Thứ tư, 08/02/2023, 23:37

tapchidoanhnghiepvathuonghieu@gmail.com

024.6657.6928 / 0988.009.916

© Chỉ được phát hành lại thông tin khi có sự đồng ý bằng văn bản của
Tạp chí Doanh nghiệp và Thương hiệu nông thôn

Nhịp sống doanh nghiệp Bảo vệ môi trường

Hà Tĩnh: Phát hiện hơn 1 tấn mỡ động vật được cất giấu trong nhà dân

DNTH: Công an xã Sơn Trà, vừa phối hợp với Đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an các xã Sơn Bình, Sơn Long huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) và Đội quản lý thị trường số 5, phát hiện tại nhà bà Nguyễn Thị Lương (65 tuổi, thôn 4, xã Sơn Trà) có hơn 1 tấn mỡ động vật không rõ nguồn gốc.

Sự việc được phát hiện vào khoảng 17 giờ ngày 5/9/2022. Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại khu vực chăn nuôi của gia đình bà Nguyễn Thị Lương có 9 bao tải màu đỏ và 24 bao tải màu xanh đựng mỡ bò (khoảng hơn 1 tấn) đã được sơ chế.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản khi phát hiện tại nhà dân
Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản ngay sau khi phát hiện.

Kết quả điều tra ban đầu, toàn bộ số hàng trên là của Phan Nhật An (sinh năm 1986 trú tại khu phố 4, phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị - con rể bà Lương), đồng thời An không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của số mỡ bò trên.

Tại cơ quan công an, Phan Nhật An thừa nhận, từ ngày 28/8 đến nay, An thường xuyên thu mua mỡ bò tại các cơ sở giết mổ trên địa bàn các huyện thuộc tỉnh Hà Tĩnh để chế biến rồi bán kiếm lời. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng huyện Hương Sơn điều tra làm rõ.

Hơn 1 tẫn mỡ không rõ nguồn gôc đã được đem đi xử lý
Hơn 1 tẫn mỡ không rõ nguồn gôc đã được đem đi xử lý.

Thiếu tá Bùi Công Thành, Trưởng công an xã Sơn Trà cho biết, sau khi hoàn tất hồ sơ xỷ lý, số mỡ trên đã được đem đi tiêu hủy dưới sự giám sát của lượng chức năng.

Quan Sơn

Cùng chuyên mục

Lữ đoàn Công binh 280 chung tay bảo vệ môi trường   

Lữ đoàn Công binh 280 chung tay bảo vệ môi trường  

DNTH: Chiều 8/12, tại TP.Pleiku (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) đã tổ chức lễ phát động “Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn chung tay bảo vệ môi trường và nói không với rác thải nhựa”.
Sơn Động, Bắc Giang: Công ty CP Bê tông và Xây dựng Tây Yên Tử phải tự tháo dỡ công trình vi phạm trên đất rừng

Sơn Động, Bắc Giang: Công ty CP Bê tông và Xây dựng Tây Yên Tử phải...

DNTH: Trạm trộn bê tông Tây Yên Tử của Công ty CP Bê tông và Xây dựng Tây Yên Tử ngang nhiên xây dựng các công trình quy mô trên đất rừng sản xuất gây tác động xấu đến môi trường, mặc dù không có trong quy hoạch và không được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép xây dựng. Vì hành vi xây dựng trạm trộn bê tông trên đất lâm nghiệp trái pháp luật, Công ty CP Bê tông và Xây dựng Tây Yên Tử phải khắc phục hậu quả, khôi phục nguyên trạng ban đầu.
UBND phường Mễ Trì triển khai mô hình “Ngõ xóm an toàn phòng cháy chữa cháy”

UBND phường Mễ Trì triển khai mô hình “Ngõ xóm an toàn phòng cháy chữa...

DNTH: Gần đây, tại Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ cháy, thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhằm chủ động phòng ngừa và giảm thiểu các nguy cơ cháy nổ và thiệt hại về người. UBND phường Mễ Trì triển khai phổ cập bình chữa cháy, khuyến cáo, hướng dẫn người dân về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở.
Bãi tập kết rác thải "tra tấn" người dân xã Tô Hiệu

Bãi tập kết rác thải "tra tấn" người dân xã Tô Hiệu

DNTH: Mỗi ngày có hàng chục tấn rác thải sinh hoạt đổ ra các bãi tập kết rác ở thôn An Định, chợ Tía và An Duyên (xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
Kiện toàn Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững

Kiện toàn Ban chỉ đạo Trung ương thực hiện chương trình phát triển...

DNTH: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1061/QĐ-TTg ngày 9/9/2022 về kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Trưởng Ban Chỉ đạo. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan làm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo.
Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và khí hậu cực đoan gia tăng do biến đổi khí hậu

Giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và khí hậu cực đoan gia tăng do biến...

DNTH: Mục tiêu tổng quát của "Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050” là chủ động thích ứng hiệu quả, giảm mức độ dễ bị tổn thương, tổn thất và thiệt hại do biến đổi khí hậu; giảm phát thải khí nhà kính theo mục tiêu phát thải ròng bằng "0" vào năm 2050, đóng góp tích cực và trách nhiệm với cộng đồng quốc tế trong bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất; tận dụng cơ hội từ ứng phó biến đổi khí hậu để chuyển dịch mô hình tăng trưởng, nâng cao sức chống chịu và cạnh tranh của nền kinh tế.
“Bảo vệ không gian xanh đô thị” góp phần phát triển kinh tế, du lịch, dịch vụ

“Bảo vệ không gian xanh đô thị” góp phần phát triển kinh tế, du...

DNTH: Chiều 26/7, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã tổ chức thành công tọa đàm trực tuyến: “Bảo vệ không gian xanh đô thị”. Tại đây, các chuyên gia, nhà quản lý đã trao đổi và chia sẻ về thực trạng thiếu không gian xanh trong các khu đô thị và những hệ lụy của nó đến chất lượng sống của người dân đô thị và môi trường tự nhiên.
Trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” và cuộc thi ảnh khu vực ASEAN “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” năm 2022

Trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” và cuộc thi...

DNTH: Chiều nay, lễ trao giải báo chí về “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” lần thứ 2 và trao giải cuộc thi ảnh khu vực ASEAN “Ô nhiễm trắng và những tác động đến hệ sinh thái biển” đã được tổ chức tại Đài Tiếng nói Việt Nam nhằm vinh danh các tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất.