Thứ ba, 05/07/2022, 16:35

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Gia Lai: 70 phạm nhân Trại giam Gia Trung được đặc xá

DNTH: Sáng 1/9, Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an đóng tại huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ công bố quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 2/9.
a1
Trại giam Gia Trung có 70 phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9/2021.

Dự buổi lễ có đại biểu của Đảng ủy, Ban Giám thị, Hội đồng xét đề nghị đặc xá Trại giam Gia Trung, các tổ chức đoàn thể, tất cả số phạm nhân được đặc xá theo quyết định của Chủ tịch nước và những phạm nhân có ý thức học tập cải tạo được xếp loại thi đua chấp hành án phạt tù từ khá trở lên… 

Trước khi tiến hành buổi lễ này, Trại giam Gia Trung đã phối hợp với CDC tỉnh Gia Lai xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận xét nghiệm Covid -19 cho phạm nhân được đề nghị đặc xá trong ngày 31/8/2021, đảm bảo phiếu xét nghiệm còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

a2
Công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân tại Trại giam Gia Trung. 

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Ngọc Sỹ - Phó Giám thị Trại giam Gia Trung đã công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 70 phạm nhân (8 nữ) đang chấp hành án để về với người thân, hòa nhập với cộng đồng. Các phạm nhân này đều có quá trình cải tạo tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy, quy định của cơ quan thi hành án, có ý thức hoàn lương, hướng thiện và mong muốn được tái hòa nhập cộng đồng.

a3
Đại tá Nguyễn Đình Ba (giữa) - Giám thị Trại giam Gia Trung trao quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân.

Tiếp đến, Đại tá Nguyễn Đình Ba - Giám thị trại giam này đã trao quyết định đặc xá năm 2021 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân. Đồng thời, động viên, nhắc nhở phạm nhân cố gắng nỗ lực hòa nhập với cộng đồng, sớm ổn định cuộc sống, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. Qua đây, Trại giam Gia Trung phát động phong trào thi đua đối với phạm nhân chưa được xét đặc xá đợt này, động viên họ an tâm tư tưởng, phấn đấu học tập cải tạo tiến bộ để sớm được hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

a6
Các phạm nhân sau khi đặc xá được bàn giao cho địa phương nơi cư trú.

Sau khi tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch nước, Trại giam Gia Trung làm thủ tục cấp giấy chứng nhận đặc xá, tiền tầu xe, tiền ăn, tiền hỗ trợ từ “Quỹ hòa nhập cộng đồng”, giấy xác nhận kết quả xét nghiệm Covid - 19 âm tính, khẩu trang và quần áo cho phạm nhân…

a4
Các phạm nhân cư trú tại Gia Lai sau khi dặc xá được bàn giao cho cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Về khâu tổ chức bàn giao người được đặc xá, đối với 48 phạm nhân được đặc xá về cư trú tại tỉnh Gia Lai và 02 phạm nhân (1 phạm nhân cư trú tại tỉnh Quảng Bình, 1 phạm nhân cư trú tại thành phố Hà Nội) có đơn xin về tạm trú tại nhà người thân trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đã được UBND xã nơi tạm trú đồng ý, bàn giao cho cơ quan thi hành án hình sự Công an tỉnh Gia Lai.

Đối với 20 phạm nhân về các địa phương còn lại, đơn vị đã phân công cán bộ, bố trí phương tiện đưa đến cơ quan thi hành án hình sự công an các tỉnh để bàn giao.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Lập “Tây Sa” và “Nam Sa”: Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế

Lập “Tây Sa” và “Nam Sa”: Trung Quốc vi phạm luật pháp quốc tế

“Chủ quyền” của Trung Quốc ở Hoàng Sa và Trường Sa là vô căn cứ, không có giá trị, vì vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị và Triển lãm thế giới số 2021

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị và...

DNTH: Tối ngày 12/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị và triển lãm thế giới số 2021 (ITU Digital World 2021) với chủ đề “chung tay xây dựng thế giới số”.
10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2020

10 sự kiện tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội năm 2020

DNTH: Năm 2020 là một năm khó khăn với đại dịch Covid - 19 bùng nổ toàn cầu. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh đó, Chính quyền Thành phố Hà Nội cùng nhân dân Thủ đô đã vượt qua nhiều thách thức và đạt được thành tựu đáng kể. Điển hình là 10 sự kiện nổi bật, điểm nhấn của một của Thủ đô Nghìn năm Văn hiến, "Thành phố vì hoà bình".
Hướng đi cho tạp chí khoa học trong kỷ nguyên số

Hướng đi cho tạp chí khoa học trong kỷ nguyên số

DNTH: Tạp chí được biết đến là loại ấn phẩm đặc biệt bởi sự giao thoa giữa sách và báo. Trong đó, tạp chí nghiên cứu khoa học càng đặc biệt hơn bởi các bài viết đòi hỏi sự đầu tư lớn về chất xám, công sức và thời gian của tác giả. Trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, các tạp chí khoa học cần làm gì để tạo ra diễn đàn chuyên môn giúp các nhà khoa học quan tâm?
Trắng đêm gác cho người dân an vui tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Trắng đêm gác cho người dân an vui tại khu cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp

Tính tới thời điểm hiện tại, có hàng trăm người dân Việt Nam từ nước ngoài trở về quê hương, được đưa về tòa nhà A1, khu nhà ở sinh viên ở Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Trong suốt những ngày qua, lực lượng CAP Hoàng Liệt, CAQ Hoàng Mai cùng với các đơn vị chức năng đã thức trắng đêm, lo cho người dân đang lưu trú tại đây thêm ấm lòng sau các chuyến bay dài mệt mỏi.
Thủ tướng: Phải 'xắn tay' đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sử dụng

Thủ tướng: Phải 'xắn tay' đưa đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào sử...

"Vấn đề sử dụng nhanh chóng, an toàn đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông là nhiệm vụ chính trị đặc biệt mà chủ đầu tư, TP. Hà Nội phải tập trung sức lực. Các ngành phải xắn tay hợp tác tháo gỡ với trách nhiệm cao nhất", Thủ tướng nhấn mạnh.
Hải quan nêu nhiều thủ đoạn gian lận xuất xứ hàng hoá

Hải quan nêu nhiều thủ đoạn gian lận xuất xứ hàng hoá

Chiều 19/7, Tổng cục Hải quan tổ chức Họp báo chuyên đề về công tác đấu tranh chống gian lận xuất xứ của ngành hải quan.