Thứ năm, 11/08/2022, 21:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

"Cùng gieo hạt ngày khai trường” hướng ứng chiến dịch trồng 1 tỷ cây xanh

DNTH: Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm” đến hết năm 2025 do Chủ tịch nước phát động, ngày 03/08/2022 vừa qua, dự án xã hội - Gieo của Công ty cổ phần Trao Group đã đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường” tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. 

Khai giảng năm nay, các em nhỏ được đi học trở lại sau đại dịch, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng tạo nên một sự khởi đầu mới. Trong dịp khai trường năm nay, nếu mỗi em tiết kiệm được các loại hạt sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem gieo trồng thì sẽ tạo nên những chồi non mới - những hạt giống ấy được gieo với bao ước mơ và hy vọng, lan toả được nhiều ý nghĩa đẹp và thiết thực phát huy những bài học theo truyền thống làm nông của người Việt.

Ảnh chụp Màn hình 2022-08-04 lúc 14.26.17
Các em học sinh trường Tiểu học FPT Đà Nẵng nhận quà Bộ kit gieo hạt.

Hơn nữa, khi 25 triệu học sinh và sinh viên Việt Nam cùng thực hiện thì mỗi năm sẽ có hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và nhiều em nhỏ cũng sẽ được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn. Nét văn hóa này cũng có thể trở thành một sự đổi mới phù hợp cho hoạt động thả bóng bay - vốn là một hoạt động có thể gây nhiều tổn hại cho môi trường.

Lá thư tay Gieo gửi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Lá thư tay Gieo gửi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh việc gửi thư cho Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Gieo cũng gửi thư kêu gọi tham gia chương trình tới hơn 119 trường học và 240 thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi một lá thư được gửi đi sẽ là một niềm hy vọng được gieo xuống với ước mơ nảy mầm thành một Việt Nam xanh tươi cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao nhận Lì xì hạt giống
Các em học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao nhận lì xì hạt giống.
Hình ảnh các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam nhận Lì xì hạt giống dịp đầu năm mới
Các em học sinh trường Tiểu học Lĩnh Nam nhận lì xì hạt giống dịp đầu năm mới.
Từ sáng kiến của Gieo, trường tiểu học Vinschool the Harmony đã cùng nhau gieo hạt trongngày khai giảng dịp đầu năm học mới 05/09/2020
Từ sáng kiến của Gieo, trường tiểu học Vinschool the Harmony đã cùng nhau gieo hạt trongngày khai giảng dịp đầu năm học mới 05/09/2020.

Gieo là một dự án xã hội của Công ty cổ phần Trao Group ra đời năm 2016, với ước mơ được mở đường để đưa con người trở về gần với thiên nhiên hơn. Gieo cũng là đơn vị đã giới thiệu truyền thống lì xì hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Các hoạt động gieo hạt hàng năm này cũng đã được hơn 100 trường học tại 20 tỉnh thành tham gia.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Gieo gửi thư cho Chính phủ để chia sẻ về các sáng kiến cho thiên nhiên và môi trường. Năm 2020, một trong những lá thư của Gieo đã nhận được phản hồi từ Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, Cục Thông tin Cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham gia cùng Gieo trong vai trò đồng tổ chức Cuộc thi thiết kế lì xì hạt giống - Tết 2020.

PV

Cùng chuyên mục

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022: Nhiều hoạt động thú vị

Tuần Du lịch - Văn hóa Lai Châu năm 2022: Nhiều hoạt động thú vị

DNTH: Mới đây, UBND tỉnh Lai Châu đã chính thức giới thiệu các địa điểm tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh và các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Du lịch - Văn hóa tỉnh Lai Châu năm 2022.
Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

DNTH: Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (Tên tiếng Anh: Future Eastern Stars - FEAST 2021) là một giải tranh biện – hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích. Qua đó, sẽ giúp cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ. Cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ tháng 7/2021 đến tháng 10/2021.
Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Tết của hoa hậu H’Hen Niê

Hoa hậu H’Hen Niê chỉ muốn giành trọn khoảng thời gian của Tết để ở bên cha mẹ và người thân.
Trao bằng xếp hạng Khu di tích Bạch Đằng Giang là di tích lịch sử quốc gia

Trao bằng xếp hạng Khu di tích Bạch Đằng Giang là di tích lịch sử...

Tối nay 2/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia cho Khu di tích Bạch Đằng Giang tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng.
Thí điểm xây dựng mô hình trường học trực tuyến

Thí điểm xây dựng mô hình trường học trực tuyến

DNTH: Với 8 bước mô hình trường học trực tuyến, quận Ba Đình đã tổ chức nghiệm thu việc thí điểm xây dựng mô hình trường học trực tuyến mẫu tại trường THCS Nguyễn Trãi nhằm giúp nâng cao việc dạy và học khi tổ chức học trực tuyến cho học sinh ở năm học mới.
Người đẹp Oanh Lê trở thành Tân hoa hậu Mrs International World 2019

Người đẹp Oanh Lê trở thành Tân hoa hậu Mrs International World 2019

DNTH: Năm 2019 đánh dấu sự thăng hạng của nhan sắc Việt trên bản đồ thế giới và chiến thắng của người đẹp Oanh Lê tại đấu trường Mrs International World 2019 cũng chính là điểm son đáng tự hào của chúng ta. Có lẽ 2019 là năm có nhiều ý nghĩa nhất đối với Oanh Lê, giúp cô bước sang năm mới đầy hứng khởi và bản lĩnh với cương vị mới – Tân hoa hậu Mrs International World 2019.
Thanh Hóa: Khuyến khích học online tại các bậc học, tạm dừng đến trường đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 15 và 16 của Chính phủ

Thanh Hóa: Khuyến khích học online tại các bậc học, tạm dừng đến...

DNTH: Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid - 19, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã ra văn bản số 2351/SGDĐT-VP về việc điều chỉnh thời gian tựu trường, kế hoạch tổ chức lễ khai giảng và dạy học, năm học 2021 – 2022 tại tỉnh Thanh Hóa.
Tết Nguyên đán là đặc trưng của văn hóa Việt cổ

Tết Nguyên đán là đặc trưng của văn hóa Việt cổ

Nên giữ hay bỏ Tết Nguyên đán? Nghỉ Tết mấy ngày là vừa? Đón Tết ra sao để vừa vui vừa tiết kiệm, lại an toàn?