Thứ bảy, 04/02/2023, 22:28

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Gia Lai: 70 phạm nhân Trại giam Gia Trung được đặc xá

DNTH: Sáng 1/9, Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an đóng tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2/9.
a1
Trại giam Gia Trung có 70 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9/2021.

Dự buổi lễ có đại biểu của Đảng ủy, Ban Giám thị, Hội đồng xét đề nghị đặc xá Trại giam Gia Trung, các tổ chức đoàn thể, tất cả số phạm nhân được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước và những phạm nhân có ý thức học tập cải tạo được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù từ khá trở lên…  

Trước khi tiến hành buổi lễ này, Trại giam Gia Trung đã phối hợp với CDC tỉnh Gia Lai xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận xét nghiệm Covid -19 cho phạm nhân được đề nghị đặc xá trong ngày 31/8/2021, đảm bảo phiếu xét nghiệm còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

a2
Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân tại Trại giam Gia Trung. 

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Ngọc Sỹ - Phó Giám thị Trại giam Gia Trung đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân (8 nữ) đang chấp hành án để về với người thân, hòa nhập với cộng đồng. Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định của cơ quan thi hành án, có ý thức hoàn lương, hướng thiện và mong muốn được tái hòa nhập cộng đồng.

a3
Đại tá Nguyễn Đình Ba (giữa) - Giám thị Trại giam Gia Trung trao quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Tiếp đến, Đại tá Nguyễn Đình Ba - Giám thị trại giam này đã trao quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân. Đồng thời, động viên, nhắc nhở phạm nhân cố gắng nỗ lực hòa nhập với cộng đồng, sớm ổn định cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. Qua đây, Trại giam Gia Trung phát động phong trào thi đua đối với phạm nhân chưa được xét đặc xá đợt này, động viên họ an tâm tư tưởng, phấn đấu học tập cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước. 

a6
Các phạm nhân sau khi đặc xá được bàn giao cho địa phương nơi cư trú.

Sau khi tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước, Trại giam Gia Trung làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đặc xá, tiền tầu xe, tiền ăn, tiền hỗ trợ từ “Quỹ hòa nhập cộng đồng”, giấy xác nhận kết quả xét nghiệm Covid - 19 âm tính, khẩu trang và quần áo cho phạm nhân…

a4
Các phạm nhân cư trú tại Gia Lai sau khi dặc xá được bàn giao cho cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Về khâu tổ chức bàn giao người được đặc xá, đối với 48 phạm nhân được đặc xá về cư trú tại tỉnh Gia Lai và 02 phạm nhân (1 phạm nhân cư trú tại tỉnh Quảng Bình, 1 phạm nhân cư trú tại thành phố Hà Nội) có đơn xin về tạm trú tại nhà người thân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đã được UBND xã nơi tạm trú đồng ý, bàn giao cho cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Đối với 20 phạm nhân về các địa phương còn lại, đơn vị đã phân công cán bộ, bố trí phương tiện đưa đến cơ quan thi hành án hình sự công an các tỉnh để bàn giao.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt

Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt

DNTH: Ngày 16/10, các đoàn công tác của lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với lũ lụt tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới theo Công điện số 14/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với đợt mưa lũ mới.
Phòng PC08 Công an tỉnh Kon Tum với công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong những tháng đầu năm 2020

Phòng PC08 Công an tỉnh Kon Tum với công tác đảm bảo trật tự, an toàn...

DNTH: Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) trên địa bàn, Phòng PC08 Công an tỉnh Kon Tum quyết liệt ra quân, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, qua đó thu được những thành tích đáng ghi nhận trong quý I – 2020.
Thông điệp của Thủ tướng gửi phiên họp đặc biệt của Liên Hợp Quốc về COVID-19

Thông điệp của Thủ tướng gửi phiên họp đặc biệt của Liên Hợp...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp đặc biệt về ứng phó với đại dịch COVID-19 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 75 diễn ra từ ngày 3-4/12/2020 tại New York, Hoa Kỳ. VNHN trân trọng giới thiệu toàn văn Thông điệp của Thủ tướng.
Tiến bước trong gió ngược

Tiến bước trong gió ngược

Chính phủ thể hiện một quyết tâm sắt đá chưa từng có trong “đại chiến” với COVID-19, thêm một lần nữa khẳng định bản lĩnh của một Chính phủ không ngại đương đầu với mọi thách thức để đưa đất nước tiến bước trong cơn gió ngược
Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực trong báo cáo của Bộ Tài chính Hoa Kỳ

Việt Nam hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực trong báo cáo của Bộ Tài...

DNTH: Chúng tôi hoan nghênh sự điều chỉnh tích cực về nội dung liên quan đến Việt Nam trong báo cáo trên, theo đó Bộ Tài chính Hoa Kỳ đánh giá, không đủ căn cứ để xác định Việt Nam thao túng tiền tệ.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp...

DNTH: Đây là một hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới theo nội dung Nghị quyết số 20-NQ/TW và Kế hoạch số 10-KH/TW ngày 23/8/2022 của Bộ Chính trị thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW.
Định hướng quản lý, sử dụng đất đai phải thích ứng bối cảnh mới

Định hướng quản lý, sử dụng đất đai phải thích ứng bối cảnh...

DNTH: Ngày 25/8, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương và Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp tổ chức hội thảo “Quan điểm và định hướng quản lý, sử dụng đất đai ở Việt Nam trong bối cảnh mới”.
Không xảy ra TNGT là món quà Tết ý nghĩa nhất

Không xảy ra TNGT là món quà Tết ý nghĩa nhất

Sáng ngày 5/1, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia và UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2021. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia dự và phát động Lễ ra quân.