Thứ hai, 15/08/2022, 01:40

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin tức hiệp hội

Đối thủ của Grab ở Indonesia được rót vốn 35 triệu USD

Nhờ khoản đầu tư mới, ứng dụng đi chung xe của Indonesia có thể mở rộng ra Đông Nam Á sau khi Uber rút lui.

Tập đoàn Allianz của Đức vừa đầu tư 35 triệu USD cho Go-Jek. Đây là một động thái tích cực cho hãng cung cấp dịch vụ đi chung xe Indonesia trong bối cảnh đang cạnh tranh quyết liệt trên sân nhà với Grab.

Theo thông tin vừa được công bố hôm 11/4, đơn vị của Allianz tại Indonesian sẽ hợp tác chiến lược cùng Go-Jek trong việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các tài xế và gia đình họ.

“Thông qua khoản đầu tư này, Allianz và Go-Jek sẽ tăng cường mối hệ và hợp tác hơn nữa. Chúng tôi có thể cung cấp các sản phẩm tài chính và dịch vụ tới cộng đồng Go – Jek với quy mô rộng hơn”, Joos Louwerier – Giám đốc điều hành Allianz Life Indonesia cho biết.

Dịch vụ xe ôm của Go - Jek tại Indonesia. Ảnh: Reuters.

Dịch vụ xe ôm của Go - Jek tại Indonesia. Ảnh: Reuters.

Trước Allianz, Astra International – tập đoàn hàng đầu Indonesia cũng mới rót 150 triệu USD vào Go – Jek hồi tháng 2. Các nhà đầu tư của Go – Jek hiện bao gồm Google, Tencent, công ty đầu tư KKR và hãng đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital.

Khoản đầu tư của Allianz cho Go – Jek trong bối cảnh thị trường đi chung xe Indonesia chỉ còn hai đối thủ lớn, sau khi Uber rút khỏi Đông Nam Á đầu tháng này. Indonesia là một thị trường quan trọng với cả Grab và Go-Jek.

Theo một báo của Goolge và Temasek cuối năm ngoái, thị trường đi chung xe Đông Nam Á đạt giá trị 5,1 tỷ USD, tăng gấp đôi so với năm 2015 và dự kiến đạt 20,1 tỷ USD vào năm 2025. Trong đó, Indonesia có khả năng chiếm phần lớn sự tăng trưởng trong lĩnh vực này.

Cả Go – Jek và Grab đều đang cố gắng thu hút các cựu tài xế Uber đầu quân cho mình. Doanh nghiệp Indonesia thiết lập các quầy tuyển dụng tại thủ đô Jakarta và các thành phố vệ tinh ngay sau khi Uber rút lui. Trong khi đó, Grab áp dụng chính sách đăng ký trực tuyến giúp tài chính chỉ mất một ngày để hoàn thành thủ tục.

Go-Jek ra mắt dịch vụ đầu năm 2015 và đã có một triệu tài xế xe máy và ôtô tại Indonesia tính đến cuối năm ngoái. Trong khi Grab hiện có 2,4 triệu tài xế ở 8 nước Đông Nam Á.

Sắp tới, Go – Jek có thể đổ bộ thị trường Việt Nam dưới tên “Viet – Go”, theo một số nguồn tin. Thông tin chiêu mộ tài xế Go-Viet đang xuất hiện trên một số diễn đàn và hội nhóm của giới lái xe.

 

Anh Tú (theo Nikkei)

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam họp Ban chấp hành chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ IV và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam họp...

DNTH: Ngày 16/4 tại toà soạn Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn diễn ra cuộc họp Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (gọi tắt là Hiệp hội) để thông qua các hoạt động, báo cáo tổng kết nhiệm kỳ III, xây dựng kỷ yếu hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập, phát triển của Hiệp hội (28/5/2002 - 28/5/2022) và chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ IV sắp tới.
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu có thêm các tân Phó trưởng ban

DNTH: Trong hai ngày 24/8 và 31/8 nhà báo Nguyễn Nam Thắng – Phó tổng biên tập phụ trách Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu đã ký quyết định bổ nhiệm ba Phó ban gồm các đồng chí: Nhà báo Nguyễn Văn Minh (Thiên Minh) và Phạm Văn Dũng giữ chức vụ Phó ban Bạn đọc và Pháp luật – Đồng chí Nguyễn Văn Sang giữ chức vụ Phó ban Kinh tế.
Uber lỗ 4,5 tỷ USD năm ngoái

Uber lỗ 4,5 tỷ USD năm ngoái

Uber tiếp tục thua lỗ trong năm 2017, tăng 61% so với năm trước đó.
Chỉ 1 luật sửa nhiều luật để thực thi Hiệp định CPTPP

Chỉ 1 luật sửa nhiều luật để thực thi Hiệp định CPTPP

Để thực thi Hiệp định CPTPP, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì “Luật sửa một số Luật".
Hợp tác chiến lược giữa 02 hiệp hội Việt Nam, Hàn Quốc

Hợp tác chiến lược giữa 02 hiệp hội Việt Nam, Hàn Quốc

DNTH: Sáng ngày 07.12 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam (Varisme) và Hiệp hội Hợp tác Doanh nghiệp Thương mại xã hội tỉnh GYEONGSANGBUK (GBCSE), Hàn Quốc.
Đối thủ của Grab ở Indonesia được rót vốn 35 triệu USD

Đối thủ của Grab ở Indonesia được rót vốn 35 triệu USD

Nhờ khoản đầu tư mới, ứng dụng đi chung xe của Indonesia có thể mở rộng ra Đông Nam Á sau khi Uber rút lui.
Trao đổi, tiếp nhận sản phẩm từ công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam

Trao đổi, tiếp nhận sản phẩm từ công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc của...

DNTH: Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện giữa Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam với công ty TNHH Joon Jiyon Hàn Quốc. Ngày 24/4 tại trụ sở của Hiệp hội đã diễn ra buổi đàm phán tiếp nhận sản phẩm từ phái đoàn Hàn Quốc.
TÍN DỤNG ĐEN BỦA VÂY DÂN NGHÈO: Giăng bẫy sinh viên

TÍN DỤNG ĐEN BỦA VÂY DÂN NGHÈO: Giăng bẫy sinh viên

Tỉnh ủy Đắk Lắk chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc nhằm tuyên truyền và xử lý các băng nhóm cho vay nặng lãi