Hà Tĩnh: Đốt chuồng gia súc vì cãi nhau với mẹ
18:07 | 13/12/2020
DNTH: Sau khi say rượu và dùng ma túy, Trần Đình Đạt ở Hà Tĩnh cãi nhau với mẹ rồi lấy đèn khò ga mini châm lửa đốt cháy toàn bộ rơm và chuồng gia súc của gia đình.
Theo tài liệu cơ quan điều tra huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, khoảng 16h ngày 10/12, sau khi đi uống rượu và sử dụng ma túy trở về, Trần Đình Đạt (SN 1987) cãi nhau với mẹ là bà Võ Thị Mạo (SN 1952, trú tại thôn Hưng Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn).
Trong cơn tức giận, Đạt vào nhà, lấy một chiếc đèn khò ga mini rồi châm lửa đốt cháy toàn bộ rơm và chuồng gia súc của gia đình.

Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Đình Đạt.
Phát hiện sự việc, bà Mạo kêu cứu, nhờ hàng xóm đến dập lửa. Tuy nhiên, Đạt lại ngăn cản, đe dọa không cho người khác vào hỗ trợ chữa cháy.
Nhận tin báo, Công an xã An Hòa Thịnh (huyện Hương Sơn) và người dân đã có mặt tại hiện trường, khống chế Đạt và dẫn về trụ sở UBND xã để làm việc. Lực lượng chức năng cho test nhanh, phát hiện Trần Đình Đạt dương tính với ma túy.
Lực lượng chức năng cũng đã tích cực phối hợp với quần chúng nhân dân tham gia dập tắt đám cháy. Quá trình điều tra cho thấy Đạt đốt chuồng gia súc cùng tài sản với giá trị hơn 14 triệu đồng.
Tại cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn, Trần Đình Đạt thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Được biết, Đạt làm nghề lái xe, từng có tiền án về tội cố ý làm hư hỏng tài sản vào năm 2018 nhưng chưa được xóa án tích.
Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Đình Đạt (SN 1987, trú tại thôn Hưng Thịnh, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn) về tội “Hủy hoại tài sản”. Vụ án đang được xử lý theo quy định của pháp luật.
Gần 7.000 tỷ đồng cho 22km cao tốc đầu tiên kết nối Quy Nhơn - Pleiku
DNTH: UBND tỉnh Gia Lai vừa chính thức phê duyệt quyết định đầu tư thành phần 1 của Dự án đường cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, với đoạn tuyến dài 22km.
Liên kết hiệu quả giữa hợp tác xã và doanh nghiệp
DNTH: Chiều 28/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng và Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đồng chủ trì Diễn đàn Kinh tế hợp tác, hợp tác xã năm 2025 với chủ đề "Liên kết hiệu quả giữa hợp tác xã và doanh nghiệp".
Thủ tướng: Triển khai "chiến dịch Quang Trung" thần tốc dựng lại nhà cho đồng bào bị thiên tai
DNTH: Chiều 29/11, tại tỉnh Đắk Lắk, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm hỏi, động viên bà con nhân dân và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả đợt lũ lụt lịch sử tại Nam Trung Bộ.
Gia Lai “kích hoạt” 4 dự án 11.000 tỉ đồng tầm cỡ châu lục
DNTH: Ngày 28/11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và quyết định chủ trương đầu tư cho chuỗi 4 dự án trọng điểm với tổng quy mô vốn lên tới hơn 11.000 tỉ đồng. Đây được xem là động thái quyết...
Sửa Luật Báo chí: Cân nhắc bổ sung nghĩa vụ chia sẻ doanh thu
DNTH: Để tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí có thêm nguồn thu, tăng thêm nguồn lực tài chính, góp ý Luật Báo chí (sửa đổi), không ít ý kiến đề nghị, cân nhắc bổ sung nghĩa vụ chia sẻ doanh thu.
6 tỉnh, thành phố Trung Bộ và Tây Nguyên đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 15
DNTH: Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành văn bản số 9705/BNNMT-ĐĐ gửi các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắc Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó...
Đô thị cuộc sống
-
Từ 3/11, hành khách đi Vietnam Airlines cần biết điều này?
-
Quốc hội thông qua mức giảm trừ gia cảnh mới
-
“Vùng xanh” Vinhomes Green Paradise - Món quà đầu đời vô giá cha mẹ dành cho con
-
Sống, làm việc như nghỉ dưỡng giữa thiên nhiên tại Imperia Holiday Hạ Long
-
Giờ học Giáo dục địa phương: Nuôi dưỡng nhân cách và sáng tạo cho học sinh
-
Masterise Group và hành trình 'lớn lên cùng đất nước': Từ phát triển đô thị đến kiến tạo hạ tầng quốc gia
Sống khỏe
-
Sức nóng từ HIMA 2025 và kỳ vọng mới cho thị trường M&A Y tế Việt Nam
-
Giám đốc Bệnh viện Mắt Cao Nguyên được vinh danh trong công tác phòng chống mù lòa
-
Hội nghị đột quỵ Quốc tế 2025: Kỷ nguyên số trong đột quỵ não từ quản lý toàn diện tới cá thể hóa
-
Mầm non Việt Mỹ: 'Ngôi nhà thứ hai' chắp cánh tương lai cho hàng ngàn trẻ thơ TP.HCM
-
Ca sĩ Siu Black xuất viện sau 5 ngày điều trị, sớm trở lại sân khấu
Thị trường
-
Ô tô cũ ế ẩm, giới buôn “có lời là bán”
-
"Lướt sóng" bất động sản thời điểm này 90% là thất bại
-
Ninh Thuận bứt phá ngoạn mục, trở thành “mỏ vàng” trong mắt nhà đầu tư
-
Bất động sản Việt Nam vẫn hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài
-
M&A bất động sản phía Nam nhộn nhịp trong mùa dịch
-
Ô tô giảm giá “chạy” tháng ngâu