Đón năm mới, củng cố sức khoẻ tế bào với nước từ trường
16:35 | 25/01/2022
DNTH: Nâng cao sức khoẻ tế bào, tích luỹ năng lượng sinh học tốt với nước từ trường, cùng đón năm mới Nhâm Dần 2022 với sức bật mới.
Nước từ trường là gì?
Ông Nguyễn Đức Quý giải thích về nước từ trường: “Từ tính được lưu giữ trong nước có những tác động tích cực đến sức khoẻ con người tương tự như từ trường trong điều trị bệnh. Khi ta uống nước từ trường, thì từ tính trong nước sẽ đi vào dạ dày và được hấp thụ vào dòng máu qua thành ruột, sau đó nó sẽ nhanh chóng được phân phối đi khắp cơ thể. Tất nhiên từ trường đang lưu thông quanh cơ thể cũng có tác dụng đối với bên trong tương tự như từ trường đối với bên ngoài cơ thể. Nó sẽ làm giảm viêm trong cơ thể cộng với tăng lưu lượng máu và oxy của các mô, đặc biệt là xung quanh bất kỳ khu vực bị tổn thương”.
Ai cũng biết là nước quan trọng với sức khoẻ, nếu uống nước không sạch sẽ phát sinh nhiều bệnh tật nguy hiểm tới tính mạng người dùng. Nhưng cụ thể là nước sạch quan trọng tới mức nào?
Chia sẻ từ 35 báo cáo tổng hợp các công trình khoa học về nước từ trường trên thế giới, chủ yếu là từ Thư viện Y khoa Hoa Kỳ, đồng thời đúc kết từ cơ sở khoa học về nước và sức khỏe mà Koro đã có thời gian trải nghiệm với người dùng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Minh Đăng – Chủ tịch HĐQT, CEO Koro phân tích chi tiết:
“Nước từ trường là nước có năng lượng từ tính với cấu trúc phân tử nhỏ hình lục giác thu được khi cho nước đi qua nam châm vĩnh cửu được sản xuất một cách đặc biệt có thể kích hoạt và ion hóa các phân tử nước” - Bà Nguyễn Thị Minh Đăng khái quát ngắn gọn.
“Nước tự nhiên hay nước từ trường là “nước sống”, còn nước bị ô nhiễm, hoặc nước máy được khử trùng tại các nhà máy nước được gọi là “nước chết”. Nước từ trường là nước thẩm thấu tốt nhất vào tế bào. Nước từ trường được tái tạo cân bằng như nước trong cơ thể bằng cách cho nước đi qua kim loại quý (kim loại đất hiếm) nhằm kích hoạt và ion hóa các phân tử nước, từ đó đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố trong cơ thể tốt hơn” - Bà Nguyễn Thị Minh Đăng giải thích.
Nước từ trường có lợi cho sức khoẻ ra sao?
Bà Nguyễn Thị Minh Đăng chia sẻ “Nước từ trường có 4 đặc tính cơ bản: Nước giàu năng lượng từ tính, phục hồi sức khoẻ cho tế bào; Có cấu trúc lục giác với các cụm phân tử nước nhỏ dễ dàng hấp thu qua kênh Aquaporin vào tế bào; Giàu electron tự do, hỗ trợ như một chất chống oxy hoá để giải quyết cơn bão Cytokine và Gốc tự do; Canxi tồn tại ở thể Aragonit giúp ngăn chặn và đánh tan sỏi thận và túi mật”.
Trao đổi thêm về nước từ trường, lương y Nguyễn Văn Lai (Chủ tịch Hội Nam Y tỉnh Đồng Nai) nhấn mạnh các chi tiết: “Nước từ trường giúp người dùng chống oxy hóa, mang lại sự cân bằng nội môi oxy hóa - chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch không đặc hiệu; Làm giảm độ nhớt của máu, chống lại sự hình thành các cục máu đông; Giúp khơi thông các động mạch và tĩnh mạch tích tụ cholesterol và muối, điều trị chứng xơ vữa động mạch”.
“Trong quá trình chữa bệnh cho các bệnh nhân, tôi khuyến khích họ uống nước từ trường và quan sát thấy nhiều bệnh nhân sau đó cung cấp các kết quả siêu âm cho thấy nước từ trường giúp phá vỡ sỏi thận và túi mật thành các hạt nhỏ, ngăn ngừa sự hình thành thêm sỏi trong thận và túi mật; chống loãng xương; giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản, tất cả các loại sốt và hơn thế nữa, đau khớp, giảm huyết áp, phục hồi nhanh chóng sau đột quỵ” – lương y Nguyễn Văn Lai nói.
Lương y Nguyễn Văn Lai khuyến cáo uống nước từ trường kết hợp với tập dưỡng sinh là hai liệu pháp để hít thở tế bào, giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khoẻ hữu hiệu.
