Thứ ba, 05/07/2022, 17:38

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Dự án Green Diamond Hạ Long: 'Hiện nay CĐT có tiếp nhận và tư vấn một số thông tin liên quan dự án'

Đó là lời khẳng định của bà Bùi Thị Lệ Quyên - Quản lý truyền thông thuộc bộ phận kinh doanh Dự án Green Diamond khi được đề cập đến những dấu hiệu sai phạm tại dự án Greend Diamond Hạ Long.

Trên website: http://www.handico6.com.vn, Dự án Green Diamond Hạ Long tọa lạc tại Lô đất KS-E1, Khu đô thị mới Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hạ Long làm chủ đầu tư với quy mô 15.207 m2.

Dự án Green Diamond Hạ Long: 'Hiện nay CĐT có tiếp nhận và tư vấn một số thông tin liên quan dự án'
Dự án Green Diamond Hạ Long

Cơ cấu đất xây dựng các công trình gồm: Khu cao tầng:(3.056 m2) Có 1 cao ốc 37 tầng (tổ hợp Chung cư và Hometel). Khu thấp tầng (7.238 m2) gồm 66 căn nhà phố không chung tường, Khu cây xanh,cảnh quan: (1056m2).Diện tích hạ tầng giao thông: (3857 m2).

Theo đó, ngày 25/04/2019 UBND TP. Hạ Long ban hành QĐ số 2585/QĐ-UBND của về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 – Khu chung cư nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh (shophouse) tại thửa đất KS-E1, khu đô thị Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long.

Ngày 27/07/2020, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cấp giấy phép xây dựng số 191/GPXD-SXD về việc cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hạ Long được phép xây dựng phần ngầm công trình Toà chung cư thương mại – Giai đoạn 1 Khu chung cư nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh (shophouse) tại thửa đất KS-E1, khu đô thị Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long.

Nhưng trước đó, ngày 18/07/2020, CĐT tổ chức lễ khai trương giới thiệu căn hộ mẫu, tuy nhiên, tại lễ khai trương căn hộ mẫu và các ngày sau đó, các sàn giao dịch đã nhận cọc và khoá căn, huy động vốn bán nhà hình thành trong tương lai?

Liên quan tới dựa án trên, Bà Bùi Thị Lệ Quyên - Quản lý truyền thông thuộc bộ phận kinh doanh Dự án Green Diamond cho biết: “Thông tin về việc thỏa thuận với khách hàng quan tâm dự án Green Diamond: Hiện nay CĐT có tiếp nhận thông tin một số cá nhân và sàn giao dịch BĐS đang tiếp cận các khách hàng tiềm năng, thực hiện việc tư vấn một số thông tin liên quan dự án, tuy nhiên đến hiện nay chúng tôi khẳng định dự án Green Diamond vẫn chưa diễn ra lễ mở bán chính thức, dự kiến lễ mở bán sẽ được diễn ra vào tháng 10/2020. Hiện nay chưa thực hiện ký kết bất kỳ hợp đồng mua bán nào về dự án. Đối với các thông tin chưa chính xác về việc mở bán dự án, sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị được ủy quyền chính thức tiến hành kiểm tra, rà soát lại các thông tin ảnh hưởng như trên, đồng thời cung cấp minh bạch các thông tin về pháp lý, tiến độ xây dựng, các đơn vị, đối tác được ủy quyền chính thức để các khách hàng hiểu rõ, từ đó yên tâm và tin tưởng vào dự án.”

Dự án Green Diamond Hạ Long: 'Hiện nay CĐT có tiếp nhận và tư vấn một số thông tin liên quan dự án'
Ngày 13/8/2020, ông Ngô Quang Hảo - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Land 6 vẫn thực hiện văn bản thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng

Trái ngược với trả lời của bà Quyên, dựa trên các tư liệu PV TH&SP có được, ngày 13/8/2020, ông Ngô Quang Hảo - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Land 6 vẫn thực hiện văn bản thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh trả lời báo chí tại công văn số 3255/SXD-VP dự án Green Diamond tại Hạ Long chưa được Sở Xây dựng cấp thông báo đủ điều kiện huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản.

Thậm chí, theo công văn này thì ngày 31/7, Sở Xây dựng đã có văn bản khác đôn đốc, yêu cầu chủ đầu tư của dự án Green Diamond thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Có thể thấy đầu tư vào một dự án chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý như Green Diamond Hạ Long là một rủi ro mà nhà đầu tư phải chấp nhận gánh chịu khi có thiệt hại xảy ra. Bởi lẽ việc bỏ tiền ra là tự nguyện và nếu có vấn đề xảy ra thì khách hàng chính là người chịu thiệt thòi nhất.

