Thứ sáu, 02/12/2022, 21:21

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Bất động sản

Dự án Green Diamond Hạ Long: 'Hiện nay CĐT có tiếp nhận và tư vấn một số thông tin liên quan dự án'

Đó là lời khẳng định của bà Bùi Thị Lệ Quyên - Quản lý truyền thông thuộc bộ phận kinh doanh Dự án Green Diamond khi được đề cập đến những dấu hiệu sai phạm tại dự án Greend Diamond Hạ Long.

Trên website: https://handico6.com.vn, Dự án Green Diamond Hạ Long tọa lạc tại Lô đất KS-E1, Khu đô thị mới Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hạ Long làm chủ đầu tư với quy mô 15.207 m2.

Dự án Green Diamond Hạ Long: 'Hiện nay CĐT có tiếp nhận và tư vấn một số thông tin liên quan dự án'
Dự án Green Diamond Hạ Long

Cơ cấu đất xây dựng các công trình gồm: Khu cao tầng:(3.056 m2) Có 1 cao ốc 37 tầng (tổ hợp Chung cư và Hometel). Khu thấp tầng (7.238 m2) gồm 66 căn nhà phố không chung tường, Khu cây xanh,cảnh quan: (1056m2).Diện tích hạ tầng giao thông: (3857 m2).

Theo đó, ngày 25/04/2019 UBND TP. Hạ Long ban hành QĐ số 2585/QĐ-UBND của về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 – Khu chung cư nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh (shophouse) tại thửa đất KS-E1, khu đô thị Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long.

Ngày 27/07/2020, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cấp giấy phép xây dựng số 191/GPXD-SXD về việc cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển nhà số 6 Hạ Long được phép xây dựng phần ngầm công trình Toà chung cư thương mại – Giai đoạn 1 Khu chung cư nhà ở liền kề kết hợp kinh doanh (shophouse) tại thửa đất KS-E1, khu đô thị Vựng Đâng, phường Yết Kiêu, TP. Hạ Long.

Nhưng trước đó, ngày 18/07/2020, CĐT tổ chức lễ khai trương giới thiệu căn hộ mẫu, tuy nhiên, tại lễ khai trương căn hộ mẫu và các ngày sau đó, các sàn giao dịch đã nhận cọc và khoá căn, huy động vốn bán nhà hình thành trong tương lai?

Liên quan tới dựa án trên, Bà Bùi Thị Lệ Quyên - Quản lý truyền thông thuộc bộ phận kinh doanh Dự án Green Diamond cho biết: “Thông tin về việc thỏa thuận với khách hàng quan tâm dự án Green Diamond: Hiện nay CĐT có tiếp nhận thông tin một số cá nhân và sàn giao dịch BĐS đang tiếp cận các khách hàng tiềm năng, thực hiện việc tư vấn một số thông tin liên quan dự án, tuy nhiên đến hiện nay chúng tôi khẳng định dự án Green Diamond vẫn chưa diễn ra lễ mở bán chính thức, dự kiến lễ mở bán sẽ được diễn ra vào tháng 10/2020. Hiện nay chưa thực hiện ký kết bất kỳ hợp đồng mua bán nào về dự án. Đối với các thông tin chưa chính xác về việc mở bán dự án, sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã phối hợp với các đơn vị được ủy quyền chính thức tiến hành kiểm tra, rà soát lại các thông tin ảnh hưởng như trên, đồng thời cung cấp minh bạch các thông tin về pháp lý, tiến độ xây dựng, các đơn vị, đối tác được ủy quyền chính thức để các khách hàng hiểu rõ, từ đó yên tâm và tin tưởng vào dự án.”

Dự án Green Diamond Hạ Long: 'Hiện nay CĐT có tiếp nhận và tư vấn một số thông tin liên quan dự án'
Ngày 13/8/2020, ông Ngô Quang Hảo - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Land 6 vẫn thực hiện văn bản thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng

Trái ngược với trả lời của bà Quyên, dựa trên các tư liệu PV TH&SP có được, ngày 13/8/2020, ông Ngô Quang Hảo - Giám đốc Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Land 6 vẫn thực hiện văn bản thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh trả lời báo chí tại công văn số 3255/SXD-VP dự án Green Diamond tại Hạ Long chưa được Sở Xây dựng cấp thông báo đủ điều kiện huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai theo quy định của Luật Nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản.

