Hà Nội: Mang niềm vui tết Trung thu đến với các em nhỏ bị nhiễm chất độc da cam Dioxin

17:03 | 09/09/2022

DNTH: Chiều 7/9, tại Làng Hữu nghị Việt Nam (xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) đã diễn ra chương trình ý nghĩa với chủ đề “Trung thu cho em”. Chương trình do Công ty Cổ phần Đào tạo Athena cùng Hội Đồng hương sinh viên Phú Thọ Học viện Tài chính và các doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng xã hội tổ chức, trao tặng 140 suất quà và 10 bộ bàn inox để học tập.

Chương trình “Trung thu cho em” với mong muốn gắn kết các em nhỏ bị thiệt thòi sẽ tự tin hơn trong cuộc sống và đón một cái Tết trung thu trọn vẹn.
Chương trình “Trung thu cho em” với mong muốn gắn kết các em nhỏ bị thiệt thòi sẽ tự tin hơn trong cuộc sống và đón một cái tết Trung thu trọn vẹn.

Làng Hữu nghị Việt Nam trực thuộc Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam là đơn vị sự nghiệp xã hội (phi lợi nhuận), hoạt động xã hội nhân đạo, tình nghĩa và hữu nghị với sự hỗ trợ của Nhà nước, quân đội, các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước. Có nhiêm vụ chính trị nuôi dưỡng, điều dưỡng, chữa trị, phục hồi chức năng, giáo dục đặc biệt cho các trẻ em chịu hậu quả di chứng của chất độc Da cam/Dioxin giúp đỡ, tạo điều kiện để các cháu có điều hiện sống về hoà nhập với cộng đồng.

Hòa cùng niềm vui của trẻ em cả nước, thiếu nhi đang nô nức đón một mùa Trung thu vui vẻ, ý nghĩa và ấm áp. Những món quà mang ý nghĩa nhân văn được trao gửi cho các em nhỏ bị thiệt thòi về thể chất, trí tuệ tại Làng Hữu nghị Việt Nam vừa là nguồn động viên to lớn cho các bạn nhỏ, vừa là niềm vui hân hoan cho thầy cô những người đang làm công tác chăm sóc, dạy dỗ, bảo ban hàng ngày các bạn nhỏ tại đây.

Anh 9.9 - 6
Chương trình trao bàn học tập cho các bạn nhỏ do các nhà hảo tâm và sinh viên Học viện Tài chính tổ chức nhân dịp tết Trung thu.

Hàng trăm suất quà đã được trao tặng cho các trẻ em nhỏ và cựu chiến binh đang được được điều dưỡng tại Làng Hữu nghị Việt Nam với mong muốn các em nhỏ thiệt thòi được đươc đón tết Trung thu sớm, đầy đủ và ấm áp hơn.

Nhân dịp tết Trung thu cho em tại Làng Hữu nghị Việt Nam, đoàn thiện nguyện đã trao tặng quà cho 18 cựu chiến binh đang được điều dưỡng tại đây. Cùng với đó đoàn đã tổ chức hoạt động biểu diễn và trò chơi giúp các em tự tin thể hiện năng khiếu, được thỏa sức giao lưu, mang đến một đêm hội thật nhiều niềm vui và ý nghĩa. Được vui đón tết Trung thu sớm, xem múa lân, văn nghệ, các em học sinh đều phấn khởi. Những chiếc lồng đèn lấp lánh ánh sáng cùng tiếng nhạc Trung thu vang gần xa trong đêm hội trăng rằm đã làm cho không khí ngày tết Trung thu nơi đây ấm áp hơn.

Anh 9.9 - 7
Đoàn thiện nguyện trao tặng quà cho các em nhỏ tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Hàng trăm trẻ em nhỏ đang được chăm sóc tại Làng Hữu nghị Việt Nam đã được đón một cái tết Trung thu đầy ý nghĩa. Đoàn thiện nguyện không chỉ mang đến những món quà ấm áp tình người, giàu tấm lòng nhân ái, mà qua đó còn lan tỏa được tình yêu thương bao bọc nhau trong những hoàn cảnh khác biệt, tô thêm nét đẹp truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Khảo sát của Herbalife với đa số người tiêu dùng thuộc thế hệ Gen Z và Millennials tại khu vực Châu Á - Thái Bình...

DNTH: Đa số người tiêu dùng thuộc thế hệ Gen Z và Millennials tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương cho biết sức khỏe đã được cải thiện nhờ chủ động quan tâm đến chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Phẫu thuật thành công, lấy lá lách nặng 3,5 kg cho cụ bà 69 tuổi

DNTH: Theo thông tin từ Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai, các bác sĩ tại đây vừa phẫu thuật thành công, loại bỏ lá lách "khổng lồ" nặng tới 3,5 kg cho nữ bệnh nhân Đ.T.P (69 tuổi, ngụ xã Phú Túc, Gia Lai).

Diễn đàn "khoa học về dinh dưỡng, vận động và lối sống trường thọ"

DNTH: Ngày 5/8/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (11 Lê Hồng Phong, Hà Nội), Diễn đàn “Khỏe đẹp từ gốc” sẽ chính thức diễn ra với hội thảo khoa học chủ đề “Dinh dưỡng – Vận động – Lối sống và Trường thọ”, quy tụ...

Điều trị béo phì: Chuyên gia Việt Nam & Đài Loan chia sẻ chiến lược kiểm soát cân nặng đa mô thức

DNTH: Điều trị béo phì đang chuyển từ mục tiêu giảm cân sang quản lý toàn diện một bệnh mạn tính. Xu hướng này được các chuyên gia Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) cập nhật tại Hội thảo "Đa mô thức trong kiểm soát cân nặng", với...

Gia Lai: Phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 2,1 kg cho bệnh nhân người Bana

DNTH: Ngày 31.7, Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai) cho biết ê-kíp bác sĩ của đơn vị vừa phẫu thuật thành công, lấy trọn khối u xơ tử cung nặng 2,1 kg cho một nữ bệnh nhân người đồng bào thiểu số Bana.

Herbalife Việt Nam đồng hành Cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 5

DNTH: Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp cùng Herbalife Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Tôi khỏe Đẹp hơn” lần thứ 5 năm 2026. Đây là năm thứ 5 chương trình được triển khai kể từ khi khởi động vào năm 2022.

XEM THÊM TIN