Thứ bảy, 20/08/2022, 07:26

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Đô thị cuộc sống

Điện lực: Những chiến sĩ áo cam trong tâm dịch Chí Linh - Hải Dương

DNTH: Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương) vừa kết thúc một năm nhiều biến động bởi dịch bệnh, chuẩn bị sẵn sàng bước vào nhiệm vụ SXKD của năm 2021, thì dịch bệnh bất ngờ bùng phát trở lại. Điều đáng nói là địa bàn Chí Linh – Hải Dương được xác định là ổ dịch của cả nước. Với quyết tâm “Chống dịch như chống giặc” của Thủ tướng Chính Phủ, Điện lực Chí Linh, Hải Dương đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần: sẵn sàng, chủ động, không bị động trong mọi tình huống.

Từ 12h ngày 28/01, lệnh phong tỏa toàn bộ thành phố Chí Linh, Hải Dương được ban hành, theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Chính quyền và nhân dân thành phố Chí Linh, đặt trong tình trạng báo động đỏ về dịch bệnh, nhiều điểm phong tỏa được lập ra, hàng trăm người được xét nghiệm ra kết quả dương tính, hàng ngàn người cách ly. Tâm trạng lo lắng hiển hiện trong mỗi người dân và chính quyền sở tại, khi tốc độ lây lan của dịch bệnh quá nhanh và xuân mới đang đến gần. 

Cán bộ điện lực đang kiểm tra đường dây, nhằm đảm bảo an toàn cấp điện cho khu vực cách ly được xuyên suốt. 

Đứng trước những diễn biến dịch bệnh với tình thế khẩn cấp, Điện lực Chí Linh (PC Hải Dương) đã khẩn trương xây dựng các kịch bản ứng phó, trong đó có tình huống xấu nhất có thể xảy ra là cán bộ công nhân viên (CBCNV) nhiễm Covid-19. Để chủ động trong ứng phó và xử lý, mục tiêu quan trọng nhất đã được đặt ra, phải đảm bảo an toàn về người, đảm bảo cấp điện ổn định phòng chống dịch Covid-19. PC Hải Dương đã chủ động thực hiện cách ly tại chỗ toàn bộ đơn vị bao gồm: 56 CBCNV tại trụ sở Điện lực và 40 CBCNV tại các Đội Quản lý tổng hợp. Đặc biệt khi thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường, bắt buộc CBCNV phải mặc quần áo bảo hộ để phòng dịch.

Công nhân Điện lực đang thực hiện ghi chỉ số công tơ.

Những ngày đầu tiên, các CBCNV làm việc trong điều kiện cách ly, có chút lo lắng, có chút bất an về tình hình dịch bệnh điều kiện khó khăn, thiếu thốn, bên cạnh những áp lực đảm bảo sản xuất kinh doanh. Song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm những chiến sỹ áo cam bắt đầu quen dần với hoàn cảnh, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để khu vực nào thiếu điện, kể cả trong tâm dịch.

CBVNV Điện lực quyết tâm thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện nhiệm vụ cấp điện trong tình hình dịch bệnh, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

Và điều tiên quyết, các lãnh đạo PC Hải Dương đã xác định đây là nhiệm vụ rất nặng nề, chính vì vậy Điện lực đã khẩn trương triển khai thần tốc các kế hoạch đã vạch ra. Các phương án cấp điện hỗ trợ và nguồn cấp bên ngoài khi có trường hợp bất khả kháng xảy ra, cũng được lập chi tiết. Bất kể ngày hay đêm CBCNV PC Hải Dương luôn sẵn sàng đi vào tâm dịch để khắc phục sự cố, sửa chữa điện cho khách hàng, đặc biệt là đảm bảo điện cho việc phòng chống dịch của thành phố, cũng như đảm bảo cấp điện cho bệnh viện dã chiến tại Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, cũng như các cơ sở phục vụ điều trị cho các bệnh nhân, các khu vực dành cho người cách ly.

Máy phát điện dự phòng cũng được chuẩn bị kỹ càng cho bệnh viện dã chiến Sao Đỏ, Hải Dương. 

Để mọi công tác thực hiện an toàn trong tâm dịch, vấn đề đảm bảo sức khỏe cũng như điều kiện làm việc, sinh hoạt cho người lao động đóng vai trò then chốt. Ngay từ đầu PC Hải Dương đã quán triệt, chỉ đạo đến từng cá nhân, đơn vị thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19 mọi lúc, mọi nơi. Triển khai thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân tại nơi làm việc, phun khử khuẩn toàn bộ trụ sở Điện lực và các Đội Quản lý tổng hợp, rửa tay và sát khuẩn tay thường xuyên, đeo khẩu trang, mặc quần áo bảo hộ phòng dịch khi đi thực hiện nhiệm vụ hoặc vào tâm dịch. 

Cán bộ Điện lực đang sữa chữa điện cho khách hàng trong tâm dịch.

