Thứ ba, 16/08/2022, 01:43

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Tin tức kinh tế

Đức đặt mục tiêu đạt 100% năng lượng từ các nguồn tái tạo vào năm 2035

DNTH: Đức đặt mục tiêu đáp ứng tất cả nhu cầu điện của mình với nguồn cung cấp từ các nguồn tái tạo vào năm 2035, so với mục tiêu trước đó là từ bỏ nhiên liệu hóa thạch "trước năm 2040", theo dự thảo của Chính phủ.

Nền kinh tế hàng đầu của châu Âu đã phải chịu áp lực từ các quốc gia phương Tây khác để trở nên ít phụ thuộc hơn vào khí đốt của Nga, nhưng kế hoạch loại bỏ dần các nhà máy nhiệt điện than vào năm 2030 và đóng cửa các nhà máy điện hạt nhân vào cuối năm 2022 đã khiến nước này không còn nhiều lựa chọn.

Một nhà máy điện mặt trời với các hệ thống quang điện gần Mainburg, phía Tây Bắc thủ đô Bavaria Munich, Đức. (Nguồn: Reuters)
Một nhà máy điện mặt trời với các hệ thống quang điện gần Mainburg, phía Tây Bắc thủ đô Bavaria Munich, Đức. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck đã mô tả việc tăng tốc mở rộng công suất đối với năng lượng tái tạo là yếu tố then chốt giúp đất nước bớt phụ thuộc vào nguồn cung cấp nhiên liệu hóa thạch của Nga.

Theo đó, việc sửa đổi tương ứng đối với Luật năng lượng tái tạo (EEG) của Đức đã sẵn sàng và tỷ lệ điện gió hoặc năng lượng mặt trời sẽ đạt 80% vào năm 2030.

Khi đó, công suất năng lượng gió trên đất liền của Đức sẽ tăng gấp đôi lên tới 110 gigawatt (GW), năng lượng gió ngoài khơi sẽ đạt 30 GW - theo số học công suất của 10 nhà máy hạt nhân - và năng lượng mặt trời sẽ tăng hơn gấp ba lần lên 200 GW.

Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner đã gọi các nguồn điện tái tạo là "năng lượng của tự do".

Nguyễn Luận

Cùng chuyên mục

Gói cho vay 16 nghìn tỉ đồng: Chưa doanh nghiệp nào vay được tiền

Gói cho vay 16 nghìn tỉ đồng: Chưa doanh nghiệp nào vay được tiền

Bà Trần Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, đến nay ngân hàng vẫn chưa giải ngân được món nào trong gói 16 nghìn tỉ đồng với lãi suất 0% dành cho doanh nghiệp vay để trả lương.
Hà Nội: 57 cá nhân bán hàng trên facebook có doanh thu 600 tỷ đồng

Hà Nội: 57 cá nhân bán hàng trên facebook có doanh thu 600 tỷ đồng

Nhiều cá nhân, tổ chức kinh doanh trên các nền tảng Google Play, Apple Store, Youtube, Facebook... có doanh thu rất cao lên đến hàng chục, thậm chí cả trăm tỷ đồng trong thời gian vừa qua. Thế nhưng, số thuế thu được vào ngân sách nhà nước từ lĩnh vực mới này lại rất khiêm tốn. Trước thực trạng này, Cục Thuế TP Hà Nội đã và đang triển khai một loạt các giải pháp quản lý thuế thương mại điện tử.
Nhà sản xuất mỳ gói “bội thu” mùa Covid-19

Nhà sản xuất mỳ gói “bội thu” mùa Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã khiến nhiều công ty và ngành công nghiệp trên toàn cầu rơi vào tình trạng khó khăn. Trái ngược với tình hình chung đó, các nhà sản xuất mỳ ăn liền lại đang trở thành những người hưởng lợi từ các đợt giãn cách xã hội.
MB sẽ mở 'room' ngoại để phát hành cổ phiếu riêng lẻ?

MB sẽ mở 'room' ngoại để phát hành cổ phiếu riêng lẻ?

Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) tin rằng MB sẽ mở 10% room ngoại còn lại cho đợt phát hành riêng lẻ sắp tới, mặc dù đối tượng chào bán riêng lẻ của MB là cả nhà đầu tư trong và ngoài nước. Còn trong tờ trình gửi đại hội đồng cổ đông sắp tới, HĐQT MB cho hay ngân hàng đang "tìm kiếm và ưu tiên mở room với đối tác chiến lược có đủ năng lực giúp MB nâng cao năng lực cạnh tranh".
Giai đoạn 2021 - 2030: chuyển dịch xuất khẩu hàng hóa theo chiều sâu

Giai đoạn 2021 - 2030: chuyển dịch xuất khẩu hàng hóa theo chiều sâu

DNTH: Bên cạnh việc duy trì kim ngạch xuất khẩu hàng hóa ở mức bình quân 6 - 7 %/năm, mục tiêu của hoạt động xuất khẩu hàng hóa giai đoạn 2021 - 2030 là chuyển dịch cơ cấu hàng hóa xuất khẩu theo chiều sâu, đa dạng hóa thị trường, hướng tới xuất khẩu bền vững.
EVN giảm 1.000 tỉ đồng tiền điện cho hơn 2,3 triệu khách hàng mùa Covid-19

EVN giảm 1.000 tỉ đồng tiền điện cho hơn 2,3 triệu khách hàng mùa...

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết tính đến ngày 6/5/2020, EVN đã phát hành hóa đơn giảm tiền điện cho 2,3 triệu khách hàng với tổng tiền giảm là 1.000 tỉ đồng.
Không dễ dàng để thâm nhập thị trường EU

Không dễ dàng để thâm nhập thị trường EU

Ngoài yêu cầu về quy tắc xuất xứ, các cam kết về môi trường, lao động EVFTA cũng khiến con đường đến với thị trường EU của Việt Nam trở nên khó khăn hơn.
Các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng, cao nhất chỉ còn 4,75%/năm

Các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất tiền gửi dưới 6 tháng, cao...

Tiền gửi kỳ hạn 1 tháng ở ngân hàng lớn chỉ còn 4,3%/năm.