Thậm chí, theo công văn này thì ngày 31/7, Sở Xây dựng đã có văn bản khác đôn đốc, yêu cầu chủ đầu tư của dự án Green Diamond thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về huy động vốn, mua bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Có thể thấy đầu tư vào một dự án chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý như Green Diamond Hạ Long là một rủi ro mà nhà đầu tư phải chấp nhận gánh chịu khi có thiệt hại xảy ra. Bởi lẽ việc bỏ tiền ra là tự nguyện và nếu có vấn đề xảy ra thì khách hàng chính là người chịu thiệt thòi nhất.

Ngọc Anh

THSP

Cùng chuyên mục

Khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản buộc phải cắt nhân sự, giảm lương 20-30%

Khó khăn, nhiều doanh nghiệp bất động sản buộc phải cắt nhân sự,...

DNTH: Trong bối cảnh doanh thu và dòng tiền sụt giảm nghiêm trọng khiến nhiều doanh nghiệp buộc phải cắt giảm nhân sự, giảm lương từ 20-30% là giải pháp tạm thời để duy trì bộ máy hoạt động của mình...
Sở hữu những vị trí đắc địa nhất cạnh Hồ Tây, 2 khu đô thị Starlake và Ciputra đang lời lãi ra sao?

Sở hữu những vị trí đắc địa nhất cạnh Hồ Tây, 2 khu đô thị...

Được phát triển bởi các doanh nghiệp bất động sản ngoại, khu vực Tây Hồ Tây đang cho thấy hiệu quả sinh lời ấn tượng, đồng thời cũng hứa hẹn trở thành trung tâm mới của nội đô Hà Nội trong tương lai.
Dự án LDG Sky chưa đủ pháp lý, Đất Xanh Miền Nam đã vội huy động vốn

Dự án LDG Sky chưa đủ pháp lý, Đất Xanh Miền Nam đã vội huy động...

Mặc dù dự án LDG Sky chưa đầy đủ pháp lý, chưa được cơ quan chức năng cho phép mở bán, huy động vốn. Công trường dự án cũng chỉ là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu xây dựng thế nhưng Công ty Đất Xanh Miền Nam đã tiến hành rao bán rầm rộ và tiến hành thu tiền từ khách hàng.
Tăng thuế có ngăn được sốt đất?

Tăng thuế có ngăn được sốt đất?

DNTH: Trong một thời gian ngắn đầu năm 2021, giá đất tăng bất thường tại nhiều địa phương trên cả nước, tạo ra những cơn sóng sốt đất khó tin. Ghi nhận tại nhiều nơi như Đông Anh, Gia Lâm của Hà Nội, giá đất tăng 2-3 lần. Trước thực trạng này, đã có nhiều giải pháp được đưa ra để ngăn chặn sốt đất.
Vincom Mega Mall Ocean Park trở thành “Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam 2022”

Vincom Mega Mall Ocean Park trở thành “Trung tâm thương mại tốt nhất Việt...

DNTH: Vincom Mega Mall Ocean Park vừa được vinh danh là Trung tâm thương mại tốt nhất Việt Nam (Best Retail Development in Vietnam) năm 2022 tại Giải thưởng Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Property Awards - APPA).
Dự án Tây Nam Hà Nội "hút khách" nhờ hạ tầng giáo dục chất lượng bao quanh

Dự án Tây Nam Hà Nội "hút khách" nhờ hạ tầng giáo dục chất lượng...

DNTH: Chọn nhà gần trường đã trở thành tiêu chí hàng đầu của nhiều gia đình tại thành phố. Với lợi thế về hạ tầng giáo dục chất lượng, Hanoi Melody Residences đã thu hút nhiều khách hàng khi mối lo tìm nơi an cư “tiện đường sẵn trường” được giải quyết.
Sau Tết, bất động sản nghỉ dưỡng chờ thời cơ bứt phá

Sau Tết, bất động sản nghỉ dưỡng chờ thời cơ bứt phá

Hiện cả doanh nghiệp và nhà đầu tư đã lên dây cót sẵn sàng cho cuộc đua mới sau khi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đã trải qua thời gian dài trầm lắng...
Thị trường bất động sản Tp.HCM đang giảm tốc?

Thị trường bất động sản Tp.HCM đang giảm tốc?

DNTH: Theo một số chuyên gia, ngay cả với kịch bản thị trường hồi phục, mức độ hấp thụ BĐS cũng sẽ không cao bằng những năm trước đây. Với tình hình hiện tại, khi nhiều người bị hạn chế về thu nhập, mất việc hoặc giảm lương, không có nhiều nguồn tích lũy, sức mua trên thị trường sẽ khiêm tốn hơn so với các năm trước…