Thứ hai, 29/05/2023, 06:44

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

DNTH: Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (Tên tiếng Anh: Future Eastern Stars - FEAST 2021) là một giải tranh biện – hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích. Qua đó, sẽ giúp cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ. Cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ tháng 7/2021 đến tháng 10/2021.

Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (ICI/VAG) đã uỷ nhiệm cho Đơn vị sứ giả là Trung tâm Anh Ngữ Nam Mỹ phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Truyền hình HITV/Đài truyền hình Cab Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo, ICI/Hội đồng liên đoàn tranh biện Việt Nam toàn cầu tổ chức.

Cuộc thi “Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 mong muốn: (1) Góp phần nâng cao tinh thần giao lưu tri thức, hiểu biết, trau dồi kiến thức tiếng Anh và tiếng Việt cho thế hệ người Việt trẻ đang sinh sống và học tập ở trong và ngoài Việt Nam, đặc biệt, tôn vinh phẩm hạnh ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trên môi trường truyền thông quốc tế; (2) Góp phần nâng cao khả năng tư duy phản biện, học hỏi, tôn trọng sự khác biệt văn hoá trong quá trình hội nhập toàn cầu; (3) Góp phần vun đắp lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng tôn quý những tiếp biến văn hoá quốc tế cho thế hệ tương lai của người Việt đang học tập và sinh sống trong và ngoài nước. 

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, và công dân nước ngoài; trong độ tuổi từ 8 đến 18 tuổi (tính đến ngày 17 tháng 7 năm 2021). Cuộc thi diễn ra theo 3 vòng: Vòng 1 “Việt Nam trong tôi” dưới hình thức hùng biện; Vòng 2 “Thiên sứ Vua Hùng toàn cầu” dưới hình thức hùng biện; và Vòng Chung kết “Những ngôi sao phương Đông” dưới hình thức tranh biện. Chi tiết xem tại Thể lệ và Thông báo cuộc thi.

Ban Giám khảo cuộc thi quy tụ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến từ ICI/Hội đồng liên đoàn tranh biện Việt Nam toàn cầu, Đội tuyển Debate Việt Nam, Quán quân tranh biện Hoa Kỳ; Giám khảo các Giải vô địch Thế giới WUDC, WSDC; các trường Đại học uy tín như Hamburg (Đức); Kuyshu (Nhật Bản); Solbridge (Hàn Quốc); Fulbright, RMIT, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Việt Nam); Đại học Yale, Đại học Harvard, Đại học Princeton (Hoa Kỳ).

Ban Tổ chức sẽ trao giải (hai bảng tiếng Anh và tiếng Việt) Quán quân, Á quân, Giải ba, và các giải cá nhân “Thiên sứ Vua Hùng” cho người tham gia. Giải thưởng bao gồm: Chứng nhận quốc tế của cuộc thi và Vinh danh Thiên sứ con cháu Vua Hùng; Tiền mặt; Vòng nguyệt quế; Huy chương; Các gói học bổng tham gia các khoá học tiếng Anh; các khoá đào tạo nghiệp vụ báo chí-truyền thông, người dẫn chương trình; cơ hội trở thành MC, phóng viên, khách mời được tham gia các chương trình Talkshow Hung King´s giao lưu với các Thiên sứ con cháu Vua Hùng toàn cầu, cùng nhiều phần quà có giá trị khác. Đặc biệt, Ban tổ chức được quyền đề cử tặng thưởng các Chứng nhận Vinh danh quốc tế cho các cá nhân, tập thể công chúng có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông, lan toả thông điệp của cuộc thi đến rộng rãi các đối tượng công chúng đồng bào, kiều bào và bạn bè quốc tế trên toàn cầu.

