Thứ hai, 30/01/2023, 08:13

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nông thôn Việt Nông sản việt

Gia Lai công nhận 67 sản phẩm OCOP 3 - 4 sao cấp tỉnh năm 2021

DNTH: Chiều 22/4, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai đã diễn ra buổi lễ công bố quyết định chứng nhận sản phẩm OCOP 3 - 4 sao thuộc đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2021.
_DSC0676
  • Gia Lai công nhận 67 sản phẩm OCOP 3 - 4 sao cấp tỉnh năm 2021. Ảnh: Minh Vỹ.

Tham dự buổi lễ có ông Vũ Ngọc An - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai, cùng đại diện các sở, ngành và các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP cấp tỉnh năm 2021.

_DSC0710
Ông Vũ Ngọc An - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai. Ảnh: Minh Vỹ.

Năm 2021, tỉnh Gia Lai có 67 sản phẩm đạt OCOP: trong đó có 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao và 64 sản phẩm đạt 3 sao của 48 chủ thể.

Trong 48 chủ thể có 20 chủ thể là hợp tác xã (HTX), 04 chủ thể là công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH), 24 chủ thể là hộ kinh doanh.

_DSC0852
Sản phẩm cà phê bột Nguyễn Hân - Coffee Farm của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hân địa chỉ làng Le 2, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ đạt OCOP 4 sao. Ảnh: Minh Vỹ.

Điều đặc biệt đáng nói, trong cả 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao được trao quyết định chứng nhận lần này đều đến từ huyện biên giới Đức Cơ. Đó là sản phẩm cà phê bột Nguyễn Hân- Coffee Farm của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Hân địa chỉ làng Le 2, xã Ia Lang, huyện Đức Cơ; cà phê bột Phoenix HD-BA và cà phê hạt Phoenix HD-BA của HTX Xây dựng thương mại- Dịch vụ Phượng Hoàng, địa chỉ làng Nú, xã Ia Nan.

_DSC0861
Cả 03 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao được trao quyết định chứng nhận lần này đều đến từ huyện biên giới Đức Cơ. Ảnh: Minh Vỹ.

Cùng trong đợt này, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (địa chỉ thôn 1, xã Nam Yang, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) được công nhận thêm 2 sản phẩm đạt 3 sao, gồm: tiêu muối 1 nắng và cà phê Đak Yang Fine Robusta.

_DSC0878
HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang đã có 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP. Ảnh: Minh Vỹ.

Tính đến nay, chỉ riêng HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang đã có 6 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó 3 sản phẩm đạt 4 sao (tiêu đen hữu cơ Lệ Chí, tiêu sọ hữu cơ Lệ Chí, tiêu đỏ hữu cơ Lệ Chí) và 3 sản phẩm đạt 3 sao (cà phê Đak Yang Honey, tiêu muối 1 nắng và cà phê Đak Yang Fine Robusta).

Qua 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay toàn tỉnh Gia Lai đã có 214 sản phẩm đạt 3 - 4 sao cấp tỉnh, gồm: 25 sản phẩm đạt 4 sao và 189 sản phẩm đạt 3 sao.

Đa phần các sản phẩm OCOP là sản phẩm có quy mô nhỏ, ở cấp độ làng (xã) đó là các đặc sản của tỉnh như cà phê, hồ tiêu, rượu ghè, thịt bò một nắng, muối kiến vàng, hạt mắc ca, sachi, măng le rừng, gạo, yến sào... đã từng bước khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Ông Vũ Ngọc An - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Gia Lai cho biết, đến nay, bước đầu có một số sản phẩm mang địa danh của tỉnh Gia Lai đã có thương hiệu, nhãn hiệu được chứng nhận và cả nước biết đến, như: gạo Phú Thiện, măng le rừng K’Bang, mật ong Gia Lai, chả cá thác lác Ayun Hạ...

 

Minh Vỹ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Gỡ khó để nông sản ĐBSCL ‘cất cánh’ vươn xa

Gỡ khó để nông sản ĐBSCL ‘cất cánh’ vươn xa

Dù ĐBSCL là "vựa" lúa, trái cây, thủy sản lớn nhất nước nhưng bao năm qua, chuỗi sản xuất, tiêu thụ nông sản tại đây vẫn manh mún, người nông dân khó làm giàu.
Năm 2021 Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng trưởng hơn 14%

Năm 2021 Thanh long Việt Nam xuất khẩu sang Australia tăng trưởng hơn 14%

DNTH: Trong năm 2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Cơ quan Đại diện, Thương vụ triển khai liên tục các hoạt động xúc tiến thanh long, kết quả xuất khẩu Thanh long sang Australia tăng trưởng hơn 14% so với năm 2020 bất chấp khó khăn về vận chuyển giữa hai nước do đại dịch Covid - 19 gây ra.
Quảng bá cà phê Việt Nam bằng mô hình vườn trải nghiệm

Quảng bá cà phê Việt Nam bằng mô hình vườn trải nghiệm

Vừa trải nghiệm du lịch kết hợp giới thiệu về đặc sản vùng Tây Nguyên, mô hình vườn trải nghiệm cà phê giới thiệu chi tiết từ giai đoạn nuôi cấy mô, ươm trồng, sản xuất cây giống đến giai đoạn hạt cà phê ra trái, thu hoạch và thử nếm chất lượng sản phẩm cà phê đầu ra.
Nông sản chủ lực nhiều triển vọng tăng thị phần tại EU

Nông sản chủ lực nhiều triển vọng tăng thị phần tại EU

DNTH: Các mặt hàng nông sản chủ lực của Việt Nam xuất khẩu sang EU đã tận dụng tốt Hiệp định EVFTA trong 2021 và tiếp tục có triển vọng tốt trong 2022.
200 tấn mít đông lạnh xuất khẩu sang Australia

200 tấn mít đông lạnh xuất khẩu sang Australia

DNTH: Thương vụ Việt Nam tại Australia đã làm việc với các doanh nghiệp nhập khẩu mít vào thị trường nước này. Theo đó, 200 tấn mít đông lạnh được các nhà nhập khẩu, chủ lực là Công ty VINREC Australia đăng ký tham gia.
Nghịch lý nông sản: nơi thừa, chỗ thiếu

Nghịch lý nông sản: nơi thừa, chỗ thiếu

DNTH: Các siêu thị ở Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng thêm lượng hàng nhưng vẫn không bù đắp được thiếu hụt từ các chợ đầu mối, chợ dân sinh. Trong khi đó, nhiều loại nông sản ùn ứ tại các tỉnh thành khác, chủ yếu do vận chuyển khó khăn.
Truy xuất nguồn gốc nông sản: làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn thành?

Truy xuất nguồn gốc nông sản: làm sao để vài cú nhấp có thể hoàn...

DNTH: Hệ thống truy xuất nguồn gốc nông sản, về cơ bản là để phục vụ yêu cầu của người mua và giao diện thân thiện, dễ sử dụng với người dùng trên nền tảng số.
Hải Dương tiếp tục đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện lưu thông nông sản

Hải Dương tiếp tục đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện lưu thông...

Sáng 22/2, UBND tỉnh Hải Dương tiếp tục có văn bản đề nghị UBND TP. Hải Phòng sớm tạo điều kiện cho nông sản lưu thông để kịp thời xuất khẩu.