Chủ nhật, 26/09/2021, 04:50

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Gia Lai thêm 4 ca dương tính Covid-19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa tiếp tục thông tin về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh này.
209749764_927358171158271_8412070740302510962_n
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Gia Lai, hình: Tư liệu. 

Theo đó, tính đến 6h30 phút ngày 17/7/2021, qua truy vết và lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 04 trường hợp dương tính với SAR-COVI-2. Trong đó 01 trường hợp tại thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa (là con gái của bệnh nhân mã số 44302) và 03 trường hợp tại tổ 2, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Cả 03 trường hợp này đều liên quan đến ca bệnh mã số 44302, là giáo viên cùng Hội đồng thi Trường THPT Nguyễn Tất Thành huyện Ia Pa (3 ca trong một gia đình).

Đối với công tác phun khử khuẩn: Ngay trong tối ngày 16/7/2021, lực lượng Sư đoàn 2-Quân khu 5 đã thực hiện hỗ trợ việc phun khử khuẩn toàn bộ thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa và trong sáng ngày 17/7/2021 sẽ tiến hành phun khử khuẩn huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa.

Đối với các địa phương và đơn vị liên quan:

Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai đã khoanh vùng, truy vết và xét nghiệm test nhanh cho nhân viên bệnh viện tổng 241 trường hợp, kết quả âm tính; 4 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân xét nghiệm PCR kết quả âm tính âm. Hiện đang tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các quy định về bệnh viện an toàn, sẽ hoạt động lại khi đảm bảo điều kiện.

Trường THPT chuyên Hùng Vương đã kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh toàn bộ giáo viên và các trường hợp có liên quan trong đêm ngày 16/7/2021, kết quả âm tính: 163 giáo viên;  có 4 F1 đã đưa đi cách ly tập trung.

Đến nay Trường THPT chuyên Hùng Vương đã thực hiện chấm thi tự luận xong cho đợt thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021. Hiện đang tiến hành chấm thi trắc nghiệm, sau khi  thực hiện chấm xong sẽ đưa giáo viên về cách ly y tế tại nhà.

Đối với huyện KrôngPa: Đến nay, phong tỏa toàn bộ thị trấn Phú Túc. Tiến hành test nhanh cho 300 người dân ở chợ Phú Túc, kết quả âm tính.

Đối với thị xã Ayun Pa: Vào lúc 19h ngày 16/7/2021 đã thực hiện khoanh vùng khẩn cấp tổ 2, Phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã và đang rất khẩn trương, quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai; vì vậy người dân không nên hoang mang, lo lắng mà đồng hành cùng tỉnh trong công tác phòng, chống dịch; Khi phát hiện người đi từ vùng dịch về không thực hiện khai báo y tế, người nhập cảnh trái phép vào tỉnh... kịp thời thông báo ngay cho chính quyền địa phương để xử lý. Đề nghị người dân khi cần tư vấn về y tế nơi gần nhất hoặc theo đường dây nóng (Bác sỹ Trâm: 0397.735.382; Bác sỹ Vân: 0936.386.276) để được hỗ trợ, tư vấn về y tế.

Đề nghị người dân toàn tỉnh nâng mức cảnh giác cao nhất trong phòng chống dịch, không đi ra ngoài nếu không cần thiết, thực hiện nghiêm phương châm “5K + vắc xin” và tăng cường ứng dụng công nghệ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông tin nhanh kịp thời để có tin chính thống, chủ động phòng chống dịch và sẽ cập nhật khi có tin mới.

Cũng trong sáng 17/7/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai có Công văn số 188/CV-BCĐ về khoanh vùng tạm thời Bệnh viện ĐHYD-HAGL để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Theo đó, điều chỉnh thời gian khoanh vùng tạm thời lên 72 giờ (tính từ 17h00 ngày 16/7/2021).

Trước thông tin này, lãnh đạo Bệnh viện ĐHYD-HAGL đã động viên, trấn an tinh thần cho bệnh nhân cũng như người nhà thực hiện tốt công tác lấy mẫu xét nghiệm. Trước đó, bệnh nhân mã số 44302 chỉ vào khu khám sàng lọc tạm thời nên ít có khả năng gây lây nhiễm cho người khác.

Hiện tại, Bệnh viện ĐHYD-HAGL thực hiện nghiêm những chỉ đạo của tỉnh, tiến hành khử khuẩn để sẵn sàng đón người dân đến khám và chữa bệnh tại đây sau khi hết thời hạn phong tỏa.

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Siết chặt đường biên, đường biển để ngăn chặn đại dịch COVID -19

Siết chặt đường biên, đường biển để ngăn chặn đại dịch COVID -19

DNTH: Ngày 18/4, tại Kiên Giang, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS.TS Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra Bệnh viện Đa khoa Hà Tiên, cửa khẩu biên giới Hà Tiên, khu cách ly tập trung.
Bộ Y tế hướng dẫn tiêm 2 mũi vaccine Covid - 19

Bộ Y tế hướng dẫn tiêm 2 mũi vaccine Covid - 19

DNTH: Bộ Y tế vừa có công văn gửi Dự án Tiêm chủng mở rộng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; các bệnh viện, đơn vị trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hướng dẫn tiêm 2 liều vaccine phòng Covid - 19.
Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

Chính phủ đồng ý mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Pfizer

DNTH: Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 90/NQ-CP về mua bổ sung vaccine phòng Covid - 19 BNT162 của Pfizer.
Những lưu ý khi tự test nhanh Covid - 19 tại nhà

Những lưu ý khi tự test nhanh Covid - 19 tại nhà

DNTH: Sử dụng đúng các bộ kit đã được cấp phép, tuân thủ các hướng dẫn từ nhân viên y tế, thực hiện lấy mẫu đúng quy định, xử lý rác thải sau test… là những điều người dân cần lưu ý khi tự test nhanh Covid - 19 tại nhà.
Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid - 19 cho người đã tiêm mũi 1

Bộ Y tế yêu cầu khẩn trương tiêm mũi 2 vaccine Covid - 19 cho người đã...

DNTH: Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị yêu cầu khẩn trương lập kế hoạch tiêm mũi 2 vaccine Covid - 19 cho các trường hợp đã tiêm mũi 1.
Bắc Giang: Huyện Việt Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho cán bộ và Nhân dân Tổ dân phố 2 thi trấn Bích Động

Bắc Giang: Huyện Việt Yên tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho...

DNTH: Chiều ngày 28/6, đoàn cán bộ của Trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai Hà Nội đã về triển khai lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR (xét nghiệm Covid - 19) cho 446 người là cán bộ và người dân tại Tổ dân phố 2 thị trấn Bích Động Việt Yên Bắc Giang.
Khẩn trương làm rõ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã vào Việt Nam hay chưa

Khẩn trương làm rõ biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đã vào Việt Nam...

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vừa phát hiện tại Anh làm tăng khả năng lây lan tới 70%, nhiều quốc gia châu Âu và một số quốc gia khu vực châu Á đã cấm các chuyến bay đến từ Anh.
Việc cha mẹ cần làm khi phát hiện con có “dấu hiệu” nghiện ma túy?

Việc cha mẹ cần làm khi phát hiện con có “dấu hiệu” nghiện ma túy?

DNTH: Ma túy đã và đang len lỏi vào môi trường học đường. Nhiều học sinh bị dụ dỗ, lôi kéo trở thành nạn nhân sử dụng hoặc tham gia tàng trữ, mua bán ma túy, tiềm ẩn gây ra những hệ lụy nghiêm trọng trong đời sống xã hội.