Thứ hai, 06/12/2021, 12:01

Nhịp sống doanh nghiệp Sống khỏe

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra các chốt kiểm soát dịch tại Đức Thọ

DNTH: Chiều ngày 21/8, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra các chốt kiểm soát dịch ở Đức Thọ, cùng đi có Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trần Quang Tuấn, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trần Hoài Đức.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid - 19 tại huyện Hưng Nguyên và huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An là hai địa phương giáp ranh với huyện Đức Thọ. Hiện nay đã thực hiện chỉ thị 16 của TTCP trong ngày 20 và 21/8. Huyện Đức Thọ đã thành lập 6 chốt liên ngành phòng chống dịch Covid - 19 tại các cửa ngõ ra vào địa bàn. Cụ thể: chốt số 1 hướng từ cầu Yên Xuân mới vào địa bàn xã Tùng Châu tại cầu Máng, thôn Châu Thịnh; chốt số 2 hướng từ cầu đường sắt Yên Xuân vào địa bàn xã Tùng Châu nằm trên đường liên xã thôn Diên Phúc, xã Tùng Châu; chốt số 3 trên QL 15 địa bàn giáp ranh xã Nam Kim và xã Trường Sơn; chốt số 4 tại cầu Đồng Văn trên tuyến Tỉnh lộ 552, giáp ranh giữa xã Đức Lạng; chốt số 5 Đường tỉnh lộ 554 giáp ranh xã Phú Lộc và An Dũng; chốt số 6 tại Khu vực quân trại – đường QL 281 xã Thanh Bình Thịnh.

Lãnh đạo huyện báo cáo tình hình kiểm soát ở các điểm chốt trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch tỉnh biểu dương tinh thần khẩn trương kịp thời nghiêm túc của các lực lượng triển khai thực lập chốt hiện đúng thời gian, đảm bảo công tác phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lượng làm nhiệm vụ phải quyết liệt trong việc kiểm soát cấm người và phương tiện qua lại đối với các địa điểm này, đồng thời nhắc nhở các lực lượng làm nhiệm vụ phải đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh, giữ gìn cho bản thân, đồng đội và nhân dân các vùng phụ cận.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng triển khai ngay việc lập chốt , đảm bảo công tác phòng chống dịch. 

Với phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”, việc lập chốt kiểm soát đã được huyện và các xã, thị trấn tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, để kiểm soát chặt chẽ người ngoài vào địa bàn và công dân của mình về từ vùng có dịch; có giải pháp xử lý kịp thời đối với những người có yếu tố dịch tễ, xử lý nghiêm người vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid - 19. Đây có thể xem như “hàng rào” chống dịch như chống giặc mới có thể bảo vệ an toàn cho Nhân dân.

Bắc Hạnh - Ngọc Luyến

Cùng chuyên mục

Nắng nóng, ứng phó với đau họng, ho do viêm họng thế nào?

Nắng nóng, ứng phó với đau họng, ho do viêm họng thế nào?

DNTH: Nếu trước đây, mùa lạnh mới hay gặp ho, viêm, đau họng thì hiện nay tình trạng này xảy ra quanh năm. Bởi ho, viêm họng phần lớn là do biến đổi khí hậu, thói quen không tốt trong sinh hoạt của mỗi người gây ra.
Trưa 15/8: Hà Nội có 7 ca mắc Covid - 19 trong cộng đồng

Trưa 15/8: Hà Nội có 7 ca mắc Covid - 19 trong cộng đồng

DNTH: Theo Sở Y tế, từ 6h đến 12h ngày 15/8, thành phố ghi nhận 27 ca mắc Covid - 19, trong đó có 7 ca tại cộng đồng, 20 ca ghi nhận tại khu cách ly.
Bùng phát ổ dịch trong cộng đồng, Thái Nguyên khẩn cấp ứng phó

Bùng phát ổ dịch trong cộng đồng, Thái Nguyên khẩn cấp ứng phó

DNTH: Ngày 2/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh Thái Nguyên đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, thị xã về công tác phòng, chống dịch.
Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Bảo đảm an toàn cao nhất khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Việc triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 khẩn trương nhưng phải chắc chắn, bảo đảm nguyên tắc công bằng vaccine của Liên Hợp Quốc, thông tin đầy đủ cho người dân, chuẩn bị kỹ càng, bảo đảm an toàn cao nhất.
Yêu cầu rà soát nhu cầu trang thiết bị y tế, đề xuất phương án đấu thầu tập trung

Yêu cầu rà soát nhu cầu trang thiết bị y tế, đề xuất phương án...

DNTH: Thông báo số 192/TB-VPCP ngày 18/7/2021 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid - 19 tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng, chống dịch Covid - 19 sáng ngày 18/7/2021.
Gần 260.000 ca Covid - 19 xuất viện; 10 địa phương qua 14 ngày không có ca mắc mới

Gần 260.000 ca Covid - 19 xuất viện; 10 địa phương qua 14 ngày không có ca...

DNTH: Sáng 3/9, Bộ Y tế cho biết, đến nay, cả nước có 486.727 ca mắc Covid - 19, trong số này có gần 260.00 ca đã được chưa khỏi; có 10/62 địa phương đã qua 14 ngày không có ca mắc mới.
Hai vợ chồng ở phường Nhân Chính mắc Covid - 19, Hà Nội thêm 29 ca vào trưa 7/9

Hai vợ chồng ở phường Nhân Chính mắc Covid - 19, Hà Nội thêm 29 ca vào...

DNTH: Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 6h đến 12h ngày 7/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 29 ca nhiễm mới Covid - 19, trong đó có 3 ca tại cộng đồng, 24 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu vực phong tỏa.
Việt Nam đã mua 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Việt Nam đã mua 60 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Thời gian qua, Bộ Y tế đã tích cực, khẩn trương, phối hợp các tổ chức, đơn vị sản xuất vắc xin phòng Covid-19 để có thể đàm phán, sớm có vắc xin cho người dân. Ước tính, trong năm 2021, nếu đảm bảo tiêm cho dân số thì phải có 150 triệu liều vắc xin.