Thứ năm, 07/07/2022, 21:39

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Tin Tức

Giới thiệu Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022” trên nền tảng công nghệ thực tế ảo

DNTH: Sáng ngày 20/5/2022, tại Hà Nội, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban tổ chức 248) đã tổ chức gặp gỡ báo chí nhằm giới thiệu Đề án Hội chợ triển lãm “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022”.
_MG_1547
Toàn cảnh chương trình giới thiệu Đề án Hội chợ triển lãm 

Hội chợ triển lãm với chủ đề “Sản phẩm có trách nhiệm với xã hội và môi trường 2022” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 29/7 – 29/8/2022.

Hội chợ triển lãm do Ban Tổ chức 248 phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các Bộ, Ban, Ngành liên quan tổ chức (Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và Công ty cổ phần IEX Group phối hợp thực hiện).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động, đồng thời góp phần hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng và Chính phủ về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; thể hiện được tính đặc thù so với các hội chợ triển lãm thông thường, đó là gắn liền văn hóa doanh nghiệp với trách nhiệm với Xã hội và Môi trường; giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, tìm kiếm tiềm năng hợp tác và đầu tư mở rộng thị trường; giúp người tiêu dùng có thể nhận diện được sản phẩm có uy tín và đạt chất lượng cao, có trách nhiệm với xã hội và môi trường.

Hội chợ sẽ diễn ra các hoạt động chính như: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm có trách nhiệm với Xã hội và Môi trường; Xúc tiến thương mại, kết nối giao thương; Tọa đàm với chủ đề: Vai trò Doanh nhân, Doanh nghiệp trong phát triển kinh tế xã hội; Trao chứng nhận cho các Nhà tài trợ tích cực hưởng ứng sự kiện và có sản phẩm có trách nhiệm với Xã hội và Môi trường.

_MG_1535
Bà Vi Thanh Hoài - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) Vi Thanh Hoài cho biết, điểm nổi bật nhất của sự kiện lần này đó là Hội chợ triển lãm sẽ được tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo (Virtual Exhibition) - hình thức triển lãm dựa vào nền tảng trực tuyến, cho phép người xem tham gia và tương tác như các sự kiện bình thường bằng các thiết bị thông minh như smartphone, PC, table, thiết bị VR,…

z3428622312744_bcae8a139700006a43c9222ae876d245
Gian hàng thực tế ảo tại hội chợ triển lãm

Trong sự phát triển của công nghiệp 4.0 hiện nay, công nghệ thực tế ảo đã và đang là một xu hướng công nghệ phát triển và phổ biến trên toàn thế giới. Các doanh nghiệp tham dự Hội chợ triển lãm sẽ được nhận diện thương hiệu, sản phẩm trong không gian showroom ảo với đa tính năng liên kết, là cơ hội được kết nối giao thương hiệu quả theo mô hình B2B và B2C.

Việc tổ chức Hội chợ triển lãm ảo cũng là một trong những hoạt động tích cực để đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

_MG_1544
Ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam tham dự chương trình.

Bày tỏ sự quan tâm đối với Hội chợ, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam chia sẻ: “Hội chợ triển lãm này được tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, tôi đánh giá rất cao điều này, nó giúp xóa bỏ được khoảng cách, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm, lan tỏa rộng rãi trên cả nước. Về phía Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, chúng tôi cũng rất quan tâm tới hội chợ triển lãm này và sẽ có kế hoạch phổ biến tới các doanh nghiệp hội viên để tham gia hội chợ. Được thành lập từ năm 2002, với gần 2000 hội viên trên cả nước, Hiệp hội của chúng tôi luôn sẵn sàng để tham gia các chương trình như thế này.”

16530278321
Các đại biểu chụp anh lưu niệm

 

Minh Vân

Cùng chuyên mục

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Nhật Bản

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Đảng Cộng sản Nhật Bản

DNTH: Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 24/11, tại Tokyo, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp đồng chí Shii Kazuo, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Nhật Bản, người bạn thân thiết của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng động viên Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng động viên Đảng bộ, chính quyền và...

DNTH: Với sự quan tâm, chia sẻ và động viên Ðảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua những ngày tháng vô cùng khó khăn này, ngày 16/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gọi điện trực tiếp đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.
Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng: Lợi bất cập hại

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng: Lợi bất cập hại

Sau thời gian đưa ra lấy ý kiến và nhận được nhiều phản đối từ các chuyên gia và dư luận về nội dung nâng khung thuế bảo vệ môi trường, nay Bộ Tài chính lại tiếp tục đưa ra đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường lên kịch khung.
Xử nghiêm chủ tịch phường, xã để bãi xe trái phép dây dưa

Xử nghiêm chủ tịch phường, xã để bãi xe trái phép dây dưa

Chủ tịch UBND các phường, xã tại Hà Nội nếu để xảy ra các điểm trông giữ xe trái phép nhưng không giải quyết triệt để sẽ bị xử lý nghiêm.
Trung ương thảo luận công tác nhân sự; phân bổ đại biểu dự Đại hội XIII

Trung ương thảo luận công tác nhân sự; phân bổ đại biểu dự Đại...

Ngày 12/5 Ban Chấp hành Trung ương làm việc tại Hội trường, thảo luận về công tác nhân sự và nội dung về phân bổ đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Bộ Chính trị điều hành chương trình Hội nghị.
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long bị đề nghị xem xét kỷ luật

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long...

DNTH: Từ ngày 28 đến ngày 31/3/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 13. Ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương - chủ trì kỳ họp. 
Thủ tướng dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Bộ NN&PTNT

Thủ tướng dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Bộ NN&PTNT

Sáng 3/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 của Bộ NN&PTNT. Đây là Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 đầu tiên của một bộ mà Thủ tướng đến dự ngay trong những ngày đầu năm mới 2019.
Biên phòng Cao Bằng: Kịp thời phát hiện, cách ly 28 công dân nhập cảnh trái phép

Biên phòng Cao Bằng: Kịp thời phát hiện, cách ly 28 công dân nhập cảnh...

DNTH: Sáng nay, 03/8 tại Đồn Biên phòng Ngọc Côn – Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng (BĐBP tỉnh Cao Bằng) đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ 02 vụ/28 công dân Việt Nam xuất, nhập cảnh trái phép.