Thứ bảy, 29/01/2022, 19:51

Doanh nghiệp và tiêu dùng Người tiêu dùng thông thái

Hà Nội: Trang bị đầy đủ phương tiện cho 30 chốt trực giám sát phòng dịch Covid-19

Tại 30 chốt giám sát, ngoài những thiết bị đo thân nhiệt lái xe, cần phải bổ sung máy phun thuốc diệt khuẩn trong trường hợp phát hiện xe, người có dấu hiệu nhiễm Covid-19 và phương án vận chuyển những người này đến cơ sở y tế...

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra chốt trực tại cầu Vĩnh Tuy.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội kiểm tra chốt trực tại cầu Vĩnh Tuy.

Ngày 2/4, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra tại một số chốt trực kiểm tra việc phòng dịch Covid-19 khu vực cầu Vĩnh Tuy, cầu Thanh Trì, cầu Chương Dương…

Đây là các vị trí trực trong số 30 chốt được Công an thành phố Hà Nội phối hợp cùng Thanh tra giao thông và lực lượng Y tế đã triển khai từ tối 1/4 tại 30 vị trí cửa ngõ, nút giao thông xung yếu từ các tỉnh, thành phố về Hà Nội để giám sát việc chấp hành của người dân theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ, Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh: Nhiệm vụ quan trọng nhất của 30 chốt trên là phối hợp cùng ngành Y tế tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19; kiểm tra, dừng hoạt động xe buýt, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh; bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định...

Chốt kiểm soát tại đầu cầu Trung Hà.

Không chỉ lưu ý các phòng nghiệp vụ và lực lượng làm nhiệm vụ phải chủ động thực hiện và bảo đảm tuyệt đối các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo tại tất cả 30 chốt, ngoài những thiết bị đo thân nhiệt lái xe, cần phải bổ sung máy phun thuốc diệt khuẩn trong trường hợp phát hiện xe, người có dấu hiệu nhiễm Covid-19 và phương án vận chuyển những người này đến cơ sở y tế...

“Tinh thần thực hiện nhiệm vụ của toàn Công an thành phố Hà Nội nói chung và 30 chốt kiểm tra nói riêng theo đúng yêu cầu chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” - Trung tướng Đoàn Duy Khương nhấn mạnh.   

ĐC

Từ khóa:

Cùng chuyên mục

Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19

Việt Nam đã có phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19

Dù chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng Việt Nam đã có một phác đồ điều trị hiệu quả đối với Covid-19, tới nay điều trị thành công 14/16 ca dương tính với Covid-19.
Cần bồi dưỡng chuyên sâu cho Huấn luyện viên Yoga

Cần bồi dưỡng chuyên sâu cho Huấn luyện viên Yoga

Vừa qua, tại Hà Nội, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học xây dựng chương trình bồi dưỡng chuyên sâu cho HLV yoga. Qua đó, Huấn luyện viên Yoga được trang bị những kiến thức, kỹ năng yoga chuyên sâu ứng dụng trong điều trị một số bệnh nhằm phục hồi chức năng cho người tập một cách tự nhiên; trang bị những kiến thức về phương pháp huấn luyện, nâng cao thành tích thi đấu cho vận động viên yoga thể thao.
Thiết kế không gian đón Tết với đèn LED thông minh Rạng Đông

Thiết kế không gian đón Tết với đèn LED thông minh Rạng Đông

DNTH: Gần đây, bóng đèn Rạng Đông liên tục cho ra đời hàng loạt sản phẩm đèn LED mới nhằm cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tốt nhất trong trang trí nhà cửa, nội thất, đón mừng một mùa Xuân mới với ngập tràn niềm vui. Không chỉ có ưu điểm nổi bật về tiết kiệm điện năng, đèn LED Rạng Đông hiện nay còn đa dạng chủng loại, có thiết kế hiện đại và màu sắc tự nhiên, trung thực, tôn lên vẻ đẹp hiện đại, trang nhã cho nội thất và phù hợp với mọi không gian.
Người bị bệnh tim không nên giảm cân với các sản phẩm chứa Sibutramine

Người bị bệnh tim không nên giảm cân với các sản phẩm chứa...

Thừa cân, béo phì là những mối lo ngại của hàng triệu người trên thế giới hiện nay. Có rất nhiều phương pháp giảm cân, trong đó, sử dụng các sản phẩm chứa chất Sibutramine đặt ra nhiều tranh luận hiện nay.
‘Cuộc chiến’ chống COVID-19: Mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát

‘Cuộc chiến’ chống COVID-19: Mọi chuyện vẫn trong tầm kiểm soát

Thực tế đã diễn ra như dự đoán của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và các chuyên gia y tế, tối 6/3, Việt Nam đã xuất hiện ca nhiễm COVID-19 thứ 17, là một người đi du lịch từ châu Âu về nước.
Nguy cơ mắc bệnh ung thư đang nhen nhóm trong cơ thể bạn nếu xuất hiện các triệu chứng sau

Nguy cơ mắc bệnh ung thư đang nhen nhóm trong cơ thể bạn nếu xuất hiện...

Chủ quan bỏ qua những dấu hiệu này vô tình khiến tỷ lệ chữa khỏi bệnh của bạn bị giảm xuống, thậm chí còn dẫn đến nhiều biến chứng tai hại.
Khẩn cấp khử trùng 40 tàu du lịch Hạ Long nghi chở khách nhiễm virus corona

Khẩn cấp khử trùng 40 tàu du lịch Hạ Long nghi chở khách nhiễm virus...

Tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu ngành Du lịch, Thành phố Hạ Long cho tạm dừng hoạt động 40 tàu du lịch đã tham gia đưa khách từ du thuyền Diamond Princess đi tham quan vịnh Hạ Long dịp Tết vừa qua để tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ tàu.
Phát hiện loại đường trái cây có thể đẩy lùi ung thư

Phát hiện loại đường trái cây có thể đẩy lùi ung thư

Các nhà khoa học Anh phát hiện một loại đường có trong nam việt quất, táo, cam, đào,… có thể giúp hạn chế sự tăng trưởng của các khối u trong bệnh ung thư.