Chủ nhật, 27/11/2022, 05:23

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Phát triển thương hiệu Doanh nghiệp

FPT chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ lãnh đạo trẻ

Quá trình “trẻ hóa” đội ngũ lãnh đạo cấp cao tại CTCP FPT (Mã CK: FPT) luôn thu hút được nhiều sự chú ý. FPT cần có những luồng gió mới cùng một “tinh thần khởi nghiệp” ở các lãnh đạo trẻ để tiếp tục duy trì vị thế của mình, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra và sự xuất hiện nhiều “start up” trong lĩnh vực công nghệ.

Ảnh minh họa (Nguồn: VietTimes)

Ảnh minh họa (Nguồn: VietTimes)

Theo một nguồn tin của Nikkei Asian Review, ông Bùi Quang Ngọc - Tổng giám đốc FPT, sẽ kết thúc nhiệm kỳ trong năm nay. Đây được coi là một trong những động thái mở đường cho lãnh đạo trẻ tuổi hơn dần thay thế những “công thần” đã sáng lập nên FPT. Nguồn tin này cũng cho biết, người kế nhiệm vị trí của ông Ngọc sẽ được quyết định bởi Hội đồng quản trị (HĐQT) tập đoàn này trong “một vài tháng tới”.

Ông Bùi Quang Ngọc (sinh năm 1956) đã đồng hành cùng người bạn thân là ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT FPT) để sáng lập nên Tập đoàn FPT. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, FPT đã được biết tới là một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, mở rộng mạng lưới kinh doanh tại hơn 30 quốc gia với 34.000 nhân viên.

Trong quá trình phát triển, FPT cũng từng trải qua những thời kỳ tăng trưởng có dấu hiệu chững lại. Việc tìm kiếm những “luồng gió mới” từ các lãnh đạo trẻ được đặt ra như là một trong những giải pháp nhằm tạo bước ngoạt đột phá cho sự phát triển của tập đoàn trong tương lai.

FPT
Ông Trương Gia Bình (bên trái) và ông Bùi Quang Ngọc (bên phải) năm nay đều đã 63 tuổi (Ảnh: Internet)

Thực tế, FPT từng giao “ghế nóng” cho những lãnh đạo trẻ nhưng các nhân sự này chưa thể đáp ứng được sự kỳ vọng hoặc có sự khác biệt lớn trong quan điểm điều hành so với thế hệ cũ.

Cụ thể, vào năm 2011, FPT đã bổ nhiệm ông Trương Đình Anh - người được biết tới với vai trò đặt nền móng xây dựng FPT Telecom, FPT Online - vào vị trí Tổng Giám đốc. Chỉ sau 20 tháng đảm nhiệm vị trí này, ông Trương Đình Anh đã có đơn xin từ nhiệm với nguyên nhân đến từ sự khác biệt trong hoạch định chiến lược và phương thức điều hành giữa ông và HĐQT.

Sau đó, chức vụ Tổng Giám đốc được ông Trương Gia Bình đảm nhiệm và được trao lại cho “lão tướng” Bùi Quang Ngọc từ năm 2013 tới nay. Trong giai đoạn này, FPT dù vẫn ghi nhận sự tăng trưởng nhưng điều này dường như là chưa đủ khi tập đoàn đã để cho các đối thủ khác vượt qua tại nhiều mảng kinh doanh.

Phải tới năm 2018, kết quả hoạt động kinh doanh của FPT mới được cải thiện rõ rệt sau khi tập đoàn này thoái vốn khỏi lĩnh vực kinh doanh phân phối và bán lẻ sản phẩm công nghệ. Với sự tập trung nguồn lực vào công nghệ và viễn thông, FPT đã liên tục ghi nhận những sự tăng trưởng tích cực cả về doanh thu và biên lợi nhuận gộp trong các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi này.

Tuy nhiên, vấn đề chuyển giao quyền lực cho thế hệ mới trẻ tuổi hơn nhằm tạo động lực phát triển cho FPT vẫn là bài toán chưa có lời giải phù hợp, thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Kết quả kinh doanh của FPT sau khi thoái vốn lĩnh vực bán lẻ
Kết quả kinh doanh của FPT sau khi thoái vốn lĩnh vực phân phối và bán lẻ công nghệ (Nguồn: MBS)

Được biết, ban điều hành của FPT đang có sự tham gia của 5 nhân sự. Trong đó, ông Bùi Quang Ngọc, với vai trò là Tổng Giám đốc, đang tiếp tục quản lý các hoạt động kinh doanh cốt lõi của FPT, bao gồm: hệ thống thông tin, phần mềm và viễn thông.