Đưa ra bằng chứng cung cấp về những tác dụng tích cực của nước từ trường bước đầu đưa vào nghiên cứu, sử dụng tại Việt Nam, ông Nguyễn Đức Quý – Giám đốc sản phẩm Koro cho biết một số trường hợp bệnh nhân sau điều trị kết hợp với uống nước từ trường đã gửi về cho Koro nhiều phản hồi tích cực.
Công trình nghiên cứu “Nước từ trường - Những thành tựu nghiên cứu khoa học và bước đầu ứng dụng trong việc nâng cao sức khoẻ” của bà Nguyễn Thị Minh Đăng, Chủ tịch HĐQT kiêm CEO của Koro đã được Hội Đồng Khoa Học chọn báo cáo điển hình trong Hội thảo Khoa học: “Nam Dược Trị Nam Nhân” tại Đà Lạt ngày 25/12/2021 vừa rồi.
Trao đổi kỹ hơn với phóng viên, bà Minh Đăng cho hay: “Nước từ trường có thể ngăn ngừa lão hóa và mệt mỏi bằng cách tăng tính thấm của màng tế bào. Hiệu quả của nước nhiễm từ trong việc ngăn ngừa và điều trị chứng xơ vữa động mạch đã được chứng minh trong một số nghiên cứu trên động vật và con người. Người ta đã báo cáo rằng nước từ tính giúp khơi thông các động mạch và tĩnh mạch tích tụ cholesterol và muối và bình thường hóa hệ thống tuần hoàn. Nước từ trường cũng được chứng minh là có khả năng làm giảm đường huyết và ngăn chặn những tổn thương ở thận do bệnh tiểu đường Type 2 gây ra”.
“Nước từ trường đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm cảm lạnh, ho, viêm phế quản, tất cả các loại sốt. Yếu tố này trở nên cực kỳ quan trọng trong thời gian cả thế giới đang phải chống chọi với đại dịch COVID-19 như hiện tại” – CEO Koro lưu ý.
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
DNTH: Hướng tới mục tiêu xây dựng một sân chơi thể thao hiện đại, kết nối và giàu tính lan tỏa, Giải Pickleball Bắc – Nam 2026 sẽ chính thức diễn ra trong thời gian tới, quy tụ các vận động viên tiêu biểu đến từ hai miền Bắc –...
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
DNTH: Ngày 23/12, lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, cho biết vừa phẫu thuật thành công một trường hợp biến dạng vẹo trong cánh tay phải cho nữ bệnh nhân trẻ tuổi đến từ Vương quốc Campuchia.
IVF Hồng Ngọc Yên Ninh ưu đãi lớn đón bé Ngựa Vàng 2026
DNTH: Năm 2026 là năm Ngựa Vàng tràn đầy năng lượng, tốc độ và sự bứt phá cũng là thời khắc IVF Hồng Ngọc Yên Ninh gửi tới các gia đình mong con chương trình Lì xì đầu xuân đặc biệt nhất từ trước đến nay.
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
DNTH: Hội nghị Quốc tế về Mua bán và Sáp nhập (M&A) trong ngành y tế – HIMA 2025 lần thứ nhất, do Công ty TNHH Tư vấn Pháp lý Y tế Việt Nam (Medicallaw) tổ chức, đã khép lại với nhiều điểm nhấn quan trọng.
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
DNTH: TS.BSCKII. Nguyễn Văn Lành – Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên, vừa được vinh danh cá nhân xuất sắc trong công tác phòng chống mù lòa, bảo vệ đôi mắt nhân dân.
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
DNTH: Sáng ngày 8/11/2025, Hội nghị Đột quỵ Quốc tế 2025 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thu hút hơn 1200 đại biểu trong nước và quốc tế, bao gồm các chuyên gia đầu ngành, nhà khoa học, bác sĩ và điều dưỡng chuyên...
Đô thị cuộc sống
-
Món quà Tết từ làng nghề quê lúa
-
Giữ lửa nghề trăm năm giữa nhịp sống hiện đại
-
Mạo danh công an, trúng thưởng và giả shipper là các hình thức lừa đảo phổ biến nhất
-
SABECO cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng 300 phần quà “Chung vị Tết Việt” cho người dân tỉnh Đồng...
-
Forest Garden: Không gian sống cân bằng giữa “ốc đảo xanh” The Parkland
-
Sơ duyệt pháo hoa nghệ thuật quy mô lớn: Vừa hé lộ đã “đốn tim” người đân Thủ đô
Sống khỏe
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
-
Bệnh viện ĐHYD – HAGL khai trương Đơn nguyên Can thiệp Nội mạch
-
Người đàn ông chảy máu mũi vì con vắt sống ký sinh trong hốc mũi
-
Giải Pickleball Bắc – Nam 2026: Sân chơi thể thao kết nối cộng đồng
-
Khôi phục trục cánh tay và sự tự tin cho nữ bệnh nhân 19 tuổi đến từ Phnom Penh
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu