Ghi nhận ca nhiễm Covid - 19 đầu tiên tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

11:09 | 21/11/2021

DNTH: Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết ngày 20/11, trên địa bàn huyện vừa xuất hiện một ca dương tính với SARS - CoV - 2 đầu tiên trong cộng đồng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại khu dân cư số 10, huyện Côn Đảo. Ảnh: Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ca nhiễm này là phụ nữ 33 tuổi, đang ở trọ tại khu dân cư số 10; đã được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid - 19. Trước đó, ngày 10/11, chị đi từ Côn Đảo về huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thăm cha mẹ. Chiều cùng ngày, chị di chuyển đến thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương làm nhân viên cho một quán Karaoke. Tại đây sau đó xuất hiện ca nhiễm SARS - CoV - 2 nên đến trưa 12/11, chị lên Thành phố Hồ Chí Minh đi máy bay trở về Côn Đảo.

Ngày 13/11, người này có hiện tượng đau họng và đi test nhanh cho kết quả âm tính. Ngày 18/11, chị tiếp tục đến Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo xét nghiệm và có kết quả test nhanh dương tính. Sáng 20/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm PCR của chị dương tính với SARS - CoV - 2.

Hiện nay, huyện Côn Đảo đã truy vết được 34 trường hợp F1, 48 trường hợp F2. Đồng thời, cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện hỗ trợ người dân khu phong tỏa tại dãy trọ khu dân cư số 10 mua lương thực, thực phẩm cũng như trấn an tinh thần người dân nơi đây.

Tính từ 18h ngày 19/11 đến 18h ngày 20/11, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 370 ca mắc Covid - 19 mới. Trong đó, 198 ca mắc ngoài cộng đồng.

Số lượng ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 8.630 ca. Trong ngày 20/11, có 115 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện.

Xem link!

Ý kiến bạn đọc...

Gửi
Hủy

Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá

DNTH: Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ những người chưa bao giờ hút thuốc được chẩn đoán mắc ung thư phổi đang gia tăng.

"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết

DNTH: Kỳ nghỉ Tết kéo dài kèm theo đó là sự xáo trộn trong sinh hoạt cũng như ăn uống, nghỉ ngơi dễ khiến nhiều người gặp phải tình trạng mệt mỏi, uể oải và rất khó tập trung khi trở lại công việc. Vậy làm thế nào để có một...

Giá trị sống từ không gian xanh

DNTH: Các không gian xanh, rực rỡ muôn sắc hoa, công viên, hồ nước… cùng những tòa chung cư hiện đại, đầy đủ tiện ích, kết nối đồng bộ đã tạo nên một nơi chốn đi về bình yên.

Lý do nên vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán

DNTH: Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?

Liên tiếp các ca biến chứng do làm đẹp cấp tốc đón Tết

DNTH: Cận Tết, nhu cầu làm đẹp tăng vọt, nhưng không ít trường hợp vì lựa chọn sai cơ sở làm đẹp hoặc tin vào các liệu trình "cấp tốc" đã phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc.

Gia tăng số người tiêm vắc xin tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

DNTH: Có mặt tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (HVGL) trong những ngày này, dễ dàng nhận thấy số lượng người đến tiêm vắc xin ngày càng tăng, đặc biệt vắc xin phòng bệnh cúm.

XEM THÊM TIN