Thứ bảy, 28/05/2022, 02:15

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Gạo ST24 được đề xuất công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao

DNTH: Thông tin từ UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Hội đồng OCOP quốc gia vừa chọn Gạo ST24 là sản phẩm đủ điều kiện trình Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt OCOP 5 sao.

Theo đó, gạo thơm ST24 của doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) vừa được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia chọn vào danh sách đề nghị Thủ tướng Chính phủ công nhận sản phẩm OCOP 5 sao.

Gạo ST24 được đề xuất công nhận sản phẩm OCOP 5 sao
Gạo ST24 được đề xuất công nhận sản phẩm OCOP 5 sao

Đây là giống lúa cao sản có thể trồng 2-3 vụ/năm. Gạo có hạt dài trắng tinh, dẻo, có mùi thơm dứa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Gạo ST24 nhiều năm liền là gạo ngon nhất trong các hội thi cấp tỉnh, cấp vùng. Ngày 4/11/2019, gạo ST24 đạt giải nhất trong cuộc thi gạo ngon Việt Nam do Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức.

Trước đó, vào năm 2017, Gạo ST24 từng lọt vào top 3 "Gạo ngon nhất thế giới" trong cuộc thi World's Best Rice được tổ chức tại Macao. Gần đây nhất vào tháng 4/2021, gạo ST24 cũng đã được chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ của Mỹ và châu Âu.

Gạo ST24 hạt dài, trắng ngần, thơm mùi lá dứa, ngọt thanh...
Gạo ST24 hạt dài, trắng ngần, thơm mùi lá dứa, ngọt thanh...

Tổng số sản phẩm được đề nghị công nhận đạt OCOP 5 sao đợt này là 20 sản phẩm, đến từ 11 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có 3/20 sản phẩm đều là mặt hàng gạo, gồm: gạo thơm đặc sản Thiên Vương, gạo ngon tiến vua Tiên Nữ (tỉnh An Giang), gạo thơm ST24 (tỉnh Sóc Trăng).

Việc được công nhận đạt sản phẩm OCOP 5 sao thúc đẩy, tạo cơ chế, điều kiện để sản phẩm OCOP phát triển góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân sinh sống ở vùng nông thôn. Qua đó, góp phần thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới ngày càng hiệu quả, thiết thực và bền vững hơn.

Ngoài ra, sản phẩm sẽ có cơ hội để đưa vào hệ thống siêu thị, quảng bá đến người dân cả nước, hướng tới xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP quốc gia.

Tuấn Minh

Theo THSP

Cùng chuyên mục

Cà Mau: Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

Cà Mau: Thơm lừng hương vị cá khoai Cái Đôi Vàm

Cá khô khoai là đặc sản nổi tiếng của thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Từ lâu, cá khoai cái Đôi Vàm đã trở thành thương hiệu riêng với hương vị thơm ngon đặc trưng mà bất kỳ địa phương nào có được.
Nấm rơm đã thay đổi cuộc đời tôi!

Nấm rơm đã thay đổi cuộc đời tôi!

DNTH: Cuộc đời vốn vô thường nhưng ngã biết đứng dậy vươn lên để thành công thật đáng trân trọng, câu chuyện về anh Nguyễn Văn Trình, Giám đốc Hợp tác xã nông nghiệp Thành Đạt (HTX Thành Đạt) ở xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang được nhiều người ngưỡng mộ là một tấm gương như thế. Lập nghiệp lại với 2 bàn tay trắng cùng số nợ khổng lồ, giờ đây sản phẩm nấm rơm của anh đã được chứng nhận Ocop xếp hạng sản phẩm đạt 3 sao năm 2021 của tỉnh Bắc Giang đem lại thu nhập cao cho gia đình và làm giàu đẹp thêm quê hương.
Vải thiều Lục Ngạn và câu chuyện bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản

Vải thiều Lục Ngạn và câu chuyện bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại...

DNTH: Việc vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) là sản phẩm đầu tiên chính thức được bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản đã mở ra nhiều cơ hội mới cho việc xuất khẩu, tiêu thụ vải thiều Việt Nam ở nhiều thị trường khác. Từ đây cũng cho thấy vai trò của sở hữu trí tuệ, vốn được coi là công cụ hỗ trợ cho các sản phẩm Việt Nam có thêm lợi thế cạnh tranh và xuất khẩu.
Thời cơ lớn để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu cà phê, hạt tiêu sang Australia

Thời cơ lớn để Việt Nam đẩy mạnh xuất khẩu cà phê, hạt tiêu sang...

DNTH: Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu hạt tiêu Việt Nam sang Australia đạt 2,63 ngàn tấn, tăng 30,47% so với cùng kỳ năm trước. 7 tháng đầu năm 2021, nhập khẩu hạt tiêu từ Việt Nam sang Australia cũng tăng trưởng rất mạnh.
Bộ Công Thương vào cuộc kiểm tra các đơn vị nhập khẩu gạo từ Ấn Độ

Bộ Công Thương vào cuộc kiểm tra các đơn vị nhập khẩu gạo từ Ấn...

DNTH: Trước tình trạng lượng gạo nhập khẩu từ Ấn Độ tăng đột biến trong thời gian vừa qua, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra về tình hình thi hành pháp luật về hoạt động xuất nhập khẩu gạo đối với các doanh nghiệp trong nước.
Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020 sẽ được tổ chức tại Lào Cai

Hội chợ nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2020...

Theo thông tin, từ cuộc họp báo diễn ra sáng nay 8/10 tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai sẽ tổ chức Hội chợ Nông nghiệp và các sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc tại TP Lào Cai năm 2020 từ ngày 22 - 26/10.
Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn nhất của Nhật Bản

Việt Nam trở thành nhà cung cấp cà phê lớn nhất của Nhật Bản

Theo tờ Nikkei Asia Review, lượng tiêu thụ cà phê hòa tan đang gia tăng ở Nhật Bản trong bối cảnh ngày càng có nhiều người làm việc ở nhà vì ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.
Bộ NN&PTNT: Duy trì sản xuất lương thực thực phẩm tại các tỉnh phía Bắc

Bộ NN&PTNT: Duy trì sản xuất lương thực thực phẩm tại các tỉnh phía...

DNTH: Bộ NN&PTNT sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị để duy trì sản xuất lương thực thực phẩm ở các tỉnh phía Bắc.