Là Trưởng Ban tổ chức chương trình, phía châu Á, Bà Ngô Thị Tuyến Chủ tịch HĐQT Trung tâm Anh ngữ Nam Mỹ, Đại sứ thiện chí ICI/VAG cho biết: "Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ phát huy, thể hiện, bày tỏ được suy nghĩ, chính kiến và cảm nhận của mình; thể hiện được tư duy, năng khiếu bằng việc truyền lửa những mong muốn của mình vào đề tài và tác phẩm dự thi; nâng cao sự hiểu biết, nhận thức và tự tin trong giao tiếp để nâng tầm trí tuệ Việt cùng bè bạn Quốc tế".

image6
Bà Ngô Thị Tuyến, Đại sứ thiện chí ICI/VAG, Trưởng Ban tổ chức

Là một Giám khảo trẻ nhưng đã có nhiều kinh nghiệm trong việc chấm các giải lớn, bà Phan Mỹ Linh - Trưởng Ban giám khảo, Đại sứ đại diện cuộc thi cho rằng: "Với kinh nghiệm quản lý huấn luyện các đội tuyển tranh biện Việt Nam, đồng thời là một nhà giáo, Tôi cho rằng những cuộc thi như thế này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng và phát triển tư duy, năng lực và kỹ năng mềm cho thế hệ trẻ. Bên cạnh giờ học ở trường lớp, các em sẽ học mà chơi, học qua giao lưu, tiếp cận thế giới tri thức thông qua tranh biện và hùng biện là một trong những phương pháp rèn luyện cực kỳ hữu ích cho các bạn trẻ trong độ tuổi THCS và THPT".

image1
Bà Phan Mỹ Linh, Đại sứ đại diện cuộc thi, Trưởng Ban giám khảo

Nhà báo, TS. Hoàng Anh Tuấn – đại diện Ban Giám khảo tại Việt Nam cho rằng: "Với thông điệp: “Giá trị quốc gia và Phẩm hạnh dân tộc”, tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ con người Việt và niềm tự hào dân tộc Việt Nam với bạn bè quốc tế. Cuộc thi tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai 2021 (Future Eastern Stars – FEAST 2021  hướng đến mục tiêu thúc đẩy quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ thế giới. Mặt khác, cuộc thi cũng giúp việc dạy và học tiếng Việt, tiếng Anh cho các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước một cách thiết thực hiệu quả. Bên cạnh đó, còn giúp giữ gìn, củng cố và phát triển bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam; Khơi dậy và phát huy tình yêu quê hương đất nước; Góp phần quảng bá hình ảnh đất nước 4000 năm lịch sử của dân tộc Việt Nam".

image8
Nhà báo, TS. Hoàng Anh Tuấn

Về đại diện châu Âu giám khảo Huyền Nguyễn, Nghiên cứu sinh Sau Tiến sĩ tại Đại học Hamburg ở Đức, Tiến sĩ Kinh tế Đại học Erasmus Rotterdam ở Hà Lan. Chị là giám khảo vòng chung kết của hơn 20 cuộc thi tranh biện ở châu Âu, bao gồm giám khảo vòng tứ kết và bán kết của EUDC 2018, EUDC 2019 và WUDC 2020. Trưởng ban giám khảo của Leiden Open 2019, Rotterdam Open 2019, Estonian Open 2019 and Helsinki Open 2019 và Maastricht Novice 2018 bộc bạch: "Tôi thực sự bất ngờ và xúc động trước lời mời trở thành ban giám khảo chính thức của cuộc thi đầy ý nghĩa: Tìm kiếm những Ngôi Sao Phương Đông tương lai 2021. Trước đại dịch, tôi dành thời gian cuối tuần đi khắp 23 quốc gia ở châu Âu và châu Á, để tranh luận và phân xử trong hơn 45 giải đấu tranh biện lớn nhưng có lẽ chưa có một giải đấu nào lại mang đến ý nghĩa sâu sắc và tinh thần kết nối những người con mang dòng máu Việt khiến tôi rưng rưng đến vậy. Tranh biện và làm giám khảo ở cấp độ cao nhất giúp tôi liên tục rèn luyện khả năng lập luận logic, trực giác chiến lược và quan trọng nhất là kỹ năng giao tiếp một cách tôn trọng với mọi người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau. Là một người có kinh nghiệm tranh biện và giám khảo ở châu Âu, tôi đã hào hứng theo dõi sự phát triển nhanh chóng của cộng đồng tranh biện Việt Nam, thông qua các bài đăng trên Facebook về các chương trình tập luyện và giải đấu xuyên Việt Nam của ICI/Hội đồng liên đoàn tranh biện Việt Nam toàn cầu nhưng đâu đó trong tôi cảm nhận một sự thiếu vắng mà chính tôi cũng chưa thể cắt nghĩa. Và cuộc thi Tìm kiếm Những Ngôi Sao Phương Đông tương lai 2021 là câu trả lời hoàn hảo cho một cộng đồng thanh thiếu niên tài năng gốc Việt ở khắp mọi nơi trên thế giới hội tụ đua tài, đoàn kết và giao lưu. Cảm ơn ban tổ chức và ban chuyên môn đã mang đến sân chơi đột phá này. Tôi vinh dự là một mảnh ghép của FEAST 2021".

image9
Giám khảo Huyền Nguyễn, Nghiên cứu sinh Sau Tiến sĩ tại Đại học Hamburg ở Đức, Tiến sĩ Kinh tế Đại học Erasmus Rotterdam ở Hà Lan

Nhà báo TS. Nguyễn Thị Bích Yến, Chủ tịch sáng lập và điều hành Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (ICI/VAG), Cộng hoà Áo nhận định: "Cuộc thi tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai - FEAST 2021 là một trong những hoạt động của Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, nhằm thực thi sứ mệnh "lan toả giá trị văn hoá và phẩm hạnh dân tộc Việt" đến đông đảo thế hệ kiều bào trẻ và bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng rằng cuộc thi sẽ tạo ra một diễn đàn, kết nối các bạn trẻ trong và ngoài nước, qua đó, các em có thể giao lưu, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau học tập, trau dồi các kiến thức văn hoá, lịch sử, khoa học tự nhiên…, các kiến thức liên ngành, liên toàn cầu và nuôi dưỡng khát vọng dân tộc. Đặc biệt, đây là cuộc thi mà về lâu dài chúng ta mong muốn tôn vinh phẩm hạnh tiếng Việt và tiếng Anh là ngang nhau trong tâm thức của những người con Việt và cộng đồng quốc tế. Thay mặt Hội đồng điều hành ICI/VAG chúng tôi xin gửi lời biết ơn sâu sắc đến các chuyên gia, thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo, đến các bậc phụ huynh và các em thí sinh trong và ngoài nước, đến bạn bè quốc tế, đặc biệt là các nhà báo, phóng viên, các cơ quan báo chí-truyền thông của Việt Nam, kiều bào, quốc tế và đông đảo bà con đồng bào, kiều bào, bạn bè quốc tế đã cùng chung sức lan toả giá trị nhân văn của cuộc thi này, cũng như đã từng ủng hộ lan toả các giá trị văn hoá, phẩm hạnh Việt thông qua các hoạt động của Ban dự án trong suốt thời gian qua". 

image5
Nhà báo TS. Nguyễn Thị Bích Yến, Cộng hoà Áo

Về phía châu Mỹ, giám khảo Nguyễn Bá Việt Dũng, sinh viên Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ, Phó Ban chuyên môn Giải vô địch tranh biện Hà Nội 2021. Giám khảo Nguyễn Bá Việt Dũng cũng là một tranh biện viên và một giám khảo đã hoạt động nhiều năm trong cộng đồng tranh biện. Anh cho biết: “Tôi luôn muốn đi tìm kiếm những thử thách mới để phát triển bản thân và cộng đồng, đặt biệt là trên đấu trường quốc tế. Cuộc thi Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông Tương lai 2021 không chỉ là một cơ hội hoàn hảo để thực hiện mong muốn của bản thân, tôi có thể đồng hành với những người trẻ mang cùng một dòng máu với mình trên chuyến hành trình đó. Hơn thế nữa, tôi cũng mong là không dừng lại ở tranh biện, đây còn là nơi để cộng đồng các học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi từ nhau những kinh nghiệm mới, và xây dựng những mối quan hệ bền vững, cùng nhau kiến tạo nên và củng cố vị thế của người Việt Nam trên toàn thế giới".

