Hà Nội: Chủ đầu tư làm bục tường chung “có” coi thường pháp luật
08:18 | 12/12/2023
DNTH: Trong khi phá nhà cũ để xây dựng, chủ đầu tư công trình nhà số 29A, Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quân Thanh Xuân, phá dỡ làm thủng, nứt tường chung, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu nhà hàng xóm. Chính quyền yêu cầu dừng thì công, chủ đầu tư vẫn làm ngơ!

Ngày 10/11/2023, ông Phạm Quang Khánh, chủ nhà số 29A có đơn trình báo tới UBND phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội về việc hộ bà Lý Thị Hồng Nhung và ông Nguyễn Huy Long chủ nhà số 29B đã phá dỡ tường chung giữa 2 hộ, làm sụp thủng tường và phá hủy một phần diện tích nhà ở của gia đình ông Khánh. Hành vi trên của hộ bà Nhung đã làm hỏng kết cấu nhà ở, nứt, tường, bục thủng nhiều mảng tường nhà ông Khánh.
Ngày 21/11/2023, UBND phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đã có cuộc họp giải quyết giữa hai gia đình nhưng ông Khánh không đến dự, chỉ uỷ quyền cho ông Phạm Thanh Tùng đại diện. Do vậy, việc thỏa thuận phương án thi công giữa hai bên không thống nhất được.
Ngày 23/11/2023, trong khi phương án thi công giữa hai gia đình chưa được thống nhất, gia đinh bà Nhung tự ý dán thông báo lên trước cửa nhà ông Khánh về việc tự phá dỡ bức tường, dầm cột bê tông chung giữa hai nhà. Sau đó đến ngày 24/11/2023 ông Long trực tiếp chỉ đạo thi công phá dỡ tường chung, dầm cột của hai căn nhà.

Ngày 06/12/2023, vào hồi 9h00 tại số nhà 29B ngõ 64 Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh xuân. Lực lượng chức năng Công an phường Thanh Xuân Trung đã có biên bản ngăn chặn với nội dung yêu cầu ông Long cho thợ dừng thi công để đảm bảo an ninh trật tự. Trường hợp có kiến nghị, yêu cầu giải quyết đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng có thâm quyền…
Sau khi ký cam kết tại biên bản ngăn chặn ngày 06/12/2023 khi cơ quan chức năng vừa rời đi gia đình ông Long lại tiếp tục chỉ đạo thợ tiếp tục phá dỡ. “Việc gia đình ông Long phá dỡ bức tường đang tranh chấp có đúng quy định, hay đây hành vi cố ý hủy hoại tài sản? Cũng như đã ký cam kết dừng thi công tại biên bản ngăn chặn nhưng vẫn tiếp tục thi công là hành vi coi thường pháp luật?” - Ông Phạm Quang Khánh, chủ nhà số 29A cho biết.
Trao đổi thêm với phóng viên, ông Khánh cho biết thêm, trước khi thi công, bà Lý Thị Hồng Nhung đã không kiểm tra, chụp ảnh, lập biên bản hiện trạng ngôi nhà của gia đình tôi. Hộ gia đình bà Hồng Nhung cũng không có thiện chí muốn tìm phương án thi công cũng như khắc phục những hậu quả do quá trình xây dựng công trình nhà bà Hồng gây ra. Điều này khiến gia đình tôi vô cùng bức xúc vì đe dọa trực tiếp tới tính mạng cũng như tài sản của gia đình.
Theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014 và trong Giấy phép xây dựng đã ghi rõ: “Về điều kiện khởi công xây dựng công trình, chủ đầu tư phải đảm bảo tuân thủ theo quy định của Luật Xây dựng năm 2014; Đảm bảo an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường và các công trình liền kề, lân cận, trong quá trình thi công; Phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xâm phạm các quyền hợp pháp của các chủ sơ hữu liền kề; Phải thực hiện đúng các quy định của pháp luật đất đai, về đầu tư xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp…”.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Huy Long, bà Lý Thị Hồng Nhung vẫn làm ngơ, phớt lờ các quy định của pháp luật để tiếp tục thực hiện công trình xây dựng.
Để tránh tình trạng đơn thư khiếu kiện kéo dài, đề nghị UBND quận Thanh Xuân cùng các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan đến việc thi công xây dựng công trình tại số nhà 29A, Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung.
Thanh Tùng
Cùng chuyên mục
-
Tags:
- nứt tường chung /
- phá dỡ làm thủng /
- Vũ Trọng Phụng /
- phường Thanh Xuân Trung /
- quận Thanh Xuân /
- Chia sẻ:
-
-
-
Bình luận (0)
Hà Nội chưa cấm hoàn toàn xe máy xăng vào Vành đai 1
DNTH: Việc áp dụng mang tính thí điểm theo từng khu vực, các biện pháp kiểm soát khí thải sẽ được thực hiện theo lộ trình, có phạm vi, thời gian, nhóm đối tượng cụ thể.
Cải thiện chất lượng môi trường đất, nước tại các di sản thiên nhiên
DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường đặt ra mục tiêu này khi phê duyệt Chương trình bảo vệ môi trường các di sản thiên nhiên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh: Sôi nổi “Tháng Ba biên giới”
DNTH: Hưởng ứng “Tháng Thanh niên”, “Tháng Ba biên giới” năm 2026, tuổi trẻ Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa trên tuyến biên giới, biển đảo.
Newtown Diamond đón đầu xu hướng TOD, kích hoạt dư địa tăng trưởng mới tại Đà Nẵng
DNTH: Trong chiến lược phát triển đô thị hiện đại, Đà Nẵng đang tăng tốc triển khai mô hình TOD (phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng) nhằm kiến tạo không gian sống bền vững, thông minh và gia tăng hiệu quả hạ tầng. Tọa...
Thí điểm tài sản mã hóa: Cần sớm hoàn thiện cơ chế giám sát
DNTH: Thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt quan trọng. Bên cạnh tiềm năng lớn, các rủi ro về pháp lý, an ninh và minh bạch vẫn là thách thức cần được kiểm soát chặt chẽ.
Doanh nghiệp vận tải điều chỉnh hoạt động để giữ giá cước
Các doang nghiệp vận tải tại tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động ứng phó với giá xăng dầu biến động: Cắt giảm chi phí, tính toán lại phương án kinh doanh nhằm hạn chế việc tăng giá cước.
Đô thị cuộc sống
-
Không hoán đổi nghỉ liền 9 ngày trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ và 30/4, 1/5
-
62% ý kiến ủng hộ hoán đổi ngày nghỉ bù dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5
-
Hà Nội chưa cấm hoàn toàn xe máy xăng vào Vành đai 1
-
Cải thiện chất lượng môi trường đất, nước tại các di sản thiên nhiên
-
Chất lượng trải nghiệm sống: Chuẩn tham chiếu mới của bất động sản cao cấp
-
Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh: Sôi nổi “Tháng Ba biên giới”
Sống khỏe
-
Trà Trầm Hương Tiên Việt: Giải pháp tự nhiên cho giấc ngủ ngon và sức khỏe
-
Bệnh viện ĐHYD-HAGL: 27 phút khẩn cấp cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim
-
Herbalife công bố Cristiano Ronaldo đầu tư 7,5 triệu đô la Mỹ vào Pro2col™ Technology, mua 10% cổ phần.
-
BV Hùng Vương Gia Lai phối hợp đào tạo Điều dưỡng cho bộ đội xuất ngũ
-
10 năm "bỏ quên" sonde JJ trong cơ thể, hậu quả khó lường
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu