Chủ nhật, 04/12/2022, 05:01

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Doanh nghiệp và tiêu dùng

Hà Nội: Phớt lờ “lệnh đình chỉ” Bệnh viện ĐK Quốc tế Thiên Đức vẫn ngang nhiên hoạt động

Sau khi kiểm tra đột xuất, phát hiện Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức (59 Phùng Hưng, phường Phúc La, Hà Đông) hoạt động khi chưa được cấp phép, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội tiến hành đình chỉ hoạt động của bệnh viện này. Tuy nhiên, chỉ sau đó vài ngày, việc khám, chữa bệnh – Bốc thuốc – Thu tiền lại công khai diễn ra khiến dư luận vô cùng bức xúc.
 

Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức ngang nhiên hoạt động khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép

Theo tìm hiểu của PV, trước đây Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức có địa chỉ tại 161 đường Phùng Hưng, phường Phúc La (Hà Đông), được Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Nhưng từ tháng 8/2017, Bệnh viện này đã chuyển đến trụ sở mới tại 59A đường Phùng Hưng với quy mô 500 giường bệnh nội trú, trên tổng diện tích 15.000 m2, cao 15 tầng.

Theo quy định, dù đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, nhưng khi chuyển trụ sở hoạt động sang một địa điểm khác thì các bệnh viện phải trình hồ sơ để Bộ Y tế thẩm định, cho phép thì mới được phép đi vào hoạt động.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, dù chưa được Bộ Y tế thẩm định lại cơ sở hoạt động, hệ thống máy móc điều trị, bằng cấp, trình độ chuyên môn của Y, bác sĩ…, nhưng Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức (trụ sở mới) vẫn công khai khám chữa bệnh. Khiến đông đảo người bệnh đã bỏ tiền ra để khám, chữa bệnh tại bệnh viện này vô cùng hoang mang, lo lắng cho sức khỏe của mình.

Sau "lệnh đình chỉ" của Sở Y tế Hà Nội, hoạt động khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức vẫn công khai diễn ra

Được biết, trước đó đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Phòng Y tế quận Hà Đông kiểm tra xử lý 2 lần đối với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức. Lần gần nhất là chiều 12/10/2017, các phòng chức năng của Sở Y tế đã phối hợp với Phòng Y tế quận Hà Đông tiến hành kiểm tra đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức, có địa chỉ tại 59 Phùng Hưng.

Tại đây, đoàn kiểm tra khẳng định “Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức tại địa cũ tại 161 Phùng Hưng (phường Phúc La, quận Hà Đông) đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Nhưng, việc bệnh viện này tổ chức khám chữa bệnh cho bệnh nhân tại địa chỉ mới (số 59 Phùng Hưng), khi cơ quan có thẩm quyền mới thẩm định, chưa có giấy phép là sai quy định”.

Hoạt động khám bệnh - thu tiền vẫn diễn ra như bình thường

Sở Y tế Hà Nội cho biết, sẽ đình chỉ ngay những phòng khám hoạt động khi chưa có giấy phép vì vi phạm quy định hành nghề ngoài công lập. Ngoài ra, những phòng khám không phép này sẽ bị xử phạt theo quy định trong Nghị định 176/2013/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Việc kiểm tra, đình chỉ hoạt động của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức (tại trụ sở mới) là vậy, tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên trong ngày 13,14/10, thì hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện này vẫn diễn ra bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra. Bệnh nhân vẫn đến khám và những nhân viên đang làm việc tại đây vẫn thản nhiên thu tiền, bốc thuốc cho người bệnh bình thường.

Người đến khám bệnh tại trụ sở Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức

Trao đổi về việc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức (số 59 Phùng Hưng) hoạt động khi chưa được thẩm định, cấp phép hoạt động mới, bà Lê Thị Thanh Bình - Trưởng phòng Y tế quận Hà Đông cho biết: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức đang hoạt động khi chưa có phép. Cho đến thời điểm này chỉ được Bộ Y tế thẩm định nhưng hoàn toàn không có giấy phép hoạt động, như vậy là sai với quy định của pháp luật. Vừa qua phòng y tế cũng đã kiểm tra và lập biên bản để báo cáo lên Bộ Y tế kiến nghị xử phạt hành chính khoảng 120 triệu đồng đối với trường hợp này.