image3
Giám khảo Nguyễn Bá Việt Dũng, sinh viên Đại học John Hopkins, Hoa Kỳ, Phó Ban chuyên môn Giải vô địch tranh biện Hà Nội 2021

Giám khảo Xiaoke Lu, Đại học Princeton, Quán quân Giải vô địch Tranh biện Hoa Kỳ bậc Đại học, Huấn luyện viên đội tuyển tranh biện quốc gia WSDC Việt Nam: "Kể từ khi tôi bắt đầu làm việc với Đội tuyển Tranh biện Quốc gia Việt Nam vào năm 2019, tôi vẫn luôn cảm thấy ngưỡng mộ bởi sự siêng năng, tinh thần học hỏi, và tiềm năng phát triển được thể hiện bởi các tranh biện viên trẻ trong cộng đồng. Tôi thấy việc càng ngày càng có nhiều cơ hội để các học sinh có thể tương tác và cùng nhau phát triển, trau dồi các kỹ năng là một điều rất tạo cảm hứng và nên được tiếp tục phát huy. Tôi chắc chắn rằng cuộc thi Cuộc thi Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai 2021 sẽ là một nền tảng tuyệt vời để thể hiện tài năng và lòng quyết tâm của các tranh biện viên Việt Nam với cộng đồng quốc tế, và tôi không thể vui hơn khi có thể đóng góp và giúp đỡ cho cuộc thi!".

image4
Giám khảo Xiaoke Lu, Đại học Princeton, Quán quân Giải vô địch Tranh biện Hoa Kỳ bậc Đại học

Kiều bào Jen Nguyen, Sứ giả ICI/VAG Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu, Australia (đại diện Châu Úc) thấy rằng: "Cuộc thi tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai 2021 – là cuộc thi tìm kiếm những nhân tài Việt, nó sẽ thu hút và tạo động lực cho thế hệ kiều bào trẻ con cháu Vua Hùng trên toàn cầu. Đặc biệt, nó là cơ hội, giúp các em tự tin hơn trong việc giao tiếp lưu loát bằng cả hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt, cũng như biết cách vận dụng tư duy và kiến thức học được làm chìa khoá mở ra cánh cửa trí thức, giúp cho các em có thể đạt được những điều lớn lao hơn trong cuộc sống sau này".

image7
Kiều bào Jen Nguyen, Australia

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao giải (hai bảng tiếng Anh và tiếng Việt) Quán quân, Á quân, Giải ba, và các giải cá nhân “Thiên sứ Vua Hùng” cho người tham gia. Giải thưởng bao gồm: Chứng nhận quốc tế của cuộc thi và Vinh danh Thiên sứ con cháu Vua Hùng; Tiền mặt; Vòng nguyệt quế; Huy chương; Các gói học bổng tham gia các khoá học tiếng Anh; các khoá đào tạo nghiệp vụ báo chí-truyền thông, người dẫn chương trình; cơ hội trở thành MC, phóng viên, khách mời được tham gia các chương trình Talkshow Hung King´s giao lưu với các Thiên sứ con cháu Vua Hùng toàn cầu, cùng nhiều phần quà có giá trị khác. Đặc biệt, Ban tổ chức được quyền đề cử tặng thưởng các Chứng nhận Vinh danh quốc tế cho các cá nhân, tập thể công chúng có thành tích xuất sắc trong công tác truyền thông, lan toả thông điệp của cuộc thi đến rộng rãi các đối tượng công chúng đồng bào, kiều bào và bạn bè Quốc tế trên toàn cầu.