Ngọc Anh

THSP

Cùng chuyên mục

Người Hà Nội đua nhau về các huyện mua đất vùng ven làm nhà vườn

Người Hà Nội đua nhau về các huyện mua đất vùng ven làm nhà vườn

Những mảnh đất vườn hàng nghìn mét vuông ở vùng ven Hà Nội, có mức giá từ vài trăm triệu đến 1-2 tỷ đồng đang được nhiều người có tiền nhàn rỗi săn tìm làm nhà vườn sinh thái nghỉ ngơi cuối tuần cho gia đình.
Thị trường BĐS thời Covid-19: Nhiều nhà đầu tư 'bán lúa non'

Thị trường BĐS thời Covid-19: Nhiều nhà đầu tư 'bán lúa non'

DNTH: Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài khiến hoạt động kinh tế trên cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng đang gặp rất nhiều khó khăn, riêng thị trường bất động sản (BĐS) thời gian qua gần như bất động.
Làm rõ hành vi “thổi giá” đấu thầu đất Thủ Thiêm

Làm rõ hành vi “thổi giá” đấu thầu đất Thủ Thiêm

DNTH: “Đã đến lúc cơ quan chức năng phải nghiên cứu sửa đổi các quy định về đấu giá, trong đó quản lý chặt về vấn đề tín dụng. Doanh nghiệp khi tham gia đấu giá phải chứng minh được nguồn tiền lấy ở đâu..."
Loạn dự án bất động sản gắn ‘mác ngoại’

Loạn dự án bất động sản gắn ‘mác ngoại’

Gần đây, các dự án bất động sản tại tỉnh Bình Dương được gắn tên thương mại kiểu nước ngoài như Astral City, Green Square, Residence… quảng cáo tràn lan từ pano, tờ rơi và cả internet. Pháp luật đã có chế tài về hành vi vi phạm quảng cáo sai sự thật, nhưng thực tế các doanh nghiệp ít khi bị xử phạt, còn người dân mua nhầm bất động sản gắn mác ngoại” thì lại lãnh đủ.
Mua nền đất của Thời Đại Land nhiều khách hàng dính bẫy

Mua nền đất của Thời Đại Land nhiều khách hàng dính bẫy

DNTH: Nhiều khách hàng ký hợp đồng đặt cọc với Công ty Cổ phần Đầu tư bất động sản Thời Đại (Thời Đại Land) đang đứng ngồi không yên khi biết công ty này không phải là chủ đầu tư dự án Khu dân cư quy hoạch (tên thương mại là TD One) tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhưng vẫn đứng ra ký hợp đồng đặt cọc nhận tiền của khách hàng bất chấp dự án chưa được phê duyệt 1/500.
Ngành ngân hàng hỗ trợ nông dân, DN đẩy mạnh sản xuất tận dụng EVFTA

Ngành ngân hàng hỗ trợ nông dân, DN đẩy mạnh sản xuất tận dụng EVFTA

Ngày 20/11, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã phối hợp với Báo Lao động tổ chức Hội thảo “Hiệp định EVFTA - Vai trò của ngân hàng trong hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp (DN) đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu vào thị trường EU” nhằm tìm các giải pháp hỗ trợ các DN Việt tăng năng lực cạnh tranh, đẩy mạnh xuất khẩu sau khi Hiệp định EVFTA có hiệu lực.
Từ “sốt đất ảo” sân bay Bình Phước, nhìn về “thành phố sân bay” Long Thành

Từ “sốt đất ảo” sân bay Bình Phước, nhìn về “thành phố sân...

DNTH: Dù sân bay Técníc (huyện Hớn Quảng, tỉnh Bình Phước) vẫn đang trong giai đoạn khảo sát thực địa nhưng lại khiến cho giá đất khu vực này bị tăng lên một cách chóng mặt. Từng dòng người nhộn nhịp “đổ xô” về đây như “trẩy hội” nhưng khi hỏi môi giới, cò đất, nhà đầu tư và kể cả dân địa phương, hầu hết không ai biết sân bay bao giờ khởi công, vị trí chính xác nằm ở đâu…
Giá bất động sản trên thị trường thứ cấp đang giảm như thế nào?

Giá bất động sản trên thị trường thứ cấp đang giảm như thế nào?

Nếu thị trường sơ cấp giá vẫn “neo” cao thì thị trường BĐS thứ cấp có dấu hiệu “hạ nhiệt” trong mùa dịch.