Ông Đỗ Cao Bảo (sinh năm 1957) cũng là một trong 13 thành viên sáng lập FPT, đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc. Ba Phó Tổng Giám đốc còn lại (bao gồm: ông Nguyễn Thế Phương, ông Hoàng Việt Anh và ông Nguyễn Văn Khoa) có tuổi đời trẻ hơn, được cho là giàu tiềm năng để thay thế vị trí Tổng Giám đốc mà ông Ngọc để lại.

Chia sẻ với giới truyền thông vào đầu năm nay, ông Bùi Quang Ngọc cho rằng những vị lãnh đạo trẻ này đã có sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa làm việc tại FPT.

“Họ đều là những người sinh năm 1970, 1980 và có kỹ năng quản trị tốt” - ông Ngọc nhận định.

Như vậy, sau “phép thử” không mấy thành công với ông Trương Đình Anh, FPT sẽ tiếp tục quá trình trẻ hóa không thể đảo ngược với những sự lựa chọn mới. Sức trẻ và “tinh thần khởi nghiệp” có thể là những điều mà các “lão tướng” tại FPT đang kỳ vọng để tìm được động lực tăng trưởng đột phá cho tập đoàn trong tương lai.

Tiềm năng và sức hấp dẫn của lĩnh vực công nghệ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang thu hút sự chú ý tham gia của nhiều đối thủ mới, trong đó, có một số tập đoàn lớn trong nước./.

Theo Viettimes

Cùng chuyên mục

Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy Kỳ 11: Xăm hai chữ “hạnh phúc” dưới lòng bàn chân - Chết giữa nghĩa địa làng vì sốc thuốc

Ký sự 6 năm kinh hoàng của một DN thành đạt từng là con nghiện ma túy...

"Lần mẹ lên thăm ấy, nhìn nét mặt đau khổ của mọi người, tôi như bị đâm vào tim. Tôi cắn vào lưỡi mình đến tóe máu, rồi muốn khắc chữ vào tay chân mình như tử tù thời phong kiến Trung Hoa để… cho mình phải nhớ." - Lê Trung Tuấn
Tỷ phú số 1 Việt Nam giàu cỡ nào?

Tỷ phú số 1 Việt Nam giàu cỡ nào?

Với mức tăng 1% của giá cổ phiếu VIC trong phiên ngày 26/7, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú số 1 Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đã tăng lên 229.791 tỷ đồng, xấp xỉ 10 tỷ USD. Tuy nhiên, hiện Forbes chỉ ghi nhận ông Vượng có 8,1 tỷ USD.
Startup từng bị Shark Phú khẳng định sẽ thất bại nay đã mở rộng sang Singapore

Startup từng bị Shark Phú khẳng định sẽ thất bại nay đã mở rộng...

"Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em", Shark Phú đã từng nói như vậy với Cathy Thảo Trần, nữ sáng lập Ohana khi startup này xuất hiện trên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 2, tập 13.
Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội  và Tập đoàn Bảo Sơn ký kết hợp tác đào tạo.

Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội và Tập đoàn Bảo Sơn ký...

DNTH: Ngày 20/5/2021, tại Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (HHT), Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa nhà trường và Tập đoàn Bảo Sơn (Bảo Sơn Group) đã được diễn ra. Mục tiêu của chương trình ký kết này nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo theo định hướng nghề nghiệp, kết hợp giữa nhà trường và doanh nghiệp cũng như kết nối việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Điện Quang trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh cho các dự án lớn

Điện Quang trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng...

DNTH: Phát triển theo mô hình 5 ngành hàng theo mô hình tập đoàn công nghệ, chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng, điện, điện tử và điều khiển thông minh, Điện Quang đã trở thành đối tác chiến lược về giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện cho các công trình dự án lớn trong nước và giải pháp tổng thể cho đô thị thông minh.
Doanh nhân Lại Văn Điệp: Đứng vững trên đôi chân tật nguyền

Doanh nhân Lại Văn Điệp: Đứng vững trên đôi chân tật nguyền

Lại Văn Điệp, một chàng trai bị tật nguyền từ khi lọt lòng ở Thái Bình thì tật nguyền, gian khó chỉ là động lực để anh vươn lên làm chủ số phận. Hiện, anh là Giám đốc một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ với doanh thu hàng tỉ đồng/năm, đồng thời tạo việc làm cho nhiều người khuyết tật khác.
Chính thức ra mắt Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

Chính thức ra mắt Hội đồng doanh nghiệp 4.0 Việt Nam

DNTH: Ngày 28/1/2021, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á chính thức ra mắt “Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam”.
Doanh nhân nuôi giấc mơ xuất khẩu cua Việt

Doanh nhân nuôi giấc mơ xuất khẩu cua Việt

Đoàn Thị Anh Thư dự định đưa các sản phẩm từ cua như chà bông, chả, bột, sốt… sang thị trường nước ngoài trong năm sau.