Việc chăm lo, giáo dưỡng thế hệ trẻ là trách nhiệm và bổn phận của toàn xã hội, trong đó có ngành báo chí-truyền thông, chúng tôi tin tưởng rằng, cùng nhau chúng ta sẽ kiến tạo được một môi trường giao lưu trí tuệ và phẩm hạnh cho thế hệ tương lai của dân tộc Việt.

Thí sinh có thể theo dõi các thông tin về cuộc thi, thể lệ, cách thức đăng ký tại trang fanpage Ngày quốc Tổ Việt Nam toàn cầu: https://www.facebook.com/quoctovietnamtoancau

Nguyễn Tiến

Cùng chuyên mục

Bắc Giang: Khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, Nhiếp ảnh năm 2021

Bắc Giang: Khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, Nhiếp ảnh năm 2021

DNTH: Ngày 5/5/2021, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khai mạc Trại sáng tác Âm nhạc, nhiếp ảnh năm 2021 với chủ đề “Dấu ấn, tiềm năng về vùng đất con người Bắc Giang”. 
Lễ hội Hoa sim biên giới năm 2023

Lễ hội Hoa sim biên giới năm 2023

DNTH: Ngày 17/5/2023, đồng chí Nguyễn Văn Đô - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Móng Cái; đồng chí Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các khâu chuẩn bị cho Lễ hội hoa sim biên giới tại địa bàn xã Hải Sơn.
Phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Điện lực tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh

Phương án tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Điện lực tạo...

DNTH: Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển đạt được nhiều thành tựu trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cung cấp cho ngành và phục vụ sự phát triển của đất nước. Năm 2023, trường Đại học Điện lực có nhiều đổi mới về phương án tuyển sinh tạo thêm nhiều cơ hội lựa chọn cho thí sinh.
Nghỉ lễ 2/9, lên Sa Pa "la cà" là đủ thỏa mãn

Nghỉ lễ 2/9, lên Sa Pa "la cà" là đủ thỏa mãn

Chỉ cách Hà Nội gần 400km nên Sa Pa là điểm đến rất lý tưởng cho những chuyến nghỉ ngơi, thư giãn trốn khỏi thị thành tấp nập vào dịp Quốc khánh 2/9.
Hà Nội mở tuyến phố đi bộ thứ 4 tại Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và 1/5

Hà Nội mở tuyến phố đi bộ thứ 4 tại Thành cổ Sơn Tây dịp 30/4 và...

DNTH: Dự kiến vào dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 tới đây, không gian phố đi bộ số 4 của Hà Nội sẽ được đưa vào hoạt động. Đặc biệt, tuyến phố này nằm trong không gian Thành cổ Sơn Tây sắp tròn 200 tuổi.
Tài tử Ji Chang Wook cùng Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh trình diễn trong trong Đại nhạc hội hữu nghị Việt - Hàn 2019

Tài tử Ji Chang Wook cùng Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh trình diễn trong trong...

DNTH: Đại nhạc hội hữu nghị Việt - Hàn “Dae Bak Concert in Vietnam 2019” được tổ chức vào tối ngày 24.8 tới đây tại sân vận động Mỹ Đình với sự quy tụ của các tên tuổi hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam như Ji Chang Wook, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh… hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cảm xúc cho khán giả.
Về Ninh Thuận nghe nắng reo vui

Về Ninh Thuận nghe nắng reo vui

Những đợt nắng khô khốc kéo dài từng được xem là biểu tượng của sự gian khó ở vùng đất Ninh Thuận, nhưng ký ức này đang dần lùi vào quá khứ, khi Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.
Sau khi công diễn, Nhà hát Tuổi trẻ đưa kịch “Cậu Vanya” sang Nhật

Sau khi công diễn, Nhà hát Tuổi trẻ đưa kịch “Cậu Vanya” sang Nhật

Nhà hát Tuổi trẻ sẽ công diễn vở kịch “Cậu Vanya” vào tháng 12.2018 và có kế hoạch đưa vở diễn sang Nhật Bản vào năm 2019.