Thứ ba, 24/05/2022, 00:31

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Tin tức và sự kiện Vấn Đề Sự Kiện

Hà Nội: Dừng tổ chức lễ hội xuân Tân Sửu 2021

Thông tin từ Sở Văn hoá và Thể thao thành phố Hà Nội, các Lễ hội lớn đầu xuân Tân Sửu như hội gò Đống Đa, lễ hội chùa Hương, lễ hội Hai Bà Trưng, hội Gióng,… đều phải dừng để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội có Công văn số 332/SVHTT-NSVH gửi UBND các quận, huyện, thị xã đề nghị các địa phường dừng tổ chức các hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí tập trung đông người nhằm mục đích phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Công điện số 02/CD-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Sở Văn hoá và Thể thao đề nghị các quận huyện triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, UBND thành phố về phòng chống dịch bệnh trong các mùa lễ hội, di tích lịch sử văn hoá, danh lam thắng cảnh.

tm-img-alt
Dừng tổ chức lễ hội xuân Tân Sửu 2021.

Thực hiện thông điệp 5K gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khoảng cách, khai báo y tế của Bộ Y tế. Chỉ đạo các điểm di tích, danh lam thắng cảnh có phương án phòng, chống dịch, yêu cầu bắt buộc phải đeo khẩu trang.

tm-img-alt
Lễ hội Gò Đống Đa xuân Tân Sửu 2021 dừng hoạt động tổ chức để phòng, chống dịch Covid - 19.

Tạm ngừng tổ chức hoạt động lễ hội, hoạt động có tập trung đông người đối với các địa phương có dịch bệnh bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, giảm quy mô hình thức, thời gian tổ chức các lễ hội trên địa bàn thành phố.

Tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, quán Iternet, Game cho đến khi có chỉ đạo mới. Thông báo rộng rãi cho nhân dân, chủ cơ sở kinh doanh biết và thực hiện.

Tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế tổ chức cưới, hỏi, sinh nhật, tiệc tất niên, nếu buộc phải tổ chức cần gọn nhẹ, không kéo dài thời gian, không ăn uống tập trung đông người, thực hiện việc tang văn minh, chỉ tổ chức trong ngày…

Văn Điệp

Theo Báo TN&MT

Cùng chuyên mục

Nhận diện một số xu thế trong thế giới tác động đến tư duy chiến lược và đối ngoại quốc gia hiện nay

Nhận diện một số xu thế trong thế giới tác động đến tư duy chiến...

Thế giới ngày nay đang thay đổi mau lẹ, rất khó đoán định, đặt ra hàng loạt thách thức đối với chiến lược đối ngoại của các quốc gia. Để tiếp tục góp phần đắc lực vào thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và nâng cao hơn nữa vị thế đất nước, nền ngoại giao Việt Nam cần kịp thời xử lý một số tiêu điểm lý luận và thực tiễn đang đặt ra hiện nay.
Chuyên gia quốc tế: Việt Nam đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của cộng đồng quốc tế qua chiến lược ngoại giao thời COVID-19

Chuyên gia quốc tế: Việt Nam đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm...

Theo nhận định của một số chuyên gia, nền kinh tế Việt Nam có thể phục hồi nhanh hơn các quốc gia Đông Nam Á khác vào năm 2021, đặc biệt là nếu các công ty Mỹ, Nhật Bản và EU di dời các chuỗi cung ứng sau đại dịch ra khỏi Trung Quốc và vào Việt Nam.
Thủ tướng: Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi số toàn bộ nền kinh tế - xã hội

Thủ tướng: Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi số toàn bộ nền kinh...

Thủ tướng khẳng định, kinh tế số đang phát triển nhanh chóng, sâu rộng ở các quốc gia, cùng với xu thế đó, Việt Nam đang nỗ lực chuyển đổi số toàn bộ nền kinh tế - xã hội.
'Dịch Covid-19 có thể nhấn chìm ngành báo chí'

'Dịch Covid-19 có thể nhấn chìm ngành báo chí'

Báo Anh Guardian khẳng định chính phủ và các tập đoàn công nghệ lớn như Google cần tìm cách hỗ trợ ngành công nghiệp tin tức đang lún sâu vào khủng hoảng trong dịch Covid-19.
Đón, cách ly gần 300 công dân Việt Nam từ UAE về nước

Đón, cách ly gần 300 công dân Việt Nam từ UAE về nước

Ngay sau khi kiểm tra y tế, gần 300 công dân Việt Nam trở về từ các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE) được xe của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đưa về khu cách ly tập trung ở tỉnh Bạc Liêu.
Bộ Y tế khởi động chương trình "Vững vàng Việt Nam"

Bộ Y tế khởi động chương trình "Vững vàng Việt Nam"

Đến sáng 24/4, Việt Nam ghi nhận 268 ca nhiễm COVID-19, không có ca nhiễm mới trong 7 ngày qua và không ghi nhận ca tử vong nào.
Tập huấn phóng viên báo chí tuyên truyền nội dung dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn phóng viên báo chí tuyên truyền nội dung dự thảo văn kiện...

Ngày 30/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn phóng viên báo chí tuyên truyền nội dung dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng cho các cơ quan thông tấn, báo chí.
Văn hóa pháp luật của phóng viên báo chí: Thực trạng và giải pháp

Văn hóa pháp luật của phóng viên báo chí: Thực trạng và giải pháp

Báo chí là một lĩnh vực hoạt động đặc thù, nên văn hóa pháp luật của phóng viên báo chí cũng mang những đặc điểm, có nội dung riêng. Làm rõ những đặc điểm, nội dung riêng văn hoá pháp luật của phóng viên, để trên cơ sở đó hoàn thiện, nâng cao nó trong bối cảnh xây dựng và phát triển nền văn hóa pháp luật.