Bên cạnh đó, PC Hải Dương luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao, quan tâm, động viên từ Ban lãnh đạo, Công đoàn Công ty, trang cấp đầy đủ cho Điện lực các trang bị, dụng cụ để đảm bảo phòng chống dịch bệnh cũng như đời sống CBCNV hàng ngày. Với sức mạnh tinh thần đó, CBCNV Điện lực Chí Linh càng vững tin hơn trong nhiệm vụ thực hiện đảm bảo mục tiêu kép, vừa thực hiện nhiệm vụ cấp điện trong tình hình dịch bệnh, vừa phòng chống dịch hiệu quả, với mong muốn hàng đầu không để xảy ra CBCNV lây nhiễm bệnh.

Kiểm tra trạm biến áp trong khu vực cách ly, đảm bảo điện luôn được thông suốt. 

Tết Tân Sửu đã đến gần, nhưng đối với mỗi CBCNV Điện lực Chí Linh, xác định nhiệm vụ đảm bảo cấp điện ổn định, sản xuất kinh doanh trong tình hình dịch bệnh là then chốt, tất cả đồng lòng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Điện lực Hải Dương đi kiểm tra và động viên CBCNV trong tâm dịch.

Toàn thể CBCNV trong tâm dịch Chí Linh với tinh thần chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, họ lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ của mình mà quên đi ngày Tết đang cận kề. Ngoài kia tiếng còi xe cứu thương nhiều hơn cả những âm thanh khác, nhưng những chiến sĩ áo cam vẫn âm thầm “quên Tết” hoàn thành nhiệm vụ của mình, với hy vọng dịch bệnh rồi sẽ qua đi để đón một mùa xuân an lành, và hạnh phúc. 

Điện lực Hải Dương

Cùng chuyên mục

Căn nhà gần 10 m2 trên nóc khu vệ sinh ở phố cổ Hà Nội

Căn nhà gần 10 m2 trên nóc khu vệ sinh ở phố cổ Hà Nội

Suốt hơn 40 năm qua, gia đình 2 thế hệ cùng nhau chung sống trong căn nhà chưa đầy 10 m2 trên nóc nhà vệ sinh ngay giữa lòng phố cổ Thủ đô.
Điểm sáng nâng tầm giao thông Hà Nội: Các nút giao thông đa tầng hiện đại

Điểm sáng nâng tầm giao thông Hà Nội: Các nút giao thông đa tầng hiện...

Các nút giao thông đa tầng ở Hà Nội đã và đang góp phần tích cực vào việc giảm ùn tắc trong giờ cao điểm.
Bắt khẩn cấp cán bộ thuộc sở GTVT Bắc Giang gây tai nạn làm 3 người trong một gia đình tử vong

Bắt khẩn cấp cán bộ thuộc sở GTVT Bắc Giang gây tai nạn làm 3 người...

DNTH: Công an thành phố Bắc Giang đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ đối với Nguyễn Đức Thịnh để phục vụ công tác điều tra.
Công An Hà Nội: Xử phạt 291 trường hợp và 05 cơ sở vi phạm các quy định về giãn cách xã hội

Công An Hà Nội: Xử phạt 291 trường hợp và 05 cơ sở vi phạm các quy...

DNTH: Ngày 25/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT- UBND của UBND thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
Để Cửa Lò đẹp hơn trong mắt du khách

Để Cửa Lò đẹp hơn trong mắt du khách

DNTH: Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Cửa Lò không tổ chức lễ hội khai trương năm du lịch biển. Tuy nhiên, Thị xã Cửa Lò vẫn tiến hành công tác chỉnh trang đô thị nhằm phục vụ du khách và góp phần từng bước xây dựng Thị xã hiện đại, xanh, sạch, đẹp, với số tiền đầu tư gần 40 tỷ đồng của 6 dự án, trong đó có 2 dự án theo hình thức xã hội hóa. Thị xã cũng thường xuyên tổ chức làm tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn, trồng cây xanh, giải tỏa hành lang an toàn giao thông,…tạo môi trường xanh, sạch, đẹp phục vụ người dân, du khách.
Về cuộc thi thiết kế Nhà hát ngàn tỉ, Tổng Lãnh sự quán Pháp gửi công hàm tới UBND TP.HCM

Về cuộc thi thiết kế Nhà hát ngàn tỉ, Tổng Lãnh sự quán Pháp gửi...

DNTH: Liên quan đến cuộc thi thiết kế Nhà hát ngàn tỉ ở Thủ Thiêm chậm công bố kết quả một cách khó hiểu, Tổng Lãnh sự quán Pháp mới đây đã gửi công hàm tới UBND TP.HCM.
Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

Hà Nội sẽ báo cáo Thủ tướng về quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

Vướng mắc chính quy hoạch phân khu sông Hồng là gắn với phương án thoát lũ, vì vậy, trong dự thảo văn kiện đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội lần thứ XVII sẽ đưa nội dung này vào để báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch chung Thủ đô, trong đó có quy hoạch hai bên bờ sông Hồng.
Điều kiện trở về quê ăn Tết, mỗi nơi một kiểu, cần thống nhất hỗ trợ nguời dân

Điều kiện trở về quê ăn Tết, mỗi nơi một kiểu, cần thống nhất...

DNTH: Trước tình trạng mỗi địa phương áp dụng các biện pháp khác nhau trong phòng, chống dịch với người dân về quê ăn Tết, nhiều ý kiến tại phiên họp thứ 7 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã đề nghị Chính phủ cần có chỉ đạo để thực hiện thống nhất.