Thứ sáu, 12/08/2022, 07:02

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Góc nhìn doanh nghiệp - doanh nhân Tư vấn

Gỡ khó cho doanh nghiệp trong việc xuất hóa đơn điện tử

DNTH: Tổng cục Thuế cho biết đã giao cho các đơn vị rà soát danh sách những cơ sở kinh doanh gặp khó khăn trong việc xuất hóa đơn điện tử để có phương án hỗ trợ ngay.

Trước thông tin nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn khi chuyển sang hóa đơn điện tử, nhất là các cơ sở kinh doanh đồ ăn uống hợp tác với các đơn vị qua nền tảng công nghệ để giao hàng, Tổng cục Thuế vừa chỉ đạo các cơ quan liên quan rà soát nhanh để hỗ trợ cho doanh nghiệp.

Trước đó, nhiều doanh nghiệp kinh doanh ăn uống phản ánh, mỗi ngày các cơ sở này có tới hàng nghìn đơn hàng với hàng trăm món ăn khác nhau, phần lớn đều được đặt mua qua các ứng dụng (app).

Theo quy định các đơn hàng sẽ phải được tổng hợp rồi xuất hóa đơn trong ngày, trong khi phải tới gần nửa đêm thì app mới đóng. Vì vậy, kế toán của các cơ sở này đã phải làm việc liên tục nhiều giờ để xuất hóa đơn mà vẫn không kịp.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, đại diện Tổng cục Thuế cho biết đã giao cho các đơn vị rà soát danh sách những cơ sở kinh doanh gặp khó khăn trong vấn đề này để có phương án hỗ trợ ngay.

"Chúng tôi sẽ có họp với những đơn vị này, trong điều kiện dịch bệnh có thể họp trực tuyến, sẽ hỗ trợ người nộp thuế kịp thời. Thông qua app có thể hỗ trợ việc xuất hóa đơn ngay trên app rất thuận tiện", bà Nguyễn Thị Lan Anh - Vụ trưởng Vụ quản lý doanh nghiệp nhỏ vừa và hộ kinh doanh, cá nhân - Tổng cục Thuế cho biết.

Việc triển khai hóa đơn điện tử giai đoạn 1 tại 6 tỉnh, thành hiện nay đang triển khai tích cực, ngành thuế cũng dự báo trong quá trình thực hiện sẽ phát sinh những khó khăn nhất định, vì vậy đã chỉ đạo các đơn vị chủ động nắm bắt thông tin vướng mắc từ phía doanh nghiệp và người nộp thuế để có phương án hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Copy Link

Theo VTV

Cùng chuyên mục

Hiệp định EVFTA: 14 khuyến nghị đối với doanh nghiệp phân phối nhỏ và vừa

Hiệp định EVFTA: 14 khuyến nghị đối với doanh nghiệp phân phối nhỏ...

Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương mới đây đã đưa ra những khuyến nghị đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực phân phối để hạn chế những tác động tiêu cực và tận dụng các cơ hội mới do EVFTA mang lại.
Có nên dùng máy rửa bát Bosch không?

Có nên dùng máy rửa bát Bosch không?

Để phục vụ nhu cầu tìm hiểu thông tin của độc giả, chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu nhanh về máy rửa bát là gì, ưu điểm của máy rửa bát ra sao, những điều tốt và không tốt khi sử dụng máy rửa bát như thế nào. Dưới đây, xin mời độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về Máy rửa bát- Máy sấy tốt.
Dự án nào phải ban hành quy định lựa chọn nhà thầu?

Dự án nào phải ban hành quy định lựa chọn nhà thầu?

Độc giả hỏi: Công ty tôi là nhà đầu tư dự án khu dân cư đô thị. Dự án được thực hiện theo hình thức dự án đầu tư có sử dụng đất của nhà đầu tư được lựa chọn. Công ty dự kiến ban hành quy chế lựa chọn nhà thầu và áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu. Theo đó, dự kiến gói thầu tư vấn và mua sắm hàng hóa thì áp dụng chỉ định thầu rút gọn, gói thầu xây lắp áp dụng hình thức chỉ định thầu thông thường. Xin hỏi, việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu như trên có phù hợp không? Công ty tôi có phải áp dụng Luật Đấu thầu, Nghị định số 63/2014/NĐ-CP để lựa chọn nhà thầu không?
NHỮNG LƯU Ý VÀNG ĐỂ CHỌN ĐÚNG DẦU NHỚT CHO XE MÁY

NHỮNG LƯU Ý VÀNG ĐỂ CHỌN ĐÚNG DẦU NHỚT CHO XE MÁY

Ngoài cách thay dầu nhớt xe máy như thế nào là đúng thì việc chọn loại dầu nhớt xe máy tốt và phù hợp cho động cơ xe máy cũng là một việc cực kỳ quan trọng. Dưới đây dầu nhớt Torco xin được chia sẻ với bạn một số lưu ý quan trọng khi phải thay dầu nhớt cho xe máy.
Condotel mắc cạn, chuyên gia chỉ hướng đầu tư mới

Condotel mắc cạn, chuyên gia chỉ hướng đầu tư mới

Trong khi khung pháp lý sản phẩm condotel chưa hoàn thiện và bị chững lại thời gian qua, nhiều chuyên gia và chủ đầu tư nhận định, việc đầu tư sang dòng sản phẩm như Shophouse, Shopvilla, Biệt thự… sẽ thuận lợi và có khả năng sinh lời tốt hơn.
Nắm chắc pháp lý - bí quyết sống còn của người mua

Nắm chắc pháp lý - bí quyết sống còn của người mua

Những dự án “ma”, hàng loạt công ty môi giới lừa đảo xuất hiện trong thời gian gần đây đã khiến cho người mua nhà đất rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.
4 điều công ty cần lưu ý trong chính sách thưởng Tết

4 điều công ty cần lưu ý trong chính sách thưởng Tết

DN&TH; Cuối năm là thời gian để các doanh nghiệp cùng nhìn lại hoạt động trong một năm vừa qua và đề ra các kế hoạch cho năm mới. Một điều không thể thiếu trong hoạt động gần Tết chính là đề ra chính sách thưởng Tết cho nhân viên. Đây là hoạt động giúp doanh nghiệp tạo động lực cho nhân viên và giữ chân nhân tài.
Cách xử lý tình huống khi ô tô mất lái để bảo toàn mạng sống

Cách xử lý tình huống khi ô tô mất lái để bảo toàn mạng sống

“Mất lái” dùng để diễn tả hiện tượng người điều khiển phương tiện mất kiểm soát chiếc xe.