Giá vàng biến động trong phiên 29/11, nhà đầu tư nên thận trọng
09:27 | 29/11/2022
DNTH: Giá vàng thế giới giảm xuống gần mức 1.741 USD/ounce, trong bối cảnh giá USD đang dần tăng trở lại khi thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất vào cuộc họp tới.
Rạng sáng 29/11, giá vàng thế giới tiếp đà giảm với giá vàng giao ngay giảm 13,2 USD xuống còn 1.741,1 USD/ounce. Vàng trương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.740,3 USD/ ounce, giảm 13,7 USD so với rạng sáng ngày trước đó.
Trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chuẩn bị giảm tốc độ tăng lãi suất, nhiều nhà phân tích thị trường đã chỉ ra rằng nhà đầu tư nên thận trọng trước quyết định này. Fed sẽ đưa lãi suất lên cao nhất 5% vào năm sau và nhiều dự báo có thể cao hơn nữa. Như vậy, thị trường vàng chưa qua khỏi thời kỳ khó khăn, ngay cả giá vàng leo lên mức 1.800 USD/ounce.
Ông Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago (Mỹ), cho biết đồng USD tăng trở lại và thị trường đã ghi nhận một số hoạt động bán tháo cổ phiếu Mỹ và ông James Bullard dường như khá hiếu chiến.

Đồng bạc xanh phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp gần hai tuần vào đầu phiên, khiến các kim loại được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua bằng các loại tiền tệ khác.
Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,66% lên 106,612.
Các chuyên gia cho biết, các biến động của đồng USD tác động tới giá vàng và tình hình phòng chống COVID-19 ở Trung Quốc dường như đang củng cố cho đồng USD sáng nay. Tuy nhiên, mức tăng của đồng USD đang làm “lu mờ” tính bảo toàn tài sản an toàn của vàng.
Còn nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters (Anh) nhận định rằng giá vàng giao ngay có thể quay trở lại mức thấp nhất vào ngày 23/11 là 1.727,50 USD/ounce.
Giá vàng trong nước có diễn biến tăng nhẹ ở chiều mua vào nhưng giảm khá mạnh ở chiều bán ra. Mức tăng, giảm giữa 2 chiều của giá vàng miếng hôm nay cũng không đồng nhất.
Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,47 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.
Giá vàng Vietinbank Gold đang là 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,47 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Phú Qúy SJC đang mua vào mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,35 triệu đồng/lượng.
Giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào thấp hơn 50.000 đồng nhưng bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.
Nguyễn Luận (T/h)
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- giá vàng hôm nay /
- giá vàng thế giới /
- Giá vàng SJC /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)

"Sốc" với giá vé máy bay dịp nghỉ lễ
DNTH: Theo ghi nhận của phóng viên Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn ngày 19/4, một số chuyến bay đến các khu du lịch như Phú Quốc, Côn Đảo, TP. HCM, Hà Nội… tăng mạnh trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, giá vé hiện đang ở mức rất cao,...

Doanh số bán ô tô tại Việt Nam tăng 47%
DNTH: Chiều 11/4, Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố doanh số bán hàng của các đơn vị thành viên trong tháng 3/2025 đạt 31.750 xe, tăng 47% so với tháng trước và tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Biến áp lực thành cơ hội mở rộng tăng trưởng
DNTH: Trước chính sách thuế đối ứng của Mỹ, doanh nghiệp công nghiệp cần biến khó khăn thành động lực mở rộng tăng trưởng.

Thịt lợn đang... hạ nhiệt
DNTH: Cục Thống kê cho biết, vừa qua, có thời điểm giá thịt lợn biến động, tăng mạnh nhất là đầu tháng 3, nhưng sau đó đã chững lại và giảm dần, đến cuối tháng 3 chỉ còn tăng ở một số tỉnh phía Nam.

Tăng thuế thu từ kinh doanh thương mại điện tử lên 19%
DNTH: Bộ Tài chính cho biết, 3 tháng đầu năm, số thu thuế từ các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử là 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ.

Thị trường nông sản: Giá xuất khẩu gạo tiếp tục tăng
DNTH: Giá lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua không có biến động mạnh dù đang cao điểm thu hoạch lúa Đông Xuân. Giá gạo xuất khẩu Việt Nam tiếp tục tăng và thu hẹp dần sự chênh lệch về giá xuất khẩu với các nước khác trong...
Đô thị cuộc sống
-
Báo chí tiếp lửa cho startup
-
Pearl Residence hợp tác với Savills Việt Nam giúp nâng tầm chuẩn sống nơi trung tâm đô thị biển Cửa Lò
-
Cầu Tứ Liên: Biểu tượng mới cho hành lang phát triển phía Bắc Thủ đô
-
Hà Nội công bố đường dây nóng về trật tự giao thông dịp lễ 30/4 - 1/5
-
Vì sao các doanh nhân thành công đều nghe, đọc sách điện tử
-
Dỡ tòa nhà Hàm cá mập với chi phí 0 đồng
Sống khỏe
-
Ưu đãi đặc quyền chào đón dịp cao điểm nghỉ hè 2025 tại quần thể nghỉ dưỡng và thể thao Ruby Tree Golf Villas
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: Ca nội soi hy hữu, cắt thận lấy hơn 100 viên sỏi
-
Bệnh viện Mắt Cao Nguyên tổ chức chương trình "Mắt sáng học đường - Vững bước tương lai"
-
Tỷ lệ mắc ung thư phổi gia tăng ở những người không hút thuốc lá
-
"3 nhớ 2 không" phục hồi sức khoẻ, nạp năng lượng sau kỳ nghỉ Tết
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu
Ý kiến bạn đọc...