Thứ sáu, 03/02/2023, 19:54

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Văn hóa

Hà Nội: Chương trình hội thảo “Phim như một di sản văn hóa”

DNTH: Ngày 15/1, tại Hà Nội, chuỗi hoạt động “Phim như một di sản văn hóa” đã được tổ chức với sự phối hợp từ Viện Phim Việt Nam, bao gồm các hội thảo chuyên môn, các sự kiện dành cho công chúng, các buổi chiếu phim và Hội thảo chuyên đề “Phim như một di sản văn hóa”.

Bà Ngô Đặng Trà My Phát biểu khai mạc.

Hội thảo chuyên đề đã tập hợp được các cá nhân thực hành phim từ hai khu vực nhà nước và tư nhân,  giới thiệu một báo cáo về kho lưu trữ phim của nhà nước tại Việt Nam. Được biết, báo cáo do Hội đồng Anh đặt hàng Viện Phim Việt Nam thực hiện và đề từ đó có các phần thảo luận và trình bày về tương lai của lưu trữ, trong đó xem xét các tiềm năng hợp tác giữa các ngành khác nhau, giữa Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

Bà Donna McGowan ( Giám đốc Quốc gia, Hội đồng Anh tại Việt Nam) tham gia hội thảo.

Di sản kết nối là dự án trong khuôn khổ Chương trình Văn hóa và phát triển của Hội đồng Anh tại Việt Nam, kéo dài trong hai năm. Dự án này sẽ làm việc với di sản nhạc và phim của Việt Nam, đặc biệt chú trọng đến các giá trị không được nhiều người biết đến và có nguy cơ mai một. Dự án bao gồm hai hợp phần có liên kết chặt chẽ: Hoạt động văn hóa cộng đồng, và Lab Phim, Nhạc và lưu trữ. Khởi động vào tháng 4 năm 2018, dự án nhằm kiến tạo các cơ hội mới để các cộng đồng trên khắp cả nước có thể đóng góp vào quá trình bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa của họ, cũng như hưởng lợi từ chính thành quả đó.

Sắp đặt các thước phim cũ.            

Với mục tiêu quảng bá giá trị văn hóa xã hội của lưu trữ phim và các tư liệu lưu trữ, đặc biệt tạo điều kiện cho các đối thoại mới giữa các tổ chức khác nhau, Hội thảo chuyên đề “Phim như một Di sản Văn hóa” đã giới thiệu về lĩnh vực lưu trữ phim, cũng như đưa ra những góc nhìn mới về tương lai của lưu trữ phim Việt Nam, thông qua các chia sẻ kinh nghiệm về cách thức làm việc với lưu trữ phim.

Lê Nam

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Nhóm cháo thiện nguyện-Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

Nhóm cháo thiện nguyện-Chia sẻ thương yêu với bệnh nhân nghèo

Những bát cháo nóng trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn...
UNESCO vinh danh 2 Danh nhân văn hóa Việt Nam

UNESCO vinh danh 2 Danh nhân văn hóa Việt Nam

DNTH: Kỳ họp Đại hội đồng UNESCO lần thứ 41(diễn ra từ ngày 9 - 24/11/2021 tại Paris) đã thông qua danh sách các Danh nhân văn hóa và sự kiện lịch sử niên khóa 2022 - 2023 để UNESCO cùng vinh danh và tham gia kỷ niệm năm sinh/năm mất.
Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021

DNTH: Cuộc thi “Tìm kiếm Những Ngôi sao Phương Đông tương lai” 2021 (Tên tiếng Anh: Future Eastern Stars - FEAST 2021) là một giải tranh biện – hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế nhằm mang tới cho các bạn trẻ Việt Nam một sân chơi bổ ích. Qua đó, sẽ giúp cho các bạn trẻ trau dồi kiến thức và ngôn ngữ. Cuộc thi sẽ diễn ra dưới hình thức trực tuyến từ tháng 7/2021 đến tháng 10/2021.
Top 10 Hoa Khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền xinh đẹp, tự tin dưới cương vị MC cho talkshow của Safe Chill

Top 10 Hoa Khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền xinh đẹp, tự tin dưới...

DN&TH; Vừa qua, tại Talkshow của Safechill cùng diễn giả là Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Tú Uyên xinh đẹp rạng rỡ với vai trò MC cho chương trình an toàn tình dục học đường Safe Chill với sự tham gia đông đảo của giới trẻ.
Trường tiểu học Tượng Văn (Thanh Hóa): Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục

Trường tiểu học Tượng Văn (Thanh Hóa): Đẩy mạnh công tác xã hội...

DNTH: Với bề dày hơn 70 năm xây dựng, trưởng thành, những năm gần đây với sự quan tâm của chính quyền nhân dân địa phương và ngành GD&ĐT huyện Nông Cống, thầy trò trường Tiểu học Tượng Văn đã nỗ lực phấn đấu giành được nhiều thành tích trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Cơ sở vật chất nhà trường đã trở nên khang trang, sạch đẹp, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác dạy và học.
MV "Hợp đồng mẫu tử" của 3 mẹ con nhà Thái Thùy Linh vừa ra mắt tại Hà Nội

MV "Hợp đồng mẫu tử" của 3 mẹ con nhà Thái Thùy Linh vừa ra mắt tại...

DNTH; Mọi “ Bão tố mây mù kia sẽ dừng hết phía sau cánh cửa”, đó là thông điệp trong MV “Hợp đồng mẫu tử” mới nhất của 3 mẹ con nhà Thái Thùy Linh gửi tặng khán giả yêu nhạc trong buổi ra mắt vừa qua tại Hà Nội.
Kéo dài thời gian giữ chức đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ

Kéo dài thời gian giữ chức đối với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và...

DNTH: Tại văn bản 793/TTg-TCCB  ngày 8/9/2022, Thủ tướng Chính phủ đồng ý kéo dài thời gian giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ông Nguyễn Hữu Độ, sinh tháng 8 năm 1962, đến thời điểm đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định.
Hà Nội: Trường Mầm non Tràng An ngày đầu đón trẻ đi học trở lại an toàn

Hà Nội: Trường Mầm non Tràng An ngày đầu đón trẻ đi học trở lại...

DNTH: Sáng 13/4, cùng với các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội, Trường Mầm non Tràng An (quận Long Biên) đã mở cửa đón trẻ trở lại trường học trực tiếp trong niềm vui mừng của cô giáo, sự phấn khởi của phụ huynh và sự bỡ ngỡ, rụt rè của một số bé lần đầu được đi học.