Thứ năm, 27/01/2022, 03:25

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

EVNNPC tích cực tuyên truyền, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI

Tích cực tuyên truyền, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gửi công văn số 6238/EVNNPC – TT đến các đơn vị trực thuộc tại Hà Nội và trên địa bàn 27 tỉnh phía Bắc về việc triển khai thực hiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI.
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI - Lan tỏa yêu thương
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI - Lan tỏa yêu thương

Theo ước tính của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, trung bình mỗi ngày Viện cần khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại 180 bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh phía Bắc, riêng nhóm máu O phải cần tối thiểu gần 700 đơn vị máu mỗi ngày.Tích cực tuyên truyền, hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI, thể hiện trách nhiệm của EVNNPC đối với cộng đồng, ngày 26/11/2020 Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã gửi công văn số 6238/EVNNPC – TT đến các đơn vị trực thuộc tại Hà Nội và trên địa bàn 27 tỉnh phía Bắc về việc triển khai thực hiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI. Tuần lễ hồng EVN lần VI năm 2020 với thông điệp “Lan tỏa yêu thương” dự kiến diễn ra từ ngày 07- 13/12/2020 trên quy mô toàn quốc.

Lãnh đạo EVN và EVNNPC tình nguyện hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV
Lãnh đạo EVN và EVNNPC tình nguyện hiến máu trong chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV

Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc EVNNPC có trụ sở tại Hà Nội sẽ tổ chức hiến máu tại Trụ sở Cơ quan Tập đoàn Điện lực Việt Nam - số 11 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội. Lễ phát động từ 7h30 - 11h30, thứ Ba ngày 8/12/2020. Đồng thời EVNNPC đã yêu cầu các đơn vị trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố phía Bắc liên hệ với đầu mối tiếp nhận máu tại địa phương để tổ chức thực hiện và đăng ký thời gian, địa điểm, số lượng người dự kiến tham gia hiến máu, và có kế hoạch vận động và tuyên truyền đến toàn thể CBCNV  hưởng ứng tham gia chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI.Sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI, EVNNPC đã hướng dẫn các đơn vị sử dụng chung biểu tượng logo, câu thông điệp chương trình, clip tuyên truyền và mẫu thiết kế nhận diện Tuần lễ hồng EVN lần VI để thống nhất trong truyền thông; tổ chức truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng về nội dung và kết quả thực hiện đợt hiến máu nhân đạo nhằm lan tỏa thông điệp và ý nghĩa của chương trình. Bộ nhận diện chương trình Tuần lễ hồng đã đăng tài trên trang điện tử http://npc.com.vn/View/tabid/56/id/20332/Default.aspx.Phối hợp cùng Đoàn thanh niên và Công đoàn của các đơn vị tích cực gửi e-mail đề nghị CBCNV cùng thay hình đại diện (avatar của facebook cá nhân) theo chủ đề của sự kiện, cùng chia sẻ clip tuyên truyền của chương trình trên mạng xã hội facebook để tạo hiệu ứng truyền thông nhanh và hiệu quả cho chương trình. Kêu gọi Đoàn viên thanh niên ghi lại hình ảnh đẹp, clip hay để đăng tải trên youtube, facebook nhằm phục vụ công tác tuyên truyền rộng rãi đến cộng đồng.Các chương trình truyền thông sẽ được tích cực triển khai trên trang page facebook với tính năng nhắc sự kiện, dẫn link đăng ký online, tương tác, truyền thông mạnh mẽ để nhận được sự quan tâm của CBCNV, cộng đồng; Thực hiện các clip ngắn về chương trình, đăng tải các bài viết hay, truyền cảm hứng…

CBCNV, Đoàn viên thanh niên cơ quan EVNNPC tình nguyện tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV
CBCNV, Đoàn viên thanh niên cơ quan EVNNPC tình nguyện tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV
Đoàn viên thanh niên chi đoàn TTCSKH tình nguyện tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV
Đoàn viên thanh niên chi đoàn TTCSKH tình nguyện tham gia hiến máu tại Tuần lễ hồng EVN lần thứ IV

