Thứ năm, 28/10/2021, 04:55

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Gia Lai ghi nhận 7 ca tái dương tính với Covid -19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Gia Lai vừa thông tin, tính từ 17 giờ 00 phút ngày 29/8/2021 đến 07 giờ 00 phút ngày 30/8/2021, tỉnh Gia Lai lấy mẫu xét nghiệm cho 4.193 người, trong đó ghi nhận 09 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

240453770_4297030593751896_6499745769909196777_n
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại TP.Pleiku. Ảnh: Minh Vỹ.

Cụ thể: 01 trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung tại Tiểu đoàn 30 Quân đoàn 3, trước đó là F1- em ruột của trường hợp lái xe tải dương tính với SARS-CoV-2 có địa chỉ tại tỉnh Đak Nông; 01 trường hợp đang thực hiện cách ly tại Trường DTNT huyện Krông Pa; 07 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi, xuất viện và thực hiện giám sát y tế tại nhà, (thị xã Ayun Pa có 02 trường hợp, huyện K’Bang (02), huyện Krông Pa (01), huyện Chư Pưh (01), huyện Chư Sê có 01 trường hợp).

Như vậy, tính từ ngày 28/5/2021 đến 07 giờ 00 phút ngày 30/8/2021, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 468 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (có 16 trường hợp tái dương tính); đã xuất viện 154 trường hợp, hiện có 330 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, Bệnh viện 331, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Bệnh viện YHCT-PHCN và Trung tâm Y tế huyện Ia Pa.

Ngày 29/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai xét nghiệm cho các tài xế lái xe tải, xe khách và taxi trên địa bàn thành phố Pleiku thuộc trường hợp lấy mẫu xét nghiệm tập trung với SARS-CoV-2; tiến hành xét nghiệm đối với các chợ dân sinh, Trung tâm thương mại và lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, các trường hơp F1, F2 tại thành phố Pleiku, kết quả xét nghiệm tất cả đều âm tính.

Tiếp tục thực hiện xét nghiệm trọng điểm trên địa bàn thành phố Pleiku cho các đối tượng lái xe tải, xe khách và taxi, chợ dân sinh, Trung tâm thương mại, cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hoàn thành công tác lấy mẫu và trả kết quả trong 72 giờ để tầm soát trong cộng đồng.

240463387_1427082707714668_1593610938807586105_n
Tình nguyện viên là học sinh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại Gia Lai. 

Đối với công tác vận tải, dừng tất cả hoạt động vận tải hành khách công cộng (xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt, xe du lịch, xe taxi) có điểm đi, điểm đến xuất phát từ thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly và các nhiệm vụ khẩn cấp khác được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng của phương tiện thuộc các tỉnh, thành phố trên cả nước có hành trình qua thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai thì không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Vận tải hàng hóa, được hoạt động đảm bảo lưu thông, thông suốt, không bị ách tắc; chú trọng việc vận chuyển không để thiếu lương thực, thực phẩm các mặt hàng thiết yếu. Khi hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 theo quy định.

Việc đón công dân trở về địa phương, sau khi xét nghiệm và làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương, tỉnh Gia Lai đã chốt danh sách về đợt này gồm 24 người, trong đó có 22 phụ nữ mang thai và 2 trẻ em. Trước đó, có 5 trường hợp xin rút lui vì lý do sức khỏe, gồm 3 phụ nữ mang thai và 2 trẻ em.

Minh Vỹ
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Các ban ngành chủ động phối hợp trong đấu tranh chống tội phạm ma túy

Các ban ngành chủ động phối hợp trong đấu tranh chống tội phạm ma túy

DNTH: Mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng tội phạm ma túy không có dấu hiệu giảm rõ rệt. Tội phạm ma túy ngày càng tinh vi hơn, tìm cách “qua mặt” các cơ quan chức năng. Để đẩy lùi tệ nạn ma túy, các ban ngành cần chủ động phối hợp với lực lượng chức năng trong đấu tranh chống tội phạm ma túy.
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid - 19 cho người đã tiêm mũi 1

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid - 19 cho người đã...

DNTH: Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị yêu cầu khẩn trương lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine Covid - 19 cho các trường hợp đã tiêm mũi 1.
Tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất khẩu trang y tế, găng tay y tế

Tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất khẩu trang y tế, găng tay y tế

Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 44/2020/TT-BCT quy định về việc tạm ngừng kinh doanh tạm nhập, tái xuất mặt hàng khẩu trang y tế, găng tay y tế và bộ trang phục phòng, chống dịch.
Hà Nội được phân bổ thêm gần 1,36 triệu liều vắc xin Vero Cell

Hà Nội được phân bổ thêm gần 1,36 triệu liều vắc xin Vero Cell

DNTH: Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương vừa có Quyết định số 1096/QĐ-VSDTTƯ phân bổ vắc - xin phòng Covid - 19 đợt 43. Theo quyết định này, Viện phân bổ 8 triệu liều vắc xin phòng Covid - 19 Vero Cell cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của 25 tỉnh, thành phố.
Siro keo ong ho Abipolis – Hỗ trợ giảm ho, giảm tăng tiết đờm

Siro keo ong ho Abipolis – Hỗ trợ giảm ho, giảm tăng tiết đờm

DNTH: Siro keo ong HO ABIPOLIS là sự kết hợp giữa nguyên liệu keo ong và các thảo dược quý mang đến tác dụng toàn diện cho đường hô hấp trên giúp giảm ho, giảm tăng tiết đờm, tăng sức đề kháng. Với hiệu quả và hương vị thơm ngon Siro keo ong HO ABIPOLIS không chỉ là sự lựa chọn thông minh cho các bà mẹ mà tất cả các đối tượng đều có thể sử dụng được.
6 bài học kinh nghiệm phòng, chống đại dịch Covid - 19

6 bài học kinh nghiệm phòng, chống đại dịch Covid - 19

DNTH: Trong hơn một năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, ngành Y tế đã cùng với các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân cả nước phòng, chống thành công nhiều đợt bùng phát dịch và hiện nay vẫn đang nỗ lực, quyết tâm để tiếp tục cuộc chiến chống Covid - 19, một đại dịch đầy thách thức và chưa từng có trong lịch sử.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất...

DNTH: Những năm qua, nhờ được sự quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã không ngừng nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung nâng cao chất lượng công tác tuyển dụng và đào tạo đội ngũ y, bác sĩ có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề; đồng thời rèn y đức, thái độ phục vụ của nhân viên y tế kết hợp với cải cách đồng bộ các thủ tục hành chính đem đến cho người bệnh chất lượng khám, chữa bệnh tốt nhất.
Rà soát quản lý người đi, đến Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15 - 30/9

Rà soát quản lý người đi, đến Bệnh viện Việt Đức từ ngày 15 - 30/9

DNTH: Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 lây lan trên địa bàn thành phố, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đề nghị trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã rà soát, lập danh sách để quản lý và theo dõi sức khỏe với các trường hợp đi, đến, làm việc, khám chữa bệnh hoặc chăm sóc người bệnh… tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ ngày 15 - 30/9.