Thứ hai, 30/01/2023, 08:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Để thu hồi nợ vay, BIDV bán đấu giá lần hai Công ty Tổng hợp 1 của ‘Shark’ Vương

Mới đây, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID), Chi nhánh Sở Giao dịch 1 đã tổ chức bán đấu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Xuất Nhập Khẩu Tổng hợp I Việt Nam (Generalexim – Mã: TH1) để thu hồi nợ vay.
 

Được biết, Generalexim là công ty do ông Trần Anh Vương hay còn gọi là “Shark Vương’ làm Thành viên Hội đồng quản trị.Trước đó, vào ngày 24/1, BIDV cũng đã tổ chức bán đấu giá lần 1 khoản nợ này nhưng không thành công.

Đây là lần thứ 2 BIDV tổ chức bán đấu giá khoản nợ này để thu hồi nợ. Trước đó, vào ngày 24/1, BIDV cũng đã tổ chức bán đấu giá lần 1 khoản nợ này nhưng không thành công.

Theo thông tin công bố của BIDV, tổng dư nợ của Generalexim tính đến hết ngày 30/11/2018 (quy đổi theo tỷ giá USD/VND: 23.350) là gần 121,6 tỉ đồng. Trong đó, nợ gốc là hơn 100 tỉ đồng; nợ lãi 18,7 tỉ đồng; nợ phí phạt quá hạn 2,9 tỉ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là tài sản gắn liền với đất có địa chỉ tại phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng với diện tích đất 20.463m2; mục đích sử dụng là làm kho bãi chứa hàng; thời hạn sử dụng từ ngày 20/9/2006 đến ngày 20/09/2056. Đây là khu đất Nhà nước cho thuê, doanh nghiệp trả tiền hàng năm.

Tài sản bảo đảm thứ hai là tòa nhà Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và nhà ở để bán tại 130 Nguyễn Đức Cảnh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội; có diện tích sử dụng là 4.704m2; trong đó, diện tích xây dựng là 4.467m2, diện tích đất làm đường nội bộ là 237m2.

Tòa nhà gồm 17 tầng (không kể 2 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật và tầng mái). Tổng diện tích sàn 22.892m2. Từ tầng 1 – 6 là tầng trung tâm dịch vụ và văn phòng cho thuê, tầng 7 – 17 là tầng các căn hộ, hiện đã bán.

Giá khởi điểm cho khoản nợ trên là hơn 90 tỉ đồng.

Theo Hoài Dương/Thời báo Chứng Khoán

Cùng chuyên mục

Bộ Công Thương khuyến nghị doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc bằng đường chính ngạch

Bộ Công Thương khuyến nghị doanh nghiệp xuất khẩu sang Trung Quốc bằng...

DNTH: Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc thay đổi quy trình giao nhận hàng nông sản xuất qua cửa khẩu vào nước này để phòng dịch bệnh, ảnh hưởng tới tiến độ thông quan hàng hoá.
Tăng trưởng kinh tế phục hồi tích cực

Tăng trưởng kinh tế phục hồi tích cực

DNTH: Theo báo cáo của Chính phủ tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, lạm phát được kiểm soát, tăng trưởng kinh tế phục hồi tích cực, các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm trong điều kiện gặp nhiều khó khăn.
Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cái Mép lọt TOP 100 cảng container lưu thông hàng hóa lớn nhất thế giới

Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh, Cái Mép lọt TOP 100 cảng container lưu...

DNTH: Tạp chí hàng hải Lloyd's List (Vương quốc Anh) vừa đưa ra bảng xếp hạng 100 cảng container năm 2022 có lưu lượng hàng hóa qua cảng lớn nhất thế giới. Trong đó, Việt Nam có 3 cảng ở trong danh sách này, bao gồm Hải Phòng, Thành phố Hồ Chí Minh và Cái Mép. 
Lợi nhuận khiêm tốn của Uniben - chủ thương hiệu Mì 3 Miền

Lợi nhuận khiêm tốn của Uniben - chủ thương hiệu Mì 3 Miền

Tính đến cuối năm 2019, hệ số nợ trên vốn chủ sở hữu của CTCP Uniben ở mức 1,3 lần. Tuy nhiên, hệ số này nhiều khả năng sẽ có sự thay đổi lớn khi ngày 27/3 vừa qua, Uniben mới hoàn tất đợt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu, có tài sản bảo đảm là cổ phiếu VIB.
Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ

Lãi MB 9 tháng đầu năm tăng 29% so với cùng kỳ

DNTH: Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019; đồng thời cho biết, đây là năm thứ 5 liên tiếp MB lọt Top 50 thương hiệu lớn nhất Việt Nam.
Sau Sabeco, tỷ phú Thái sắp nhận bộn tiền từ Vinamilk

Sau Sabeco, tỷ phú Thái sắp nhận bộn tiền từ Vinamilk

Sau khi nhận được 515 tỷ đồng tiền cổ tức từ Sabeco, tỉ phú Thái Charoen Sirivadhanabhakdi sắp nhận thêm số tiền 700 tỷ thông qua tạm ứng cổ tức bằng tiền từ Vinamilk.
Giá USD, vàng giảm nhanh

Giá USD, vàng giảm nhanh

Một số ngân hàng giảm giá USD khoảng 10 - 20 đồng trong sáng 2.5, còn giá đồng bạc xanh trên thị trường tự do tăng giảm khá mạnh giữa giá mua và giá bán.
Giao thương, hợp tác kinh tế Việt Nam – Thái Lan

Giao thương, hợp tác kinh tế Việt Nam – Thái Lan

DNTH: Nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Thái Lan,chiều 26.3 tại Khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra chương trình “Thailand Mice Roadshow 2019” do Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan (TCBE) và Công ty VINEXAD phối hợp tổ chức.