - Tổng Công ty Xây dựng Công trình giao thông 1 (Cienco1) trúng gói thầu số 9: Thi công xây dựng cầu, tường chắn, tuyến, điện chiếu sáng và tín hiệu của dự án Xây dựng cầu vượt tại nút giao thông đường Chùa Bộc-Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa, giá trúng thầu 102,7 tỉ đồng (giá gói thầu 120,1 tỉ đồng).

Cung cấp cột thép cho loạt dự án ngành điện, CTCP Tập đoàn Thành Long mạnh cỡ nào? ảnh 2

Tham gia nhiều gói thầu ngành điện, doanh thu của Thành Long (công ty mẹ) giai đoạn 2016 – 2019 được cải thiện rõ rệt, song tỉ suất lợi nhuận lại có xu hướng giảm. Như năm 2019, doanh thu của Thành Long vượt ngưỡng 1.000 tỉ đồng, song công ty này chỉ báo lãi vỏn vẹn 5,2 tỉ đồng.

Cơ cấu nguồn vốn của Thành Long chủ yếu là vốn nợ phải trả. Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản của Thành Long đạt 2.203 tỉ đồng, cao gấp 4 lần vốn chủ sở hữu.

Theo tìm hiểu của VietTimes, Thành Long được thành lập từ năm 2002, đăng ký địa chỉ trụ sở chính tại xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Vũ Thành Long (SN 1967). Tháng 7/2015, Thành Long tăng vốn điều lệ lên gấp 3 lần, đạt mức 980 tỉ đồng.

Ngoài ra, ông Vũ Thành Long còn đứng tên tại loạt pháp nhân khác như: Công ty TNHH Xây lắp Thành Long, Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thành Long, Công ty TNHH Thép Thành Long, CTCP Đầu tư nước và môi trường Phú Quốc./.

Copy Link

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Ông Phan Đức Tú trở thành người đại diện pháp luật của BIDV

Ông Phan Đức Tú trở thành người đại diện pháp luật của BIDV

Chủ tịch ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ông Phan Đức Tú chính thức trở thành người đại diện pháp luật của ngân hàng này từ ngày 26/11.
Thế Giới Di Động phải trả ngân hàng gần 7.400 tỷ trong ba tháng

Thế Giới Di Động phải trả ngân hàng gần 7.400 tỷ trong ba tháng

Các khoản vay tín chấp ngắn hạn có lãi suất thị trường thả nổi nhằm mục đích bổ sung nhu cầu vốn lưu động của MWG lên tới 7.400 tỷ đồng.
Doanh nghiệp 1 năm tuổi 'rót' hơn 4.500 tỷ đầu tư hạ tầng KCN rộng 529ha tại Quảng Trị

Doanh nghiệp 1 năm tuổi 'rót' hơn 4.500 tỷ đầu tư hạ tầng KCN rộng...

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp đa ngành Triệu Phú (Quảng Trị) có quy mô 528,97ha với tổng mức vốn đầu tư 4.533,61 tỷ đồng.
Vị Chủ tịch “nghìn like” của ngân hàng ACB

Vị Chủ tịch “nghìn like” của ngân hàng ACB

Ông Trần Hùng Huy là vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng duy nhất ở Việt Nam công khai facebook cá nhân, cũng là người duy nhất tự làm ôsin trong nhà. Người đứng đầu ACB cũng là chủ tịch ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam "kế nghiệp" vị trí này từ cha của mình và trở thành người truyền cảm hứng cho các "chương trình xanh".
Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Trong ngành tài chính, không ai nói trước! Nói trước thì đầu tư khó hơn, nói ra không làm được thì mất uy tín!

Chủ tịch SSI Nguyễn Duy Hưng: Trong ngành tài chính, không ai nói trước!...

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, giao dịch của thị trường đã chuyển sang mô hình mới, với những deal lớn có quy mô tỉ USD, chứ không còn thỏa mãn bằng các thương vụ 100 - 200 triệu USD như trước nữa.
Ông Hồng Eurowindow làm Chủ tịch CLB Sao Đỏ

Ông Hồng Eurowindow làm Chủ tịch CLB Sao Đỏ

Vị trí Chủ tịch câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân trẻ Sao Đỏ vừa được chuyển giao giữa giữa “Sao Đỏ” năm 1999 Vũ Văn Tiền và “Sao Đỏ” năm 2008 Nguyễn Cảnh Hồng.
1.500 tỉ đồng chảy về bộ đôi doanh nghiệp cùng họ

1.500 tỉ đồng chảy về bộ đôi doanh nghiệp cùng họ

DNTH: Cụ thể là Công ty TNHH Vịnh Ngôi Sao và Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh BĐS Phước Long. Cùng ngày 30/6/2021, hai doanh nghiệp này đã huy động thành công 1.540 tỉ đồng từ kênh trái phiếu.
Diễn biến mới tại Eximbank trong cơn sóng gió

Diễn biến mới tại Eximbank trong cơn sóng gió

Ngay sau Đại hội, ông Cao Xuân Ninh đã quyết định xin từ chức khỏi ghế Chủ tịch, bởi theo ông HĐQT Eximbank và nói rộng ra là cổ đông, nhóm cổ đông có quá nhiều bất đồng khó dung hoà dẫn đến các tranh chấp nội bộ, gây khó khăn rất lớn trong quản trị, điều hành và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, hoạt động của Ngân hàng.