Thứ hai, 23/05/2022, 23:56

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Doanh nghiệp cần chú ý điều gì khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử?

Việc áp dụng hóa đơn điện tử trong quá trình kinh doanh, giao dịch tại các doanh nghiệp được Chính phủ ban hành bắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 11/2018. Tuy nhiên, những vấn đề như chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nên hay không cần những cú “bắt tay” với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ… là những vấn đề đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Doanh nghiệp e dè với hóa đơn điện tử

Nắm bắt được lộ trình chuyển đổi bắt buộc của cơ quan thuế, biết được những ưu điểm của hóa đơn điện tử nhưng vẫn chưa mặn mà tiếp nhận là tâm lý chung của nhiều doanh nghiệp. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên những lý do chính có thể kể đến như sự lo ngại về yếu tố bảo mật, cơ sở hạ tầng viễn thông không đảm bảo… để đáp ứng nhu cầu kinh doanh trong điều kiện mới. Theo ghi nhận, số lượng doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm đối tác cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử đã có sự gia tăng nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn sau khi Nghị định 119/2018 được ban hành.

Nắm bắt được những vấn đề còn tồn tại và nhu cầu dịch vụ gia tăng của nhiều doanh nghiệp, một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao đã kịp thời đưa ra thị trường các gói dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sử dụng, quản lý hóa đơn điện tử. Số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không phải là ít, vậy doanh nghiệp cần chú ý những gì khi lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử?

Theo các chuyên gia của Viettel, có 3 yếu tố doanh nghiệp cần chú ý khi tìm hiểu các dịch vụ hóa đơn điện tử bao gồm: Hệ thống hạ tầng ổn định, tính bảo mật an toàn thông tin và chất lượng dịch vụ. Cơ sở hạ tầng viễn thông và công nghệ thông tin hoạt động ổn định sẽ đảm bảo cho quá trình hoạt động, vận hành kinh doanh của doanh nghiệp luôn thông suốt. Dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử được trang bị các lớp an ninh, bảo mật cao sẽ đảm bảo không để xảy ra tình trạng thất thoát thông tin hay sai sót trong quá trình bảo lưu thông tin. Dịch vụ đạt chất lượng tốt sẽ đáp ứng các nhu cầu về nghiệp vụ đồng thời đảm bảo hỗ trợ giải đáp, tư vấn và chăm sóc khách hàng 24/7, mang đến nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

S-Invoice mang đến giải pháp hóa đơn thông minh

Được đánh giá là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ doanh nghiệp trong thời đại sử dụng hóa đơn điện tử, S-Invoice của Viettel mang đến nhiều lựa chọn cho các doanh nghiệp tùy thuộc vào quy mô hoạt động kinh doanh. S-Invoice được định hướng phục vụ cho khá nhiều nhóm doanh nghiệp như các nhóm điện - nước; nhóm doanh nghiệp bán lẻ; nhóm bệnh viện; nhóm doanh nghiệp sản xuất - phân phối hàng tiêu dùng…

Có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hệ thống hạ tầng mạng viễn thông tại Việt Nam, Viettel hiện sở hữu hệ thống hạ tầng viễn thông và CNTT lớn, có khả năng phát hành hàng triệu hóa đơn trong một ngày. Bảo mật là yếu tố tiên quyết luôn được Viettel coi trọng trong quá trình cung cấp dịch vụ, do đó S-Invoice được trang bị nhiều lớp an ninh nhằm đáp ứng được các yêu cầu bảo mật đối với các hệ thống thông tin quan trọng như mã hóa các dữ liệu nhạy cảm, các thiết bị tấn công mạng, sử dụng các thiết bị ký an toàn HSM, USB Token đạt chuẩn…

Ngoài ra, khả năng linh hoạt của S-Invoice cũng được ghi nhận khi có khả năng mở rộng phù hợp với nhiều loại hóa đơn đặc thù nhằm đáp ứng đa dạng các loại hình công ty cũng như khả năng tích hợp với các phần mềm kế toán, bán hàng, quản lý doanh nghiệp…

Doanh nghiệp cần chú ý điều gì khi sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử? - Ảnh 1.

Hóa đơn điện tử S-Invoice của Viettel là giải pháp hóa đơn bảo mật hàng đầu cho doanh nghiệp.

Khách hàng khi sử dụng gói dịch vụ S-Invoice còn nhận được nhiều giá trị gia tăng như không cần lập báo cáo thủ công mà chỉ cần xuất hóa đơn trực tiếp từ hệ thống, qua đó thuận lợi hơn trong quá trình gửi hóa đơn cho khách hàng bằng nhiều hình thức trực tuyến nhanh chóng như email, SMS, website. Hóa đơn được nhanh chóng tạo lập và phát hành sẽ rút ngắn thời gian vận chuyển, khách hàng khi có nhu cầu tìm kiếm, tìm thông tin báo cáo thống kê… cũng dễ dàng hơn trước đây.