Theo quy định, các cơ sở hoạt động khám chữa bệnh chỉ được phép hoạt động khi có giấy phép, còn thời điểm này, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thiên Đức đã được thẩm định, nhưng không có giấy phép thì hoàn toàn trái với quy định.

“Chúng tôi sẽ theo dõi sát về vấn đề này, nếu bệnh viện vẫn hoạt động khám chữa bình thường thì sẽ đề nghị Bộ Y tế xử lý nghiêm. Nếu có chuyện gì xảy ra với các bệnh nhân sau khi khám chữa bệnh tại đây thì trách nhiệm trước tiên thuộc về cơ sở này, sau đó là trách nhiệm liên đới đối với các cơ quan quản lý” – Bà Bình nhấn mạnh.

Trước sự việc trên, để bảo đảm sức khỏe, tính mạng của người bệnh, tránh những trường hợp xấu xảy ra, đề nghị Thanh tra Bộ Y tế cùng các cơ quan có liên quan nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm việc hoạt động không phép, thách thức pháp luật của Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Thiên Đức.

 

Theo Tuấn Ngọc

THCL

 

dantri

Cùng chuyên mục

Phát hiện “kho” đồng hồ Rolex giả...

Phát hiện “kho” đồng hồ Rolex giả...

Những sản phẩm ở Thương trường Quốc tế Hồng Nguyên chủ yếu dán tem nhãn, logo của những thương hiệu đắt đỏ như Gucci; Louis Vuition; Hermes; Prada; Rolex.
Người Việt Nam thích tiêu dùng sản phẩm của các thương hiệu lớn và lâu đời

Người Việt Nam thích tiêu dùng sản phẩm của các thương hiệu lớn và...

Khảo sát mới đây từ Facebook và Bain & Company cho thấy, người tiêu dùng Việt Nam dẫn đầu xu hướng mua sản phẩm từ các thương hiệu đã đứng vững và lâu đời trên thị trường.
Siết chặt việc quản lý thịt heo

Siết chặt việc quản lý thịt heo

TP HCM mong muốn giải quyết dứt điểm, kiên quyết nói không với thịt heo không truy xuất được nguồn gốc theo quy định của TP
Truy xuất nguồn gốc thịt heo: Nếu vội sẽ bại

Truy xuất nguồn gốc thịt heo: Nếu vội sẽ bại

Đề án đòi hỏi sự tham gia của nhiều chủ thể, quá trình thay đổi nhận thức và hành động của họ cần nhiều thời gian hơn
VINCOMMERCE VÀ XACT HỢP TÁC XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI CHUỖI CUNG ỨNG TIÊU CHUẨN THẾ GIỚI

VINCOMMERCE VÀ XACT HỢP TÁC XÂY DỰNG MẠNG LƯỚI CHUỖI CUNG ỨNG TIÊU...

DNTH: Ngày 10/07/2019 tại Hà Nội, Công ty CP Thương mại dịch vụ tổng hợp VinCommerce và Công ty XAct Solutions đã ký Hợp đồng hợp tác chiến lược nhằm xây dựng mạng lưới chuỗi cung ứng VinCommerce theo tiêu chuẩn thế giới. Dự án này thành công sẽ góp phần đưa VinCommerce trở thành một trong những nhà bán lẻ hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương.
Đại dịch đã tái định hình việc mua sắm như thế nào?

Đại dịch đã tái định hình việc mua sắm như thế nào?

DNTH: Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết mọi hoạt động trong đời sống, việc mua sắm cũng không ngoại lệ. Nó đã tạo ra những thay đổi trong cách thức con người mua hàng và chi trả cho các hoạt động tiêu dùng.
Nhà thuốc Vĩnh Phúc bán cồn Đại Lợi không có giấy phép sản xuất, lưu hành

Nhà thuốc Vĩnh Phúc bán cồn Đại Lợi không có giấy phép sản xuất,...

Bất chấp cồn của Công ty Đại Lợi không có giấy phép sản xuất, lưu hành nhưng Nhà thuốc Vĩnh Phúc vẫn ngang nhiên bày bán với số lượng lớn.
HAGL công bố thông tin bất thường

HAGL công bố thông tin bất thường

DNTH: Ngày 29/9, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL - Mã: HAG) công bố thông tin bất thường.