Thứ hai, 26/09/2022, 10:22

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Gia Lai: Truy vết ca thứ 14 dương tính với Covid-19

DNTH: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo khẩn số 04. Theo đó, tính đến 11h00 ngày 03 tháng 02 năm 2021, trên địa bàn tỉnh Gia Lai ghi nhận thêm 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính ghi nhận lên 14 trường hợp.
Dân quân tự vệ phong tỏa đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, TP.Pleiku.

Liên quan đến trường hợp ghi nhận nhiễm Covid-19 có địa chỉ thường trú tại phường Ia Kring, thành phố Pleiku, là trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh 1840, 1875, 1877; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo lịch trình di chuyển của ca ghi nhận mới (Mã số 1892), cụ thể: 

1. Ngày 26/01:Lái xe từ Sân bay Pleiku đến thị xã Ayun Pa và huyện Krông Pa.

2. Ngày 27/01: Lái xe đến Trung tâm Y tế Krông Pa, trạm Y tế xã Ia Mlăh, huyện Krông Pa. Buổi tối về lại thị xã Ayun Pa nghỉ lại tại khách sạn Ngọc Thiên.

3. Ngày 28/01:

- Sáng đi vào huyện Ia Pa, vào uống cafe tại quán Linh Nhi, có tiếp xúc gần với ca bệnh mã số 1875. Sau đó, đến khoảng 08 giờ 30 phút đi vào Trung tâm y tế huyện Ia Pa để làm việc.

- Trưa ăn cơm tại quán Gió Chiều, đến khoảng 15 giờ 30 phút cùng ngày đi xe về Phú Thiện. Đến cầu 42 (ngã tư xã Ia Sol) có để 02 người (đã xác định dương tính với Covid19, mã số 1840 và 1877) xuống đón xe ô tô Tấn Tài để về thị xã AyunPa. Hai người này có vào quán gội đầu số 325, đường Trần Hưng Đạo, thị xã Ayun Pa. Đến khoảng 18h00, hai trường hợp này có bắt xe ôm (không nhớ tên) về Trạm Y tế xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa lúc khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày.

- Buổi tối:Ăn cơm tối tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, quán ăn Hoàng Trang, huyện Phú Thiện. Sau đó di chuyển về thành phố Pleiku, về tại nhà bố mẹ (địa chỉ số 18, đường Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, Pleiku). Sau đó có chở khách đến khách sạn Tre Xanh (đường Lê Lai, thành phố Pleiku) và Khách sạn Viễn Đông (đường Tăng Bạt Hổ, thành phố Pleiku).

Đường Nguyễn Đình Chiểu, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai bị phong tỏa. 

4. Ngày 29/01: Sáng 7h có đi uống cafe tại khu vực 125/17 Hoàng Sa, phường IaKring, thành phố Pleiku. Sau đó đi đào cây trong trại tại huyện Ia Grai. Trưa ăn cơm tại 46 đường Đống Đa, phường Ia Kring, sau đó về nhà bố mẹ tại đường Nguyễn Đình Chiểu.

Xe ô tô buộc phải quay đầu khi  định đi vào đường Nguyễn Đình Chiểu.

5. Từ ngày 30 đến ngày 31/01/2021, ở nhà không đi đâu. Sau đó đã được đưa đi cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Người thân tiếp xúc với trường hợp này đã được cách ly tại nhà, địa chỉ 18 Nguyễn Đình Chiểu, phường Tây Sơn, thành phố Pleiku.

Để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thông báo đến người dân đã đến các địa điểm trên khẩn trương liên hệ với cơ sở y tế gần nhất hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn theo quy định.

Số điện thoại đường dây nóng (Sở Y tế tỉnh Gia Lai: 0966.881.717; Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Gia Lai: 0913.411.899)

 

Minh Vỹ

Cùng chuyên mục

Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt: Việt Nam cần "bản lĩnh" trước sự kiện hàng loạt "ông lớn" rời Trung Quốc

Chuyên gia Nguyễn Trần Bạt: Việt Nam cần "bản lĩnh" trước sự kiện...

Việt Nam cần một bản lĩnh để đối diện với việc hàng loạt tập đoàn lớn rời Trung Quốc sau lời kêu gọi của Mỹ, Nhật vì xung đột thương mại gia tăng và chủ nghĩa dân tộc lên ngôi.
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tuyệt đối không để người dân đói, rét sau bão

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tuyệt đối không để người dân đói,...

Sáng 11/10, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã họp khẩn cấp chỉ đạo triển khai các phương án ứng phó bão số 6 và mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.
Thành bại đều phải trông vào “lửa” nhiệt huyết

Thành bại đều phải trông vào “lửa” nhiệt huyết

12 địa phương tăng trưởng âm, có những nơi dùng đến những đồng tích lũy cuối cùng hỗ trợ dân. Thời điểm này, đòi hỏi lãnh đạo chính quyền các cấp, các bộ, ngành phải sôi sục giải pháp, hăm hở xông pha như đầu nhiệm kỳ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thấy “thành, bại của nền kinh tế giờ đều phải trông vào “lửa” nhiệt huyết”.
Hà Nội: Nguy hiểm "rình rập" từ những đường ngang dân sinh tự phát

Hà Nội: Nguy hiểm "rình rập" từ những đường ngang dân sinh tự phát

Hiện nhiều đoạn rào chắn trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua huyện Thanh Trì (Hà Nội) đã bị tháo dỡ để làm đường ngang dân sinh.
Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”

Việt Nam tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”

Thời gian tới, Chính phủ yêu cầu các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, kiên quyết ngăn chặn các nguồn lây, khoanh vùng dập dịch; tiếp tục tập trung thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt tăng trưởng ở mức cao nhất; vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh.
Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch bệnh Covid-19 đang tăng tốc

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo dịch bệnh Covid-19 đang tăng tốc

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chỉ ra rằng dịch Covid-19 đang khiến số người bị lây nhiễm tăng lên nhanh chóng, với hơn 300.000 ca mắc bệnh đã được ghi nhận và xuất hiện ở nhiều nước.
Hà Nội: Học sinh có thể quay trở lại trường học từ tuần sau

Hà Nội: Học sinh có thể quay trở lại trường học từ tuần sau

Hà Nội sẽ theo dõi tình hình dịch đến hết tuần này, trên cơ sở xét nghiệm và diễn biến dịch, trong tuần tới TP Hà Nội có thể thay đổi về mặt giãn cách xã hội, trong đó, học sinh có thể quay trở lại trường, lễ hội có thể hoạt động...
Quy hoạch quản lý báo chí: Vì một nền báo chí chuyên nghiệp

Quy hoạch quản lý báo chí: Vì một nền báo chí chuyên nghiệp

Báo chí phải bảo đảm đúng tôn chỉ, mục đích, không chạy theo lợi nhuận thuần túy, không để tư nhân sở hữu cũng như không để nhóm lợi ích chi phối.