Ngoài ra, khác với hóa đơn truyền thống, hóa đơn điện tử không thể làm giả, không lo thất lạc hay bị rách, hỏng. Theo thống kê của Viettel, S-Invoice hiện đang giúp doanh nghiệp giảm thiểu được 75% thời gian khởi tạo, lập và phát hành hóa đơn; tiết kiệm được 80% chi phí in ấn, giao nhận, lưu trữ và bảo quản hóa đơn.

Hiện nay, S-Invoice đã được hơn 12.000 doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, Viettel đã áp dụng hóa đơn điện tử cho chính khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động, cố định, CNTT với quy mô 15 triệu hóa đơn/tháng. Hệ thống Trung tâm CNTT trên khắp 63 tỉnh của Viettel sẵn sàng triển khai và tích hợp dịch vụ khi có nhu cầu từ doanh nghiệp. Các trung tâm chăm sóc khách hàng chuyên biệt cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Thông tin khuyến mãi: Đối với khách hàng đăng ký mua gói dịch vụ S-Invoice trong tháng 12/2018 và tháng 01/2019, Viettel tặng ngay 1 năm sử dụng chứng thư số HSM tương đương 880.000 VNĐ. Truy cập website: https://business.viettel.vn/sinvoice/index.php hoặc liên hệ tổng đài 1800 8000 nhánh 1 (miễn phí) để biết thêm thông tin chi tiết.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục

Những lưu ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu

Những lưu ý quan trọng để không bị hớ khi mua nhà lần đầu

Chọn nhà rẻ và tệ nhất trong khu vực chưa hẳn đã giúp bạn tiết kiệm được tiền. Để tránh bị hớ khi mua nhà lần đầu, bạn hãy tham khảo những điểm dưới đây.
Giai đoạn “thử việc” bạn nên làm gì

Giai đoạn “thử việc” bạn nên làm gì

Thời gian thử việc là quãng thời gian đánh giá nhân viên mà sếp của bạn có thể sa thải bạn vào bất cứ lúc nào và không cần phải đưa ra lý do. Vậy bạn nên làm gì để được nhận là nhân viên chính thức?
NHỮNG LƯU Ý VÀNG ĐỂ CHỌN ĐÚNG DẦU NHỚT CHO XE MÁY

NHỮNG LƯU Ý VÀNG ĐỂ CHỌN ĐÚNG DẦU NHỚT CHO XE MÁY

Ngoài cách thay dầu nhớt xe máy như thế nào là đúng thì việc chọn loại dầu nhớt xe máy tốt và phù hợp cho động cơ xe máy cũng là một việc cực kỳ quan trọng. Dưới đây dầu nhớt Torco xin được chia sẻ với bạn một số lưu ý quan trọng khi phải thay dầu nhớt cho xe máy.
5 thứ dân kinh doanh nên mua đầu năm để cả năm may mắn, tài lộc

5 thứ dân kinh doanh nên mua đầu năm để cả năm may mắn, tài lộc

Theo quan niệm dân gian, việc chọn mua gì đầu năm mới rất quan trọng vì nó ảnh hưởng nhiều đến sự thịnh vượng trong suốt một năm.
Vụ Alibaba: Lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư địa ốc

Vụ Alibaba: Lời cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư địa ốc

Đầu tư bất động sản, nhất là đất nền vùng ven là kênh đầu tư luôn được nhiều người quan tâm, nhưng cũng chính vì dòng tiền đổ vào rất lớn mà nếu không cẩn trọng, tiền mất, đất không có là nguy cơ hiện hữu.
Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

Giả mạo chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản bị xử phạt thế nào?

Vừa qua không ít vụ án liên quan đến việc giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ viết và chữ ký nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác, nhằm hạn chế giả mạo giấy tờ, giả mạo chữ ký, chữ viết trong quá trình giao dịch, thực hiện các thủ tục hành chính cần có những giải pháp gì?
"Bỏ túi" những nguyên tắc để lái xe an toàn trong mùa mưa lũ

"Bỏ túi" những nguyên tắc để lái xe an toàn trong mùa mưa lũ

Trong mùa mưa, việc điều khiển xe ô tô đối mặt với những tuyến đường ngập lụt là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh… Nếu thiếu những kỹ năng cần thiết, chiếc ô tô của bạn sẽ “phản chủ” và đem lại nhiều rắc rối.
Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất

Hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất

Bên cạnh thủ tục sang tên Sổ đỏ, thì tách Sổ đỏ do được tặng, cho hoặc mua, bán lại cũng là thủ tục được nhiều người quan tâm. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục tách Sổ đỏ mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.