Điểm sáng hưởng ứng sự kiện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI năm 2020, Đoàn thanh niên Tổng công ty sẽ phối hợp với Công đoàn Tổng công ty thực hiện chương trình “Sân chơi thiếu nhi – Gửi gắm yêu thương” cho bệnh nhân huyết học nhi: trong đó xây dựng mới sân chơi thiếu nhi ngoài trời trong khuôn viên khoa Nhi - bệnh viện tỉnh Yên Bái, tổ chức các trò chơi, giao lưu với các bệnh nhân nhi, trao tặng quà cho các em mắc các bệnh về máu có hoàn cảnh khó khăn…Với những ý nghĩa thiết thực, Chương trình Tuần lễ hồng EVN thường niên đã trở thành hoạt động nhân ái cao đẹp được đông đảo CBCNV EVNNPC nói riêng và toàn Tập đoàn Điện lực Việt Nam nói chung hưởng ứng tích cực trong nhiều năm qua. Số CBCNVC và người lao động EVNNPC hiến máu tình nguyện không ngừng tăng qua các năm: Năm 2017 có 2700 người, năm 2018 có 3018 người, đặc biệt năm 2019 có 3479 CBCNV EVNNPC tham gia chương trình. Chính vì lẽ đó, CBCNV EVNNPC kỳ vọng lớn sẽ lại có một chương trình hiến máu nhân đạo năm 2020 thành công, nhiều ý nghĩa. Thông qua chương trình sẽ  giúp hạn chế tình trạng khan hiếm máu nói chung, đặc biệt là nhóm máu O vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.EVNNPC một lần nữa khằng định, không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm điện cho phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước mà còn tích cực tham gia, thể hiện vai tròn trách nhiệm của mình trong các hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng.

Kim Ngân
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vaccine COVID-19

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vaccine COVID-19

DNTH: Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vaccine phòng COVID-19.
Hà Nam thêm nhiều ca nhiễm tại ổ dịch mới tại khu công nghiệp Đồng Văn IV

Hà Nam thêm nhiều ca nhiễm tại ổ dịch mới tại khu công nghiệp Đồng...

DNTH: Tối 26/12, CDC tỉnh Hà Nam công bố thêm 49 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với Sars - CoV - 2. Trong đó có 42 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Công ty Anam Electronics Việt Nam (khu Công nghiệp Đồng Văn IV).
WB hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

WB hỗ trợ Việt Nam thực hiện chiến lược vaccine

DNTH: Tại cuộc gặp chiều 28/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nêu một số ý kiến hợp tác liên quan đến việc thực hiện chiến lược vaccine và bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới, thống nhất cao với các ý kiến này.
Hà Nội: Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn thành phố

Hà Nội: Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên...

DNTH: Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Chủ tịch UBND TP Hà Nội chị đạo, thông qua Công điện số 03/ĐT ngày 27/04/2021 về việc thực hiện phòng, chống dịch Covid – 19 trong tình hình dịch đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, nguy cơ bùng dịch trở lại luôn thường trực, nhất là từ nguồn nhập cảnh và nhập cảnh trái phép.
12 năm VINAMILK cùng quỹ sữa vươn cao Việt Nam mang lại niềm vui uống sữa cho trẻ em khó khăn tỉnh Yên Bái

12 năm VINAMILK cùng quỹ sữa vươn cao Việt Nam mang lại niềm vui uống...

DNTH: Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vinamilk tổ chức trao tặng sữa cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái trong năm 2020. Đây cũng là năm thứ 12 trẻ em khó khăn tỉnh Yên Bái được thụ hưởng sữa từ Vinamilk và chương trình.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đẩy cao một bước phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đẩy cao một bước phòng chống, ngăn...

Chiều 15/2 (mùng 4 Tết), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19. Tham dự có lãnh đạo một số bộ, 26 địa phương tại các điểm cầu truyền hình trực tuyến.
Viện Võ học Tây Nguyên tặng khẩu trang y tế tại Gia Lai

Viện Võ học Tây Nguyên tặng khẩu trang y tế tại Gia Lai

DNTH: Nhằm chung tay góp sức cùng các thầy (cô) giáo và các em học sinh phòng, chống đại dịch Covid-19, sáng 12/4, Viện Võ học Việt Nam khu vực Tây Nguyên phối hợp với Hội Thiện nguyện TP.Cần Thơ đã trao tặng khẩu trang y tế tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
Hà Nội đã hoàn thành 73,3% tiến độ tiêm vaccine toàn thành phố; 03 ca mắc Covid tại cộng đồng

Hà Nội đã hoàn thành 73,3% tiến độ tiêm vaccine toàn thành phố; 03 ca...

DNTH: Để thực hiện thành công Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021, của UBND thành phố Hà Nội; đến 12h00 ngày 11/9, đã lấy được 876.427 mẫu và tiêm được 3.729.843/4.591.476 liều vaccine được cấp, đạt tiến độ 73,3%. Riêng ngày 11/9, tiêm được 234.698 mũi tiêm.