Thứ sáu, 12/08/2022, 06:17

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Hà Nội rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vaccine AstraZeneca xuống còn 4 tuần

DNTH: Sở Y tế Hà Nội đồng ý với đề xuất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về việc rút ngắn khoảng cách giữa 2 mũi vaccine AstraZeneca theo hướng dẫn của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế.

Theo đó, Hà Nội sẽ rút ngắn khoảng cách tối thiểu giữa 2 mũi vaccine Covid - 19 AstraZeneca xuống còn 4 tuần. Trước đây quy định thời gian giữa 2 mũi tiêm AstraZeneca là 8 tuần – 12 tuần.

Theo CDC Hà Nội, việc rút ngắn thời gian tiêm chủng giữa 2 mũi vaccine sẽ giúp hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người dân trên địa bàn Thành phố được nhanh nhất, an toàn và hiệu quả. Đồng thời tạo miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Tính đến ngày 12/11 tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên tại Hà Nội được tiêm ít nhất một mũi vaccine đạt 98%. Bên cạnh đó, tỷ lệ người từ 50 tuổi trở lên được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid - 19 là 61%.

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ có gần 800 nghìn trẻ em từ 12 - 17 tuổi sẽ được tiêm vaccine Covid - 19. Thành phố sẽ triển khai tiêm ngay khi tiếp nhận vaccine và tùy theo tiến độ cung ứng vaccine của Bộ Y tế. Dự kiến sẽ triển khai tiêm chủng vào quý IV/2021 và quý I/2022.

Xem link!

Theo Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Đức Thọ - Hà Tĩnh

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Đức Thọ - Hà Tĩnh

DNTH: Với thông điệp "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" Liên đoàn Lao động huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hiến máu tình nguyện đợt một năm 2022.
Phê duyệt khẩn cấp vắc xin Covid - 19 của Cuba lưu hành tại Việt Nam

Phê duyệt khẩn cấp vắc xin Covid - 19 của Cuba lưu hành tại Việt Nam

DNTH: Ngày 17/9, Bộ Y tế đã có quyết định về việc phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid - 19 Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh.
Giảm gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh mãn tính trong điều kiện phòng, chống Covid - 19

Giảm gánh nặng chi phí y tế cho người bệnh mãn tính trong điều kiện...

DNTH: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế chủ động phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các cơ quan liên quan có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giảm gánh nặng chi phí dịch vụ y tế cho người bệnh, nhất là những người mắc bệnh mãn tính phải điều trị lâu dài trong điều kiện phòng, chống dịch Covid - 19 hiện nay.
Viện Võ học Tây Nguyên tặng khẩu trang y tế tại Gia Lai

Viện Võ học Tây Nguyên tặng khẩu trang y tế tại Gia Lai

DNTH: Nhằm chung tay góp sức cùng các thầy (cô) giáo và các em học sinh phòng, chống đại dịch Covid-19, sáng 12/4, Viện Võ học Việt Nam khu vực Tây Nguyên phối hợp với Hội Thiện nguyện TP.Cần Thơ đã trao tặng khẩu trang y tế tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai.
 Hưng Nguyên- Nghệ An: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID19

Hưng Nguyên- Nghệ An: Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh...

DNTH: Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19 trong thời gian qua, đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán vừa rồi. Huyện Hưng Nguyên nói chung và xã Hưng Thông nói riêng, đã kiên quyết thực hiện những biện pháp phòng chống dịch bệnh. Nhất là khi trên địa bàn xuất hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID19. Những việc làm đó đã mang lại sự tin tưởng và bình yên cho nhân dân.
Phú Yên: Ứng dụng công nghệ để chống dịch, an dân và phát triển kinh tế

Phú Yên: Ứng dụng công nghệ để chống dịch, an dân và phát triển kinh...

DNTH: Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cho hay tỉnh đang phối hợp với các cơ quan liên quan để đưa các giải pháp công nghệ vào tất cả các khâu phòng chống dịch, với mục tiêu cuối cùng là bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân, ổn định, an dân và phát triển kinh tế.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về tiêm vaccine và đẩy mạnh phòng, chống Covid

Thủ tướng chỉ đạo khẩn về tiêm vaccine và đẩy mạnh phòng, chống...

DNTH: Trước những diễn biến phức tạp của dịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện số 170/CĐ-TTg ngày 23/2/2022 gửi các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tiêm vaccine và một số biện pháp đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid - 19.
Bộ Y tế chuẩn bị các thủ tục cần thiết để mua vaccine cho trẻ độ tuổi từ 5 đến 11

Bộ Y tế chuẩn bị các thủ tục cần thiết để mua vaccine cho trẻ độ...

DNTH: Văn phòng Chính phủ có Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid - 19.